Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hòn Đất – Kiên Giang Có Tốt Không?

Trung học phổ thông là giai đoạn cuối quan trọng đối với học sinh nói chung, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Bạn nghĩ gì về Trường THPT Hòn Đất? Sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh đánh giá Trường THPT Hòn Đất có tốt không.

hieu-con-yeu

Trường THPT Hòn Đất Kiên Giang là một ngôi trường chất lượng được nhiều học sinh theo học. Đồng thời cũng có nhiều em học sinh đang tò mò về các thông tin của trường. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá Trường THPT Hòn Đất có tốt không, giúp mọi người có cái nhìn khách quan.

1. Giới thiệu Trường THPT Hòn Đất tỉnh Kiên Giang

Trước khi chính thức đi vào đánh giá Trường THPT Hòn Đất có tốt không, cùng tìm hiểu các thông tin quan trọng như dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THCS Hòn Đất được thành lập ngày 14 tháng 11 năm 1981 theo Quyết định số 524 / UB-QĐ của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang. Là trường cấp 3 duy nhất của huyện Hòn Đất lúc bấy giờ, tọa lạc tại thị trấn Đất, huyện Handa, ấp Hòn Chom Sao, tỉnh Kiên Giang. Trường có tư cách pháp nhân đầy đủ, được tổ chức chặt chẽ, chuyên môn hóa, có con dấu riêng. Trường chịu sự quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Giang.

Thời gian đầu mới thành lập trường, cơ sở vật chất còn thô sơ, lạc hậu, đội ngũ giáo viên ít. Trường chỉ có 3 phòng học cấp 4 do xã Merrill Lynch hỗ trợ, và 3 phòng để giáo viên và học sinh trồng cây.

Năm học 2010-2011, trường có tổng số 968 học sinh, được chia thành: 8 lớp 12; lớp 7 và lớp 11 và lớp 10 chuyên, lớp 10 chuyên. 

Căn cứ vào kết quả hoạt động của nhà trường, giáo viên và cơ sở vật chất. Trường Trung học cơ sở Handa đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang và UBND tỉnh Kiên Giang chọn là trường trọng điểm của huyện Handa, và phấn đấu trở thành trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2015.

 Đánh Giá Trường THPT Hòn Đất – Kiên Giang Có Tốt Không

Trường có tư cách pháp nhân đầy đủ, được tổ chức chặt chẽ, chuyên môn hóa, có con dấu riêng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10

Trường THCS Hòn Đất đã là niềm mơ ước của bao thế hệ học sinh trên địa bàn.

Trường công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10. Hàng năm, mức điểm tuy có chênh lệch nhưng không chênh lệch nhiều giữa các năm. Gần đây nhất, năm học 2021-2022, điểm đầu vào lớp 10 của Trường THPT Hòn Đất là 36,5.

Để vào được ngôi trường mơ ước này, bạn nên bắt đầu lên kế hoạch học tập ngày hôm nay. Tránh bỏ lỡ cơ hội của chính mình.

 Đánh Giá Trường THPT Hòn Đất – Kiên Giang Có Tốt Không

Trường công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10

1.3. Cơ sở vật chất

Hệ thống phòng học cao tầng, trang thiết bị dạy học đầy đủ, trang bị hệ thống máy chiếu hiện đại. Phòng máy tính và phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ, phù hợp với các ngành thực hành như tin học, sinh học, hóa học.

Thư viện trường cung cấp sách giáo khoa, sách nâng cao, tạp chí, ... mà sinh viên có thể tham khảo tại phòng của mình và mượn để học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra, trường còn có những phòng đa năng lớn. Là nơi tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các tiết học thể dục, đồng thời là nơi nhà trường tổ chức các hoạt động đoàn, đội.

Xung quanh trường học và sân chơi cũng đã được xây dựng hàng rào để đảm bảo việc học tập của học sinh và công tác quản lý nhà trường trong khu vực. 

Với việc xây dựng trường mới, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể học sinh và phụ huynh học sinh cũ, cây xanh trị giá gần 70 triệu đồng đã được trồng trong khuôn viên trường.

2. Đánh giá Trường THPT Hòn Đất - Kiên Giang có tốt không?

Cùng điểm qua những đánh giá Trường THPT Hòn Đất có tốt không ngay bạn nhé.

Từ những nét khái quát về cơ sở vật chất và hoạt động của nhà trường, chúng ta có thể thấy rằng trường THCS Hòn Đất là một môi trường học tập tích cực rất đầy đủ và sôi nổi. Tuy nhiên, cần quan tâm đến một yếu tố không thể thiếu, đó chính là chất lượng và đội ngũ giảng viên.

 Chất lượng dạy học không ngừng được nâng lên, hàng năm có 95% học sinh lên lớp, tỷ lệ tốt nghiệp đạt hoặc vượt mục tiêu chung của tỉnh. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng. 

Trường hiện có 73 giảng viên, đội ngũ giáo viên các bộ môn đủ đáp ứng yêu cầu giảng dạy của trường. Chất lượng đội ngũ giáo viên từng bước được nâng cao. 

Tất cả các giảng viên đều có bằng tốt nghiệp đại học đạt tiêu chuẩn trở lên. Mỗi giáo viên, nhân viên đều chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của nhà trường, nề nếp chuyên môn, không ngừng hoàn thiện và nâng cao năng lực bản thân bằng việc tham gia các lớp tập huấn, tham gia hội thi giáo viên, giao lưu với học sinh ...

Chất lượng giáo dục của trường luôn đạt và vượt mục tiêu, được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang công nhận và khen thưởng. Điều này được thể hiện qua kết quả học tập của học sinh nhà trường. Số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, các cuộc thi cấp tỉnh và tỷ lệ trúng tuyển tăng đều qua các năm.

 Đánh Giá Trường THPT Hòn Đất – Kiên Giang Có Tốt Không

Tất cả các giảng viên đều có bằng tốt nghiệp đại học đạt tiêu chuẩn trở lên

3. Học phí của Trường THPT Hòn Đất - Kiên Giang như thế nào?

Trường THPT Hòn Đất thu học phí theo học kỳ. Học phí có thể thay đổi theo từng năm. Ngoài ra, có thể phải trả thêm phí cho y tế, sửa chữa, lắp đặt, vv... Tất cả các chi tiết cụ thể sẽ được đăng trên trang web chính của trường.

Qua tìm hiểu về bài đánh giá Trường THPT Hòn Đất có tốt không, có thể thấy ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt của tỉnh Kiên Giang. Hy vọng bài viết này có thể mang đến những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn để chọn trường phù hợp nhé.