Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hồng Bàng tỉnh Hưng Yên Có Tốt Không?

Một cánh cửa đóng lại là lúc cánh cửa khác mở ra đón chào chặng đường mới, các em học sinh kết thúc cấp bậc trung học cơ sở rồi sẽ phải bước chân vào THPT. Việc chọn trường cấp 3 để mở ra một cánh cửa mới là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tương lai. Cùng tham khảo một số thông tin đánh giá Trường THPT Hồng Bàng có tốt không dưới đây để bạn có sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhé!

hieu-con-yeu

Một cánh cửa đóng lại là lúc cánh cửa khác mở ra đón chào chặng đường mới, các em học sinh kết thúc cấp bậc trung học cơ sở rồi sẽ phải bước chân vào THPT. Việc chọn trường cấp 3 để mở ra một cánh cửa mới là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tương lai. Cùng tham khảo một số thông tin đánh giá Trường THPT Hồng Bàng có tốt không dưới đây để bạn có sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhé!

đánh giá Trường THPT Hồng Bàng có tốt không

Ngôi trường mang nhiều mơ ước của học sinh

1. Giới thiệu Trường THPT Hồng Bàng tỉnh Hưng Yên 

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 18 tháng 11 năm 1999 trường THPT Hồng Bàng được thành lập theo Quyết định số 2277/QĐ-UB và 1525/QĐ-UB của UBND tỉnh Hưng Yên, Có thể nói đây là ngôi trường trẻ với nhiều thành tích xuất sắc trong những năm gần đây. Không vì có lịch sử hình thành mới mẻ mà trường bị lùi lại phía sau so với nhiều ngôi trường khác trên địa bàn tỉnh. Ngược lại trường THPT Hồng Bàng còn nằm trong top những trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt nhất tỉnh Hưng Yên. 

Trải qua một chặng đường xây dựng và phát triển không quá dài nhưng nhà trường đã đào tạo được hàng nghìn học sinh tốt nghiệp với thành tích xuất sắc. Những ngày đầu thành lập trường gặp không ít khó khăn, thử thách. Cơ sở vật chất chưa được xây dựng khang trang, thầy cô còn chưa được đủ số lượng. Nhưng chỉ sau một thời gian nỗ lực, trường đã đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh chắc hẳn sẽ là yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi có nhu cầu học tập tại trường để biết được mình có đủ năng lực theo học hay không. Mỗi năm trường THPT Hồng Bàng sẽ đưa ra những số điểm và tiêu chí tuyển sinh cụ thể. Vì là ngôi trường công lập nên những tiêu chí tuyển sinh của nhà trường đưa ra cũng dựa theo những quy định của bộ giáo dục tỉnh Hưng Yên. 

Vào thời điểm năm 2020, điểm tuyển sinh của trường THPT Hồng Bàng cho nguyện vọng một là 22,25, nguyện vọng hai là 22,75 và nguyện vọng ba là 23,25. Trong khi đó năm 2021, điểm trúng tuyển nguyện vọng một là 20, đối với nguyện vọng hai là 20,5 và 20,75 cho nguyện vọng ba. Số điểm này dựa trên điểm thi của 3 môn chính là toán, văn, anh kết hợp với một môn phụ tự chọn. 

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất, các trang thiết bị nhà trường đang từng bước được hiện đại hóa mang đến môi trường phù hợp tình hình thực tế. Luôn có nhu cầu đáp ứng được quá trình giảng dạy học theo hướng đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. 

Sau hơn 10 năm xây dựng mở rộng và phát triển đến nay khi bước vào năm học mới, trường đã hoàn thành và đi vào khuôn khổ nề nếp với mọi cơ sở vật chất hiện đại. Cơ sở vật chất hiện đại, không gian cây xanh tràn đầy cảm hứng học tập và làm việc trường THPT Hồng Bàng hứa hẹn sẽ là một không gian học tập sáng tạo, giúp học sinh phát triển tối đa, là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng những ước mơ. 

Các dãy phòng học đã được xây dựng với thiết kế hiện đại, thoáng mát, không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Không gian học tập sáng tạo, thu hút, đem đến cho học sinh không gian tưởng tượng, khơi nguồn sáng tạo và tư duy phản biện. Khối phòng chức năng: Thư viện ngoài trời, Tin học,... giúp học sinh phát triển toàn diện về kỹ năng, thể chất và tinh thần. Khu vực thể chất được đổi mới và hoàn thiện. Hệ thống Câu lạc bộ đa dạng như: CLB sách, CLB Nghệ Thuật, CLB Bóng rổ, CLB tình nguyện,.... được phát triển và giúp học sinh có nhiều trải nghiệm.

Tiếp đến, trường hiện có 01 phòng đa chức năng hiện đại phục vụ các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại phục vụ nhu cầu của học sinh và phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh. 

đánh giá Trường THPT Hồng Bàng có tốt không

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát

2. Đánh giá Trường THPT Hồng Bàng tỉnh Hưng Yên  có tốt không?

Việc đánh giá trường THPT Hồng Bàng có tốt không có thể dựa vào tình cảm mà các em học sinh dành cho nhà trường. Cùng với khuôn viên của mái trường thân yêu, những hình ảnh ý nghĩa về thầy, cô giáo luôn là những hình ảnh đẹp đẽ luôn mang đầy tình cảm sâu đậm trong tâm trí  học sinh. Và mỗi con học sinh lại lưu giữ trong tâm trí mình những điều đặc biệt, những khoảnh khắc đáng nhớ đặc biệt về thầy cô giáo của mình. Người giáo viên không chỉ gắn với bục giảng, với những bài giảng. Qua sự sáng tạo của các con học sinh Hồng Bàng, hình ảnh thầy cô giáo xuất hiện vừa đặc biệt, vừa gần gũi, thân thuộc.

Những thành quả đáng tự hào đó phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Phòng GD & ĐT Hưng Yên UBND tỉnh, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và sự đoàn kết nhất trí của thầy và trò.

đánh giá Trường THPT Hồng Bàng có tốt không

Trường có nhiều hoạt động cho các em tham gia 

3. Học phí Trường THPT Hồng Bàng tỉnh Hưng Yên  như thế nào?

Mỗi năm Trường THPT Hồng Bàng sẽ linh hoạt thay đổi học phí theo quy định của bộ giáo dục. Bên cạnh học phí thì cũng có thêm một số khoản quỹ nhỏ mà bạn có thể đến với phòng quản lý của trường để được tư vấn thêm. 

Trên đây là một số thông tin để đánh giá Trường THPT Hồng Bàng có tốt không. Mong rằng qua những chia sẻ đó các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có thể tìm được cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất.