Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ - Quảng Ninh Có Tốt Không

Vậy đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao ngôi trường cấp 3 này lại hot đến vậy nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Hoàng Văn Thụ luôn là ngôi trường được nhiều em học sinh mong muốn được tham gia học tập. Vậy đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao ngôi trường cấp 3 này lại hot đến vậy nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Quảng Ninh

Để đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không thì phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về các khía cạnh như: lịch sự hình thành, cơ sở vật chất hay điểm đầu vào hàng năm của trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hoàng Văn Thụ được thành lập vào tháng 9 năm 1964. Sau một năm học tập, giặc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại ác liệt trên miền Bắc. Vào năm học mới 1965 - 1966, được sự quan tâm giúp đỡ của nhân dân xã Cộng Hòa, trường được sơ tán về Uông Bí.

đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không

Sau 30 năm phát triển và trưởng thành, theo nguyện vọng của thầy và trò, trường được đổi tên thành “Trường THPT Hoàng Văn Thụ” vào tháng 9/1994.

Từ những năm chiến tranh gian khổ đến những năm tái lập đất nước, trong hoàn cảnh nào trường vẫn phát triển mạnh mẽ.

Hơn 50 năm qua, trường đã đào tạo hàng chục nghìn học sinh tốt nghiệp THPT. Trong đó có hàng trăm giáo sư, tiến sĩ, cán bộ quản lý cấp cao và nhiều người giữ các chức vụ quan trọng, chủ chốt trong các cơ quan đảng, nhà nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Mỗi năm, trường THPT Hoàng Văn Thụ đều tiến hành tuyển sinh lớp 10 theo phương thức tuyển sinh dựa vào điểm học bạ và hạnh kiểm từ bậc THCS. Cũng theo phương thức này, những em học sinh đạt giải cao: nhất, nhì, ba,... trong các kỳ thi văn hóa cấp thành phố và cấp tỉnh sẽ được tuyển thẳng vào trường. Bên cạnh đó, những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như là con thương binh, liệt sỹ,... sẽ được cộng điểm khi xét học bạ.

1.3. Cơ sở vật chất

Với tổng diện tích hơn 17.000m2, trường THPT Hoàng Văn Thụ có 30 phòng học bộ môn, 2 phòng học máy tính, 3 phòng học lý, hóa, sinh, 3 phòng học ngoại ngữ và 1 phòng học hiện đại.

Bên cạnh đó, trường còn sở hữu các phòng chức năng, studio, và phòng dịch vụ được trang bị đầy đủ và rộng rãi.

Nhà thi đấu rộng rãi có sân bóng đá, sân bóng rổ, đường chạy, đủ cho 6 lớp tham gia các lớp học cùng lúc. Sân trường rộng rãi, luôn xanh, sạch, đẹp, không khí mát mẻ, trong lành.

đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã phát triển ổn định và không ngừng, đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn đoàn kết, nhiệt tình, tự giác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chất lượng điều hành trường đã tăng lên từng ngày. Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và học sinh toàn tỉnh.

Thầy và trò Trường THPT Hoàng Văn Thụ quyết tâm phấn đấu đạt thành tích trên các phương diện để tô thắm truyền thống xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

2. Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Về chất lượng giáo dục tổng thể:

 • Học sinh thi tốt nghiệp trung học hàng năm đều đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%.

 • Học sinh giỏi thường có điểm thi tốt và nhiều năm liên tục đạt giải toàn đoàn trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh.

 • Số học sinh đỗ đại học ngày càng tăng, số học sinh đỗ đại học, cao đẳng hàng năm thường đạt từ 50% đến 60%.

 • Tháng 10 năm 2011, trường được UBND tỉnh công nhận “Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3” (cấp độ cao nhất).

 • Tháng 3 năm 2013, trường được Tỉnh ủy công nhận “Trường chuẩn Quốc gia”.

đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không

Về phần thưởng:

 • Nhà trường đã đạt được Huân chương lao động hạng Ba, 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 6 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, và một số bằng khen của UBND tỉnh Nam Định.

 • Năm nào cũng đạt danh hiệu chiến binh mô phỏng và nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

 • Công đoàn trường được tỉnh và Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng nhiều Bằng khen.

 • Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh liên tiếp nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn, 3 đồng chí được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy chương Vì thế hệ trẻ.

Về tổ chức giảng dạy: Hiện trường ổn định 30 lớp giảng dạy, hơn 1.300 học sinh, 84 cán bộ giảng viên, trong đó có 67 giáo viên, 4 nhân viên hành chính, 5 thạc sĩ, 100% giáo viên phổ thông đạt trên chuẩn.

3. Học phí Trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Học phí trường THPT Hoàng Văn Thụ cũng không có nhiều sự khác biệt so với các trường cấp 3 khác trong khu vực. Vậy nên phụ huynh không cần lo lắng, vì mức học phí sẽ tuân theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không

Mức học phí (1 tháng) khoảng từ 145.000 - 170.000 VNĐ.

Bên cạnh học phí thì phụ huynh cũng cần đóng các loại phụ phí trong quá trình học như sau:

 • Bảo hiểm Y tế học sinh: từ 40.000 đồng đến 60.000 / tháng.

 • Phí đồng phục học sinh, trang phục thể thao, phù hiệu: thu theo thỏa thuận, thống nhất của nhà trường và phụ huynh.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Trường THPT Hoàng Văn Thụ là ngôi trường có bề dày lịch sử khá lớn. Vậy nên để đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không thì câu trả lời sẽ là: Có!