Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hồng Đức Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không

Đánh giá Trường THPT Hồng Đức có tốt không một cách khách quan nhất giúp bạn có thể nhìn được bao quát để lựa chọn trường cấp 3 tốt cho con em mình.

hieu-con-yeu

THPT Hồng Đức từ lâu đã nổi tiếng khi liên tục lọt top 10 trường cấp 3 hot nhất tỉnh Quảng Ninh. Vậy điều này là đúng hay sai? Hãy cùng theo dõi các thông tin đánh giá Trường THPT Hồng Đức có tốt không trong bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hồng Đức, tỉnh Quảng Ninh

Đầu tiên, để đánh giá Trường THPT Hồng Đức có tốt không cho con em mình theo học hay không thì bạn cần phải hiểu rõ 3 điểm quan trọng dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường trung học cơ sở Hồng Đức tiền thân là trường trung học cơ sở tư thục Uông Bí, được thành lập vào ngày 14 tháng 7 năm 2000. Đến năm 2009, trường được đổi tên thành Trường Trung học Phổ thông Hồng Đức. 

Đánh giá Trường THPT Hồng Đức có tốt không

Buổi đầu thành lập trường chỉ có 4 lớp, 5 cán bộ, giáo viên, 193 học sinh. Đến nay, chất lượng đào tạo và quy mô của trường không ngừng được mở rộng. Năm học 2020-2021, trường có gần 700 học sinh ở 19 lớp, 32 cán bộ, giảng viên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Trường THPT Hồng Đức tiến hành tuyển chọn học sinh đầu vào qua các năm bằng phương thức xét tuyển dựa trên điểm học bạ và và điểm thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh. 

Bên cạnh đó, các học sinh đạt thành tích cao cấp tỉnh và học sinh có trình độ IELTS từ 6.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Hồng Đức tỉnh Quảng Ninh có điều kiện cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ và hiện đại. Hiện nay trường đã trang bị máy lạnh cho tất cả các phòng học nội trú. Phòng thí nghiệm được nâng cấp hiện đại và đầy đủ hóa chất, trang thiết bị. Phòng tin học và thư viện luôn đạt chuẩn cấp quốc gia. Bên cạnh đó, trường còn có sân chơi và bể bơi giúp tăng cường vận động cho học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Hồng Đức, tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Nhà trường lấy “học để làm, học để cùng tồn tại, học để lập thân” làm mục tiêu phấn đấu của nhà trường. Trong những năm qua, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập và rèn luyện của học sinh. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt hoặc trên mức bình quân chung của tỉnh, đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn trở lên. 

Hơn 20 năm qua, trường THPT Hồng Đức liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc. Tháng 4 năm 2020 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chứng nhận chất lượng giáo dục mức độ 2.

Đánh giá Trường THPT Hồng Đức có tốt không

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường, UBND tỉnh Quảng Ninh đã cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia loại I, tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho trường THCS Hồng Đức Thế. tập thể trường học và 2 người đạt giấy chứng nhận của Chủ tịch UBND tỉnh. 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường được tặng Bằng khen của Bộ GD & ĐT.

Để có thể giáo dục học sinh một cách toàn diện, ngoài những thuận lợi về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, trường THPT Hồng Đức luôn cố gắng bằng mọi cách để giúp học sinh phát triển về trí tuệ, nhân cách và vóc dáng. Ngoài chương trình chuẩn theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Hồng Đức luôn có chủ trương bồi dưỡng học sinh yếu, trung bình, khá giỏi.

Nhà trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng nâng cao phẩm chất, năng lực cho học sinh. Mục tiêu lớn nhất của trường THPT Hồng Đức là ươm mầm cho học sinh phát triển toàn diện nhân cách từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần ươm mầm tài năng chất lượng cao phục vụ sự nghiệp của công nghiệp hoá tại  tỉnh Quảng Ninh Và cả nước.

3. Học phí Trường THPT Hồng Đức, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Để chuẩn bị hành trang cho các em học sinh lớp 10 chuẩn bị vào học thì phụ huynh cần tìm hiểu rõ mức học phí ở trường ra sao. Các khoản phí mà phụ huynh cần chuẩn bị khi muốn cho con em học tập tại trường THPT Hồng Đức như sau:

Đánh giá Trường THPT Hồng Đức có tốt không

  • Lệ phí nộp hồ sơ xét tuyển: từ 450.000 - 600.000 VNĐ.

  • Các loại phí đầu năm (phí xây dựng và đồng phục): từ 1.500.000 - 3.000.000 VNĐ.

  • Học phí (2 kỳ): từ 10.000.000 đến 20.000.000 VNĐ.

  • Một số loại phụ phí khác (Quỹ khen thưởng học sinh, tiền điện nước, trông xe, ngoại khóa, trang thiết bị trường học,...): từ 1.500.000 - 2.500.000 VNĐ.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng có các loại học bổng giảm 100%, 70% hay 50% học phí khi đạt giải tại các cuộc thi cấp tỉnh để khuyến khích các em học sinh thi đua học tốt. Đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh còn khó khăn phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Trên đây là toàn bộ thông tin có thể giúp bạn đánh giá Trường THPT Hồng Đức có tốt không. Hy vọng bạn có thể nắm rõ và đưa ra lựa chọn phù hợp và chính xác nhất cho con em của mình.