Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hòn Gai Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Quảng Ninh là nơi đào tạo được rất nhiều học sinh giỏi. Đánh giá trường THPT Hòn Gai có tốt không sẽ giúp bạn chọn chọn được ngôi trường phù hợp

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 luôn là điều mà các bậc phụ huynh rất quan tâm vì nó là bước đệm để đưa các em bước chân vào cánh cổng Đại học sau này. Một ngôi trường với chất lượng tốt, môi trường năng động sẽ tạo điều kiện cho các em tiến gần hơn với ước mơ bước vào ngưỡng cửa đại học của mình. Đánh giá trường THPT Hòn Gai có tốt không chắc chắn sẽ là thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

1. Giới thiệu trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh

1.1. Lịch sử hình thành:

Là ngôi trường trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trường THPT Hòn Gai được thành lập từ năm 1959 và là trường trung học phổ thông đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh. Lúc đầu trường mang tên trường cấp II-III Hòn Gai, qua nhiều lần đổi tên, cho đến nay trường được đổi tên thành trường Trung học phổ thông Hòn Gai.

Đánh giá trường THPT Hòn Gai có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm:

Được biết đến là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nên điểm đầu vào của trường THPT Hòn Gai cũng luôn thuộc top cao nhất trong số những trường THPT công lập của tỉnh Quảng Ninh.

Gần đây nhất, năm 2021, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường là 35, cao nhất trong số các trường THPT toàn tỉnh.

Đánh giá trường THPT Hòn Gai có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Hòn Gai là một trong những trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

  • Thông qua các nguồn ngân sách huy động khác nhau, nhà trường đã xây dựng khu nhà học chất lượng cao 5 tầng và Nhà tập Đa năng phục vụ cho việc học tập, rèn luyện thể dục thể thao của các em học sinh. 

Việc trang bị  các trang thiết bị hiện đại cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hiện nay, trường đã có trên 50 phòng học và 8 phòng bộ môn. Mỗi lớp học cũng sẽ được trang bị các thiết bị như: 02 máy điều hòa 18.000 BTU hai chiều, 01 máy chiếu Projector, 18 bộ bàn ghế mới, 01 bộ loa trợ giảng, 01 máy chiếu đa vật thể. Tất cả các thiết bị này sẽ do các lớp tự quản. Đặc biệt, một số phòng còn được trang bị TV 50 inch để phục vụ cho việc học tập.

Đánh giá trường THPT Hòn Gai có tốt không

  • Trường có đầu tư lắp đặt 13 camera theo dõi hoạt động của trường và hệ thống Internet không dây, thiết lập trang Web và Thư viện điện tử của trường để học sinh dễ dàng tra cứu, tìm tài liệu học tập.

  • Nhà trường vẫn luôn không ngừng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, xứng tầm với một ngôi trường chất lượng để thu hút học sinh học tập tại trường.

2. Đánh giá trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Hơn 60 năm thành lập và phát triển, trường cấp 3 Hòn Gai đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh tài năng, có đạo đức, có ý chí vững vàng góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cho nước nhà nói chung, trong đó có rất nhiều người đã thành danh, làm rạng rỡ trang sử truyền thống của nhà trường.

Trong những năm qua, thầy và trò nhà trường đã có những thành tích nổi bật như:

  • Được trao tặng Huân chương lao động hạng nhất.

  • Được tặng bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm 2000-2004.

Đánh giá trường THPT Hòn Gai có tốt không

  • Được Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu khối THPT toàn quốc.

  • Được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen.

  • Đặc biệt, trong năm học 2009-2010, trường đã được công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Về chất lượng đào tạo thì trường THPT Hòn Gai cũng là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tỉnh Quảng Ninh. Hằng năm, học sinh tốt nghiệp THPT của trường đạt 99,98%. 

Trường cũng đóng góp rất lớn vào thành tích trong các cuộc thi học thuât của tỉnh nhà. Số giải học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đứng top đầu toàn tỉnh, đặc biệt, năm 2018, trường còn vinh dự khi có em học sinh đạt giải Quán quân trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Trường luôn không ngừng đổi mới, xây dựng đội ngũ nhà giáo chất lượng, có chuyên môn, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng nhu cầu của người học và nâng cao chất lượng đầu ra.

3. Học phí trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Về học phí, trường THPT Hòn Gai thuộc trường công lập, do Nhà nước thành lập nên khi các bậc phụ huynh cho con em mình theo học tại đây, mức học phí sẽ do Bộ GD&ĐT của tỉnh quyết định.

Đánh giá trường THPT Hòn Gai có tốt không

Ngoài ra, nhà trường cùng với cơ quan chính quyền tỉnh Quảng Ninh còn đưa ra rất nhiều sự hỗ trợ, khuyến khích học sinh bằng các loại học bổng, miễn giảm học phí, tặng quà,... đối với các em học sinh học giỏi hay có hoàn cảnh khó khăn.  

Qua đánh giá Trường THPT Hòn Gai có tốt không hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường này và có sự lựa chọn tốt nhất để gửi gắm con em của mình.