Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hồng Ngự 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Trường THPT Hồng Ngự có bề dày lịch sử lâu đời tại Đồng Tháp. Để đánh Giá Trường THPT Hồng Ngự 1 có tốt không hãy xem ngay nội dung dưới đây bạn nhé!

hieu-con-yeu

Thật sự mỗi mùa tuyển sinh đến, nhiều bậc phụ huynh và học sinh luôn tìm kiếm những đánh giá Trường THPT Hồng Ngự 1 có tốt không. Do đó, để giúp các bạn có thể chọn trường phù hợp, chúng tôi sẽ mang đến những đánh giá công tâm nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Hồng Ngự 1 - Đồng Tháp

Những năm gần đây, các trường bắt đầu đổi mới phương pháp dạy học để thích ứng với xu thế phát triển hiện đại hóa. Là một trường lâu đời, trường THPT Hồng Ngự luôn là điểm đến lý tưởng cho các năm cấp 3. Cùng xem qua 3 tiêu chí đánh giá Trường THPT Hồng Ngự 1 có tốt không dưới đây nhé:

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1966, trường cấp 3 công lập Hồng Ngự được thành lập. Năm học đầu tiên 1966 - 1967 tổ chức thi tuyển sinh cho 2 học sinh lớp 7 (lớp 6) học cùng khu với trường cấp I. Đến năm 1971, có học sinh lên lớp 3 (lớp 10) học tại ngôi trường mới xây lúc này, cạnh đền An Bình.

Tháng 8 năm 1975, Trường Trung học Bán công Hồng Ngự và Trường Trung học Công lập Hồng Ngự bị giải thể. Trường THPT Hồng Ngự được thành lập để nhận học sinh cấp 3 của hai trường đã giải tán nói trên. Năm học đầu tiên 1975 - 1976, trường có tổng số 9 lớp (3 lớp 10, 3 lớp 11 và 3 lớp 12) với tổng số 346 học sinh, tổng số 16 cán bộ giáo viên. 

Năm học 1989 - 1990, Huyện Tân Hồng được thành lập, Phân hiệu Tân Công Chí trở thành Trường THPT Tân Hồng. Năm 1985, Trường cấp 3 Hồng Ngự có tên là Trường cấp 3 Hồng Ngự 1 (do có Trường cấp 3 Hồng Ngự 2, xã Phú Thuận).

Năm 1989, trường được xây dựng tại địa điểm mới trên Quốc lộ 30, ấp An Thạnh A2, thị xã Hồng Ngự. Năm 1993 Trường THPT Hồng Ngự 1 sáp nhập học sinh cấp 2 Trường THCS Thị trấn. 

Năm 2000, trường cấp 2 và cấp 3 được tách ra. Tên trường là trường cấp 3 Hồng Ngự 1, chỉ học sinh trung học phổ thông. Địa điểm dời về Quốc lộ 30, ấp An Thạnh B, xã An Bình A, huyện Hồng Ngự, nay là phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự). 

Đánh Giá Trường THPT Hồng Ngự 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Hồng Ngự 1

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT Hồng Ngự 1 có tốt không, điểm tuyển sinh cũng khá quan trọng. Dưới đây mà cập nhật nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 trong những năm gần nhất:

  • Năm học 2021-2022: Nguyện vọng 1 là 18,750 và nguyện vọng 2 là 20,750.

  • Năm học 2020-2021: Nguyện vọng 1 là 17,750 và nguyện vọng 2 là 19,750.

Đây là điểm số khá cao, có thể nói là nằm top đầu toàn tỉnh. Như vậy, các em phải ôn  luyện thật chăm chỉ, ít nhất mỗi môn đạt điểm trung bình trên 5 thì mới có thể đậu được vào trường. Vì vậy, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp trên trang fanpage hoặc trang web chính thức của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, trường đã dành nhiều tâm huyết trong suốt 20 năm phát triển cơ sở vật chất của trường nhằm tạo môi trường giáo dục nâng cao chất lượng giáo dục. Năm 2009, trường được Sở Giáo dục công nhận danh hiệu “Xanh, Sạch, Đẹp”. 

Trường đã được đổi mới theo từng thời kỳ và nay đã trở nên khang trang, sạch đẹp với cây xanh bao quanh tạo bóng mát. Trường có hai tầng, sơn màu vàng trắng mới mẻ. 

Lớp học rộng rãi, có cửa sổ, đầy đủ trang bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Trường đã có thư viện, phòng y tế và sân chơi cho các em.

Đánh Giá Trường THPT Hồng Ngự 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường THPT Hồng Ngự 1

2. Đánh giá Trường THPT Hồng Ngự 1 - Đồng Tháp có tốt không?

100% giáo viên tốt nghiệp đại học, hơn 30% có trình độ thạc sĩ, là những giáo viên dạy giỏi. Đội ngũ giáo viên giỏi đến từ các trường nổi tiếng của Gia Lai, có năng lực chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm luyện thi và học tập ở nước ngoài. Đồng thời, đạo đức nghề nghiệp tốt, chuyên nghiệp, cư xử thân thiện với học sinh và phụ huynh.

Tổ chức học trên lớp và học trực tuyến, đồng thời mở rộng phương pháp giảng dạy ra các trường trong và ngoài nước. Ngoài ra, trường còn sử dụng đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm và thân thiện với sinh viên.

Chương trình dựa trên các ngày kỷ niệm năm học, các lễ hội lớn, các hoạt động theo chủ đề … Sự kiện Liên đoàn cấp cao - Đội - Câu lạc bộ thiên tài, Văn học, Thể dục,....

Đánh Giá Trường THPT Hồng Ngự 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động tại trường THPT Hồng Ngự 1

3. Học phí của Trường THPT Hồng Ngự 1 - Đồng Tháp như thế nào?

Hiện, Trường THPT Hồng Ngự 1 thu học phí theo quy định của Bộ GD & ĐT Đồng Tháp. Mọi thông tin sẽ được cập nhật trên website hoặc fanpage của trường bạn nhé!

Qua đánh giá Trường THPT Hồng Ngự 1 có tốt không các bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy của trường. Hy vọng bài viết đã cho bạn những thông tin bổ ích nhất.