Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không?

Bao lâu nay, việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường tốt luôn là vấn đề được rất nhiều các bậc cha mẹ quan tâm, việc chọn cho con em mình một ngôi trường phù hợp sẽ giúp các em học tập tốt hơn. Bài Đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không chắc chắn sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn được một ngôi trường tốt. 

hieu-con-yeu

Bao lâu nay, việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường tốt luôn là vấn đề được rất nhiều các bậc cha mẹ quan tâm, việc chọn cho con em mình một ngôi trường phù hợp sẽ giúp các em học tập tốt hơn. Bài Đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không chắc chắn sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn được một ngôi trường tốt. 

1. Giới thiệu Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai - Thái Nguyên

Trường cấp 3 Hoàng Quốc Việt là ngôi trường công lập được xây dựng tại xóm Cầu Nhọ, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai có tốt không

Lễ công bố thành lập trường  

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 2006, Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai - Thái Nguyên chính thức được thành lập, để đảm bảo cho các em học sinh bậc THPT thuộc 5 xã phía nam huyện Võ Nhai không phải vượt xa đi ra trung tâm huyện để học. Trước khi có ngôi trường này, nhiều em học sinh đã không vượt qua được khó khăn và phải bỏ dở việc học hành, nên việc thực hiện nâng cao dân trí và bồi dưỡng nhân tài cho nhân dân ở 5 xã phía nam huyện Võ Nhai gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã đồng ý thành lập ngôi trường này và đối tượng tuyển sinh chính là con em thuộc 5 xã phía nam huyện Võ Nhai.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm đầu vào của trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai - Thái Nguyên được đánh giá ở mức trung bình. Mức điểm không quá cao và phù hợp với con em nhân dân trên địa bàn huyện. 

Qua các năm, mức điểm tuyển sinh có chút biến động nhẹ, nhưng nhìn chung khung điểm thường sẽ dao động từ 16 đến 18 điểm. Các em học sinh chỉ cần 1 chút nỗ lực và 1 chút chăm chỉ, là đã có thể thi đỗ và được học tập tại ngôi trường này rồi.

1.3 Cơ sở vật chất 

Tháng 5 năm 2009, niềm vui rất lớn đến với thầy và trò ngôi trường này, khi nhà trường được chuyển sang địa điểm mới với 01 dãy nhà 3 tầng gồm 15 phòng dành cho học tập và làm việc. Sau đó, nhà trường tiếp tục được đầu tư xây dựng giai đoạn II với 1 nhà Hiệu bộ và 01 nhà 3 tầng mới để phục vụ cho việc học tập.

đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai có tốt không

Khuôn viên nhà trường

Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã tương đối đầy đủ, với 02 dãy nhà lớp học 3 tầng và 01 nhà hiệu bộ. Khuôn viên của nhà trường đã đầu tư xây dựng khá rộng rãi và khang trang, nhà trường còn có 02 nhà công vụ với 18 phòng dành cho hơn 30 thầy cô giáo công tác xa nhà. Ngoài ra nhà trường còn có 02 nhà nội trú dành cho các em học sinh xã nhà, hiện nay nhà trường đang có hơn 70 em học sinh ở nội trú. 

Các trang thiết bị, phương tiện và dụng cụ để phục vụ cho việc giảng dạy - học tập đều được nhà trường trang bị đầy đủ, nhà trường còn thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới. 

Tất cả các lớp học đều được trang bị bàn ghế, bảng viết, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống quạt, hệ thống máy chiếu, máy tính theo tiêu chuẩn. Mỗi phòng học còn được bày trí đẹp mắt với rất nhiều hình vẽ và tranh ảnh. 

2. Đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không?

Cùng với sự cố gắng không mệt mỏi thầy và trò, ngôi trường này đã tạo được tiếng vang lớn trong ngành giáo dục tỉnh nhà.

đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai có tốt không

Trường có nhiều học sinh đạt thành tích cao 

Ngôi trường này có một đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, luôn say mê với nghề. Không ít thầy cô của nhà trường đã đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhiều thầy cô còn có trình độ chuyên môn cao như thạc sỹ và tiến sĩ. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn và bồi dưỡng, để nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. 

Phương pháp giảng dạy của nhà trường cũng rất phong phú và đa dạng. Ngoài việc áp dụng các phương pháp giảng dạy truyền thống ra, thì nhà trường còn học hỏi và tiếp thu những phương pháp giảng dạy mới, đưa công nghệ vào trong các tiết học.

Rất nhiều em học sinh của nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập. Nhiều em đã đạt các giải thưởng cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp. Hàng năm, số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng khá cao.

3. Học phí của trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai thuộc hệ thống trường công của tỉnh Thái Nguyên. Chính vì vậy, mức học phí của trường sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Nhìn chung mức học phí của ngôi trường này khá hợp lý và phù hợp với nhân dân trong khu vực. 

Thông qua bài đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không trên đây, chắc sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn trường.