Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ - Hải Dương có tốt không?

Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết để đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không? một cách khách quan nhất. Cùng theo dõi nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Hoàng Văn Thụ đang từng bước phát triển bền vững và trưởng thành hơn, đã và đang trở thành một ngôi trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ đáng tin cậy của cha mẹ, học sinh trong lúc chuyển cấp. Nhiều người vẫn còn chưa biết thông tin về trường. Bài đánh giá trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và đúng đắn nhất với ngôi trường này. 

Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ - Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Hoàng Văn Thụ hiện nay

1. Giới thiệu trường THPT Hoàng Văn Thụ - Hải Dương

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1978, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Hưng (tỉnh Hải Dương ngày nay) ký quyết định thành lập Trường PTTH vừa học vừa làm Phú Lương. Nay có tên là Trường THPT Hoàng Văn Thụ. 

Những ngày mới thành lập, trường chỉ có 3 lớp với tổng số 200 học sinh và 16 thầy, cô giáo, cơ sở vật chất thiếu thốn, chỉ có 3 phòng học là nhà cấp 4, nhà tranh vách đất. Trải qua nhiều biến động thăng trầm, tên gọi của trường cũng đã mấy lần thay đổi, có lúc khó khăn tưởng chừng phải giải thể. Từ khi có Nghị quyết Trung ương II (khóa VIII) về chiến lược phát triển GD - ĐT, mọi hoạt động của trường mới thực sự khởi sắc. 

Từ đó, Trường vinh dự được mang tên người cộng sản kiệt xuất của Đảng và không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, vươn lên vị trí xuất sắc và được đánh giá là một trong những trường chất lượng cao của khối THPT toàn tỉnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không. Chúng tôi đã tổng hợp điểm năm 2018 - 2020 cho quý bạn đọc tiện tham khảo: 

  • Năm học 2019 - 2020: 29,65 điểm

  • Năm học 2018 - 2019: 30,35 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Mặc dù những năm đầu còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, song nhờ sự vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt. Và nhận được sự công nhận của UBND tỉnh, nhà nước. Từ đó cơ sở vật chất không ngừng được cải thiện và nâng cấp. Đến nay trường đã có 18 phòng học kiên cố cao tầng, cùng khu hiệu bộ, các phòng học bộ môn, phòng y tế, phòng thư viện,.... với đầy đủ trang bị, thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học của học sinh và giáo viên.

Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ - Hải Dương có tốt không?

Sân trường rộng rãi, khang trang

Khuôn viên trường khang trang, rộng rãi, chuẩn xanh - sạch - đẹp. Sân bóng, sân thể dục rộng rãi, học sinh có thể thoải mái vui chơi, giải trí bằng các hoạt động thể thao sau những giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá trường THPT Hoàng Văn Thụ Hải Dương có tốt không?

Gần 45 năm qua, nhà trường đã đào tạo ra những thế hệ học sinh giỏi, trưởng thành trên nhiều lĩnh vực. Những thành tựu đó không thể không kể đến công lao của các thầy cô giáo của trường.  Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường đều là người có chuyên môn cao, luôn đoàn kết, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục. Trong phong trào thi đua " hai tốt", có nhiều thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác quản lý, giảng dạy.

Nhiều năm qua nhà trường đã thực hiện rất nhiều các biện pháp để nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Chú trọng ngay từ khâu tuyển sinh vào lớp 10 và thường xuyên duy trì phong trào thi đua " hai tốt". Trương luôn đề cao việc cải tiến phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin,.... Từ đó mà chất lượng giáo dục toàn diện của trường không ngừng được nâng lên. 

Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ - Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Hoàng Văn Thụ ngày càng phát triển và trưởng thành

Hằng năm, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đều đạt trên 50 %, đỗ tốt nghiệp trên 95%. Trong 10 năm, (1998 - 2008), trường có 402 em học sinh giỏi, 7.247 học sinh khá; đặc biệt có 152 em đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 5 em đoạt giải trong hội thi nghề phổ thông, 65 em đoạt huy chương TDTT. Đội tuyển TDTT trường 3 năm liền xếp thứ nhất toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, trường cũng luôn chú trọng đến các hoạt động văn nghệ, thể thao,.... để các em có thể học tập và phát triển thể chất thật tốt. Nhà trường cũng không quên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, ngăn chặn các tệ nạn xã hội thâm nhập vào học đường. Đoàn thanh niên trường tổ chức nhiều phong trào như:  lá lành đùm lá rách, hòm thư giúp bạn, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao...

44 năm qua là một chặng đường trường THPT Hoàng Văn Thụ không ngừng phát triển và đổi mới. Những cố gắng ấy đã được ghi nhận bằng rất nhiều những phần thưởng quý giá: 

  • Nhận được bằng khen tặng của Thủ tướng Chính phủ

  • Nhận 5 bằng khen của bộ GD & ĐT

  • Nhiều bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh ủy, UBND tỉnh Công đoàn giáo dục Việt nam và nhiều phần thưởng khác. 

  • 90 thầy, cô giáo của trường được trao tặng huy chương "vì sự nghiệp giáo dục"

  • Chi bộ trường liên tục được công nhận là cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh

  • 7 năm liền nhà trường được công nhận là đơn vị tiên tiến, xuất sắc

3. Học phí trường THPT Hoàng Văn Thụ - Hải Dương như thế nào? 

Học phí của trường cũng giống như các trường THPT công lập khác, sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, học sinh còn phải đóng thêm một số tiền khác như: BHYT, đồng phục,.... Đặc biệt, để khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng cách giảm học phí, tặng học bổng,.... tạo điều kiện cho các em có thể đến trường thực hiện ước mơ.

Trên đây là những đánh giá trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các bậc phụ huynh học sinh có thêm căn cứ để chọn cho con mình một ngôi trường tốt nhất!