Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hồng Bàng Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Hồng Bàng liệu có tốt như nhiều người nhắc đến hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Hồng Bàng - Hải Phòng là ngôi trường công lập nổi tiếng có chất lượng giảng dạy đứng trong top các trường THPT tại Hải Phòng. Để giúp phụ huynh và các em học sinh có  thêm thông tin và có đánh giá về trường THPT Hồng Bàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT Hồng Bàng - Hải Phòng

Trường THPT Hồng Bàng - Hải Phòng có địa chỉ tại số 991 Đại lộ Tôn Đức Thắng - Sở Dầu - Hồng Bàng - Hải Phòng. Đây là một trong những trường công lập được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá cao về chất lượng học tập cũng như về cơ sở vật chất.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hồng Bàng được thành lập vào năm 1988, trong 30 năm thành lập và phát triển trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh ưu tú, thành đạt. Từ khi thành lập trường đã có mục tiêu và sứ mệnh đó là nỗ lực xây dựng trường THPT Hồng Bàng trở thành trường có chất lượng giáo dục toàn diện mang đến nét đặc trưng hiện đại. 

Trường THPT Hồng Bàng - Hải Phòng tiền thân là trường PTTH Kỹ thuật Hồng Bàng. Từ ngày đầu thành lập trường chỉ có 9 lớp với 481 học sinh, 27 cán bộ giáo viên. Đến nay trường đã có 28 lớp với 1177 học sinh và 72 cán bộ, giáo viên.

Đánh Giá Trường THPT Hồng Bàng Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm thi đầu vào lớp 10 của trường THPT Hồng Bàng - Hải Phòng qua các năm:

  • Năm 2018 - 2019: 40.7

  • Năm 2019 - 2020: 45.6

  • Năm 2020 - 2021: 35.9

  • Năm 2021 - 2022: 33.6

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Hồng Bàng có lịch sử lâu đời  tại Hải Phòng, cơ sở vật chất là một trong những yếu tố được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường đã đầu tư mạnh mẽ, sửa chữa cơ sở vật chất nhằm đảm bảo cho quá trình học tập của học sinh được tốt nhất. 

Trường đã trang bị thêm cơ sở vật chất, thiết bị dạy học khang trang, hiện đại để giáo viên và học sinh nhà trường có điều kiện học tập, rèn luyện đầy đủ. Trường có các khu phòng học đầy đủ tiện nghi có bàn ghế, tivi và máy chiếu. Ngoài khu phòng học, trường còn có khu nhà đa năng giúp cho các em học sinh có thể tham gia các hoạt động thể chất sau mỗi giờ học căng thẳng. 

Để học sinh có thể phát triển các kỹ năng của bản thân, trường THPT Hồng Bàng tổ chức các CLB hát, múa, nhảy, khoa học,...nhằm giúp học sinh có thêm sân chơi thể hiện bản thân. 

Đánh Giá Trường THPT Hồng Bàng Có Tốt Không

2. Đánh giá trường THPT Hồng Bàng - Hải Phòng

Trường THPT Hồng Bàng - Hải Phòng là một trong những trường cấp 3 đi đầu trong việc đào tạo, dạy và học với đội ngũ giáo viên giỏi có nhiều năm kinh nghiệm. Trong nhiều năm liền, trường đã đạt danh hiệu trường THPT tiên tiến xuất sắc có tỉ lệ học sinh lên lớp 100%. Trường đã đào tạo học sinh đạt được giải cao cấp thành phố và cấp quốc gia. Cụ thể trong những năm gần đây trường đã cso 40 giải học sinh giỏi và xếp thứ 4 các trường THPT tại Hải Phòng. 

Về hình thước và chất lượng đào tạo của trường THPT Hồng Bàng - Hải Phòng được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá cao. Trường luôn lấy học sinh làm trung tâm để trang bị cho các em hành trang, kiến thức, kỹ năng để bước vào cánh cửa Đại học. 

Đội ngũ giáo viên của trường đã có nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với sự nghiệp trồng người của mình. Nhiều thầy cô giáo đã được vinh dự đạt danh hiệu giáo viên cấp Quận, cấp Thành phố.

Đánh Giá Trường THPT Hồng Bàng Có Tốt Không

Ngoài ra, nhà trường còn luôn chú trọng đến các phong trào như thể dục thể thao, văn nghệ, dã ngoại,....vậy nên hàng năm, nhà trường đều tổ chức một cách bài bản và chất lượng nhất. 

Việc giáo dục nhân cách và sở thích lành mạnh cho học sinh, những thầy cô trong trường luôn dành những tình yêu thương và chia sẻ cho học sinh nhằm tạo nên những công dân giỏi chuyên môn. Giúp các em học sinh có một nền tảng tốt, có kiến thức vững chắc để tự tin bước vào cánh cửa Đại học đang rộng mở trước mắt.

3. Học phí trường THPT Hồng Bàng - Hải Phòng 

Học phí của trường THPT Hồng Bàng được quy định của Bộ GD & ĐT với mức thu 100.000-200.000VNĐ/học sinh/tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, học sinh còn có những khoản đóng góp thêm gồm có tiền nước uống, tiền BHYT, tiền đồng phục, quần áo, phù hiệu, gửi xe, quỹ lớp,...Những khoản thu này sẽ phụ thuộc theo từng cấp học và sự thống nhất giữa nhà trường với phụ huynh học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Hồng Bàng Có Tốt Không

Qua đánh giá trường THPT Hồng Bàng - Hải Phòng có tốt hay không? Chắc hẳn phụ huynh và các em học sinh cũng hiểu được phần nào về ngôi trường này. Trường THPT Hồng Bàng là một trong những ngôi trường chất lượng, có điều kiện cơ sở vật chất tốt cũng như chương trình đào tạo bài bản. Đây chắc chắn sẽ là một môi trường học tập khiến các em có thể phát huy hết được những tài năng của mình.