Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hoành Bồ Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh có tốt không là một bài viết hữu ích, mang lại những thông tin giá trị dưới góc nhìn khách quan

hieu-con-yeu

Nằm trên hòn ngọc bên bờ Vịnh Hạ Long, trường THPT Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã chứng kiến biết bao sự trưởng thành của các thế hệ học trò kể từ khi đất nước còn đang trong thời kỳ diễn ra cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ngày nay, khi đất nước đã thống nhất và đang trên đà phát triển, việc học tập của thế hệ tương lai đất nước ngày càng được xem trọng. Với truyền thống lịch sử lâu đời như vậy, hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh có tốt không.

1. Giới thiệu Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh

Chứng kiến sự thay đổi của đất nước trong thời kỳ giặc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc căng thẳng nhất, cho tới ngày nay, trường THPT Hoành Bồ là nơi các gia đình khu vực thị trấn Trới, xã Sơn Dương, Lê Lợi, Thống Nhất, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng… gửi gắm con em mình.

1.1. Lịch sử hình thành

Đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí, nâng cao sự nghiệp giáo dục, năm 1970, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua quyết định thành lập trường THPT Hoành Bồ. Tháng 8 năm 1970, ngôi trường chính thức được thành lập.

Trong thời kỳ đầu thành lập, cũng là lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ diễn ra căng thẳng nhất, ngôi trường phải đối mặt với biết bao khó khăn, thử thách. Đã có giai đoạn cả thầy và trò nhà trường dưới sự giúp đỡ của nhân dân địa phương đã phải sơ tán vào rừng đào hầm trú ẩn làm phòng học để tránh những trận bom rơi đạn nổ của quân đế quốc. Khi đó, nhiều học sinh đã phải tạm gác sự nghiệp học tập của mình để cống hiến sức trẻ cho đất nước và có những người đã mãi dừng lại ở tuổi 18 đôi mươi.

Đánh giá Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh

Chiến tranh kết thúc, thầy trò nhà trường và nhân dân địa phương đã luôn hết lòng xây dựng ngôi trường ngày càng phát triển. Từ những lớp học nhà lá mỏng manh, đơn sơ đã được nâng cấp dần thành những dãy nhà cấp IV rồi nhà cao tầng kiên cố.

Là một ngôi trường nằm ở ngoại ô thành phố Hạ Long, học sinh trường THPT Hoành Bồ chủ yếu là con em người dân lao động khu vực thị trấn Trới, các xã Sơn Dương, Lê Lợi, Thống Nhất, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng... Mặt bằng chung người dân ở đây còn chưa khá giả, điều kiện học tập của con em chưa được đầy đủ, nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em có cơ hội được học tập và bổ sung kiến thức ở một môi trường tốt nhất. 

Hơn 50 năm trôi qua, già nửa thế kỷ, trường THPT Hoành Bồ đã đổi thay theo năm tháng, trưởng thành cùng đất nước và trở thành một ngôi trường đầy thành tích đáng tự hào. Đến đây, chúng ta đã phần nào có được những đánh giá Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh có tốt không rồi nhỉ.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Nhà trường không quá đặt nặng vấn đề điểm số cho các em để tránh các em bị áp lực gây nên chán nản, bỏ bê việc học. Các năm gần đây, điểm chuẩn của trường giao động trung bình 5 điểm một môn cho 3 môn Toán, Văn, Anh. Đây là mức điểm tương đối phù hợp để các em học sinh có thể vượt qua kỳ thi tuyển chọn.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh

Trước đây, khi mới thành lập, trong bối cảnh đất nước đang gồng mình chống chọi đế quốc, ngôi trường THPT Hoành Bồ mới chỉ là những ngôi nhà lá tạm bợ, đơn sơ. Sau chiến tranh, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trường ngày một được nâng cấp và phát triển. Năm học 2020-2021, dưới sự quan tâm của Tỉnh, Thành phố và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, trường THPT Hoành Bồ đã được xây mới khang trang hơn với khuôn viên rộng rãi và những thiết bị học tập thông minh và những tiện ích hiện đại. Bên cạnh đó, thầy cô nhà trường cũng luôn khuyến khích học sinh lao động, trồng cây, gây rừng. Ngôi trường có những mảnh vườn rộng để thầy và trò nhà trường thỏa sức trồng trọt và hưởng thụ thành quả. 

2. Đánh giá Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Có thể đánh giá trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh có tốt không thông qua thành tích mà nhà trường đạt được qua các năm. Theo thống kê hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt thành tích xuất sắc, đỗ đạt các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng. Điều này là dễ hiểu bởi đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết, tâm lý và luôn thấu hiểu học sinh. 

Đánh giá Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh

Được tiếp xúc với giáo viên trường THPT Hoành Bồ, các thầy cô chia sẻ vì còn nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thầy cô luôn quan tâm và giúp đỡ các em hết mình.

Cũng nhờ đó mà nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, đạt cấp tiến sĩ, thạc sĩ và có vị trí vững chắc trong xã hội. Và hằng năm, họ đều trở về để tri ân các thầy cô thân yêu của mình.

3. Học phí của trường Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh  như thế nào? 

Đánh giá Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh

Học phí của nhà trường được quy định theo mức thu học phí của các trường công lập theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có những chính sách hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và con những gia đình chính sách.

Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển, chúng ta có thể đánh giá trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh có tốt không. Đây thực sự là một ngôi trường đáng để các thế hệ học trò đi qua trong quãng đời học sinh.