Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hồng Ngự 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Trường THPT Hồng Ngự 2 là ngôi trường top đầu tại Đồng Tháp. Để đánh Giá Trường THPT Hồng Ngự 2 có tốt không nhanh đọc bài viết dưới đây bạn nhé!

hieu-con-yeu

Thật vậy, nhiều phụ huynh và học sinh đang muốn đánh giá Trường THPT Hồng Ngự 2 trong mùa tuyển sinh cao điểm. Vì vậy, để giúp bạn chọn đúng trường, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá công bằng nhất có thể.

1. Giới thiệu Trường THPT Hồng Ngự 2 - Đồng Tháp

Hiếm có trường THPT nào trên đất Sen Hồng có bề dày lịch sử như trường THPT Hồng Ngự 2. Hãy cùng điểm qua 3 tiêu chí đánh giá Trường THPT Hồng Ngự 2 có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Hồng Ngự 2 (nay là Trường cấp 3 Hồng Ngự 2) được thành lập tháng 9 năm 1983, khánh thành ngày 2 tháng 9 năm 1983, khai giảng năm học đầu tiên vào ngày 5 tháng 9 năm 1983.

Cơ duyên một lần nữa đến với mảnh đất cù lao Dài, Phú Thuận yên bình khi ngày 24-9-1985, UBND tỉnh Đồng Tháp ký quyết định thành lập Trường THPT Hồng Ngự 2 (nay là Trường THPT Hồng Ngự 2). Trường tọa lạc tại ấp Phú Thạnh A, xã Phú Thuận (nay là xã Phú Thuận A), huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Năm học 1991-1992, có quyết định sáp nhập trường cấp 2 (THCS Phú Thuận A) và trường cấp 3 Hồng Ngự 2 thành trường cấp 2 và cấp 3 với tên gọi là trường cấp 3 Hồng Ngự 2.

Năm học 2003-2004, trường THPT Hồng Ngự 2 quyết định tách thành 2 trường riêng là trường THPT Hồng Ngự 2 và trường THCS Phú Thuận A. Tại đây trường chính thức mang tên Trường THPT Hồng Ngự 2.

Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều lần đổi tên, sáp nhập, số lượng học sinh mỗi thời kỳ cũng khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, năm học 2021 - 2022, số học sinh toàn trường là 867 học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Hồng Ngự 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Hồng Ngự 2

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT Hồng Ngự 2 có tốt không, điểm tuyển sinh sẽ quyết định điều kiện bạn có thể nhập học vào trường hay không. Cùng điểm qua một vài điểm số trong những năm gần đây:

  • Năm học 2021-2022: Nguyện vọng 1 là 17,250 và nguyện vọng 2 là 19,250.

  • Năm học 2020-2021: Nguyện vọng 1 là 16,750 và nguyện vọng 2 là 18,750.

Đó là một  điểm chuẩn khá cao, được cho là một trong những điểm cao nhất trong tỉnh. Vì vậy, các em phải chăm chỉ học tập với điểm trung bình ba môn Toán Văn Anh. 

1.3. Cơ sở vật chất

Hơn 30 năm qua nhà trường rất coi trọng việc phát triển cơ sở vật chất trường, lớp học nhằm tạo môi trường giáo dục tốt hơn nữa. Trường đã được sửa sang lại theo thời gian, khang trang, sạch, đẹp, có cây xanh bao quanh.

Ngôi trường có hai tầng, được sơn mới màu vàng và trắng. Cột ở ở ngay giữa sân trường và nhiều lá cờ bay phấp phới nhắc nhở các em tinh thần yêu nước. Phòng học rộng rãi, có cửa sổ và được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại. Sân trường có cỏ bao quanh, tạo không gian xanh cho các em.

Đánh Giá Trường THPT Hồng Ngự 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường THPT Hồng Ngự 2

2. Đánh giá Trường THPT Hồng Ngự 2 - Đồng Tháp có tốt không?

Số học sinh toàn trường là 867 học sinh, tăng 110 học sinh so với năm học 2020-2021, riêng lớp 10 chỉ có 68 học sinh, đây là một tín hiệu đáng mừng và cũng vô cùng lạc quan đối với nhà trường. Điều đó chứng tỏ phụ huynh ngày càng tin tưởng nhà trường. 

Trải qua ba thập kỷ hình thành và phát triển, qua nhiều thế hệ thầy cô giáo đã nỗ lực hết mình để truyền lại kiến ​​thức cho học sinh. Những đóng góp của các thầy cô đã gặt hái những quả ngọt, đáp lại sự tin yêu, yêu mến của nhân dân trên mảnh đất có truyền thống hiếu học. 

Quả ngọt là thành quả mà thầy cô đã mang lại cho nhà trường và học sinh của mình trong suốt hơn 3 thập kỷ qua, đó là:

  • Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh: nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh các môn: Toán, Lý; Sinh học, Văn học, Lịch sử; Địa lý, Tiếng Anh. 

  • Học sinh đỗ tốt nghiệp THPT nhiều năm đạt 100%: 2013, 2017, 2020. Nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh, học tập và làm việc ở nước ngoài. 

  • Năm học 2016-2017, 2017-2018, 2018-2019, trường được gặt hái được nhiều thành tích và bằng khen tặng của tỉnh.

Nhà trường luôn đặt phương châm “Tăng cường đoàn kết nội bộ, không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ” lên hàng đầu.

Đánh Giá Trường THPT Hồng Ngự 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động tại trường THPT Hồng Ngự 2

3. Học phí của Trường THPT Hồng Ngự 2 - Đồng Tháp như thế nào?

Hiện, Trường THPT Hồng Ngự 2 sẽ công bố học phí theo quy định của Bộ GD & ĐT Đồng Tháp trên website hoặc fanpage của trường bạn nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số chính sách miễn giảm học phí ngay tại đó.

Với sứ mệnh giáo dục, bồi dưỡng nhân lực, nhân tài cho tỉnh Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Hồng Ngự 2 vẫn đang đổi mới và nỗ lực từng ngày. Đó chính là điểm gói gọn trong bài đánh giá Trường THPT Hồng Ngự 2 có tốt không.