Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thái- Thái Bình có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thái- Thái Bình có tốt không chắc chắn sẽ là bài viết mà các em học sinh cuối cấp và phụ huynh huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình  đang quan tâm nhiều.

hieu-con-yeu

 

Việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường tốt luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh  quan tâm bao lâu nay. Mong muốn cho các em có được một môi trường học tập tốt nhất. Nên bài Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thái- Thái Bình  có tốt không sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh dễ dàng lựa chọn.

Được xây dựng tại Tiền Hải , tỉnh Thái Bình . Trường cấp 3 Hoàng Văn Thái  là ngôi trường bán công  trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Thái Bình .

Trường THPT Hoàng Văn Thái , Tiền Hải- Thái Bình  chính thức được thành lập năm 2011, dành cho con em bậc THPT tại huyện không phải vượt xa đi ra trung tâm huyện để học tập. Nhờ đó, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đi học xa nhà được theo học. Vậy nên, Sở GD&ĐT Thái Bình  đã đồng ý thành lập ngôi trường này và đối tượng tuyển sinh chính là con em thuộc huyện.

Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thái- Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Hoàng Văn Thái , Tiền Hải- Thái Bình

1.1. Điểm thi tuyển sinh đầu vào qua các năm học:

Những năm đầu thành lập trường tổ chức xét tuyển. 

Những năm sau thì Trường THPT Hoàng Văn Thái , Tiền Hải - Thái Bình  có điểm tuyển sinh đầu vào được đánh giá ở độ mức trung bình. Điểm thi đầu vào không quá cao và phù hợp với con em nhân dân trên địa bàn của huyện.

Theo từng năm, điểm tuyển sinh có chút biến động nhưng nhìn chung khung điểm thường sẽ dao động từ 16 đến 18 điểm. Đây là lợi thế để các em có học lực trung bình, trung bình khá cũng có thể thi đỗ vào trường.

Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thái- Thái Bình có tốt không?

Những năm đầu thành lập trường tổ chức xét tuyển. 

1.2. Về cơ sở vật chất của nhà trường:

Nhà trường đón niềm vui lớn vào tháng 9/ 2012, khi nhà trường được chuyển sang địa điểm mới với 01 dãy nhà gồm 12 phòng dành cho học tập và làm việc. Giai đoạn II nhà trường tiếp tục được đầu tư xây dựng với 1 nhà Hiệu bộ và 01 nhà mới đảm bảo đủ phòng cho học sinh.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã được bổ sung tương đối đầy đủ gồm: 02 dãy nhà lớp học và 01 nhà hiệu bộ, nhà trường còn có 02 nhà công vụ với 18 phòng dành cho hơn 25 thầy cô giáo công tác xa nhà. Ngoài ra nhà trường còn có 02 nhà nội trú dành cho các em học sinh xã nhà, hiện nay nhà trường đang có hơn 75 em học sinh ở nội trú. Toàn bộ khuôn viên của nhà trường đã đầu tư xây dựng khá rộng rãi và khang trang,sạch đẹp.

Trường có bổ sung các trang thiết bị, phương tiện và dụng cụ để phục vụ cho việc giảng dạy - học tập tương đối đầy đủ. Hàng năm, nhà trường còn thường xuyên kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng và thay mới thường xuyên.

Trên tất cả các phòng học đều được trang bị bàn ghế, bảng viết, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống quạt, hệ thống máy chiếu, máy tính theo tiêu chuẩn. Phòng học còn được trang trí các câu khẩu hiệu, sơ đồ trường và các bảng biểu nội quy của trường, lớp.

2. Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thái- Thái Bình  có tốt không?

Bằng lòng nhiệt huyết và cùng với sự cố gắng không mệt mỏi  của các thầy cô và các em học sinh, trường THPT Hoàng Văn Thái- Thái Bình  đã tạo được tiếng vang lớn trong ngành giáo dục.

Nhà  trường  có một đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, yêu nghề,có tâm. Có rất nhiều các thầy cô của nhà trường đã đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi các Tỉnh, cấp quốc gia. Trình độ chuyên môn của các thầy cô đa số là trình độ chuyên môn là thạc sỹ và một số thầy cô đã đào tạo thành tiến sĩ.  Thường xuyên tạo điều kiện tổ chức các lớp tập huấn theo kế hoạch của Sở để  bồi dưỡng và  nâng cao trình độ; Đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên nhà trường. Khuyến khích giáo viên sử dụng công nghệ thông tin  vào công tác giảng dạy, thay vì phương pháp giảng dạy truyền thống như trước đây. Thường xuyên áp dụng  các thí nghiệm thực tiễn, tạo sinh động cho tiết dạy thú vị hơn.

Hàng năm, nhiều em học sinh của nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập. Các em đã đạt các giải thưởng cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh và quốc gia. Số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng khá cao nằm trong top đầu trong tỉnh.

Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thái- Thái Bình có tốt không?

Giáo viên và học sinh trường THPT Hoàng Văn Thái- Thái Bình

3. Mức học phí của trường THPT Hoàng Văn Thái- Thái Bình  bạn có quan tâm?

Trường THPT Hoàng Văn Thái , Tiền Hải thuộc hệ thống trường bán công  của tỉnh Thái Bình  nên mức học phí của trường sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Nói chung,  mức học phí của trường này khá hợp lý và phù hợp với nhân dân trong khu vực huyện. Nhà trường còn có chính sách ưu đãi, miễn giảm với các học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

Trên đây là bài viết đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thái- Thái Bình  có tốt không. Mong rằng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn trường cho phù hợp.