Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hồng Quang - Hải Dương Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Hồng Quang có tốt không cung cấp thông tin cụ thể về nhà trường. Đây là ngôi trường được đầu tư mạnh mẽ về chất lượng cơ sở. 

hieu-con-yeu

Ngành giáo dục Hải Dương đã không ngừng nâng cao chất lượng. Đạt nhiều thành tích cao trong sự nghiệp trồng người Trường THPT Hồng Quang là cơ sở giáo dục được đánh giá cao tại tỉnh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh đánh giá Trường THPT Hồng Quang có tốt không? Hãy cùng dõi theo nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hồng Quang - Hải Dương 

Ngành giáo dục Hải Dương trong suốt những năm qua đã có nhiều nỗ lực, để cố gắng phát triển cả về quy mô và chất lượng. THPT Hồng Quang cũng không nằm ngoài số đó. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã có những đóng góp tích cực để xây dựng một ngôi trường chất lượng như hiện nay. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hồng Quang được thành lập ngày 21/9/1956. Với sự quan tâm của Sở GD&ĐT Hải Dương cũng như các cấp chính quyền địa phương ngôi trường được xây dựng mới với chất lượng cơ sở đảm bảo hỗ trợ học tập cho học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Hồng Quang - Hải Dương Có Tốt Không

THPT Hồng Quang là ngôi trường THPT nổi bật tại tỉnh Hải Dương

Từ khi thành lập đến nay trường đã trải qua nhiều lần đổi tên:

  • Năm 1956 - 1958 có tên là Trường cấp 3 khu Tả Ngạn.

  • Năm 1958 - 1960 có tên là Trường cấp 3 Hải Dương.

  • Năm 1960 - 1994 có tên là Trường cấp 3 Hồng Quang Thị xã Hải Dương.

  • Năm 1994 - 1998 có tên là Trường Trung Học Chuyên Ban Hồng Quang Thị xã Hải Dương.

  • Năm 1998 đến nay có tên là Trường THPT Hồng Quang.

Trong suốt 66 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Hồng Quang đã ghi dấu không chỉ với thành tích học tập được nâng cao qua từng năm học. Bên cạnh đó chất lượng cơ sở vật chất cũng được đảm bảo giúp chất lượng học tập của học sinh được nâng cao không ngừng. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho giáo dục bậc THPT ở tỉnh miền núi khó khăn này.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hồng Quang tổ chức thi tuyển vào lớp 10 bậc THPT. Điểm tuyển sinh sẽ căn cứ vào kết quả các môn thi. Điểm trung bình các kỳ thi tuyển sinh của nhà trường trung bình từ 10 - 14 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 36,7 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021: 35,7 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: 30.6 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất Trường THPT Hồng Quang được xây dựng kiên cố, khang trang. Trường được xây dựng với những tòa nhà cao tầng. Gồm nhiều phòng chức năng như: nhà hiệu bộ, phòng thư viện, phòng thí nghiệm cho học sinh.

Không gian của trường rộng rãi với hệ thống cây xanh tán rộng bao quanh trường. Sân trường rộng phục vụ các chương trình, hoạt động ngoài trời cho học sinh toàn trường. Trường THPT Hồng Quang được đánh giá là một trong số những ngôi trường THPT có khuôn viên đẹp tại tỉnh. 

Đánh Giá Trường THPT Hồng Quang - Hải Dương Có Tốt Không

Khuôn viên sân trường  THPT Hồng Quang rộng rãi, với nhiều cây xanh bóng mát

Các lớp học của nhà trường được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng viết, quạt trần, đèn chiếu sáng,... phục vụ nhu cầu giảng dạy của thầy cô và học tập của các học sinh mỗi lớp. 

2. Đánh giá Trường THPT Hồng Quang - Hải Dương có tốt không?

Trong những năm học vừa qua bên cạnh sự hỗ trợ tận tình của tỉnh và ban ngành chức năng chất lượng giáo dục của Trường THPT Hồng Quang được nâng lên rõ rệt. Căn cứ vào những thành tích mà nhà trường đã đạt được có thể đánh giá Trường THPT Hồng Quang có tốt không?

Các giáo viên của nhà trường được bổ sung tạo thành một đội ngũ giáo viên chất lượng. Các thầy, cô luôn có tinh thần tự giác, chủ động tham gia các lớp đào tạo để nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh. 

Trường THPT Hồng Quang bên cạnh học văn hóa còn thường xuyên tổ chức các chương trình học tập ngoại khóa, trải nghiệm thực tiễn. Thông qua nhiều nội dung, hình thức truyền tải phong phú các giáo viên đã khéo léo đưa văn hóa truyền thống vào nhà trường. Từ đó vun đắp tình yêu quê hương, yêu bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền cho các học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Hồng Quang - Hải Dương Có Tốt Không

 THPT Hồng Quang có nhiều chương trình ngoại khóa bổ ích 

Trong 3 năm học gần đây tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của nhà trường được tăng lên đạt từ 85-95%. Với sự nỗ lực trong học tập tỷ lệ học sinh đạt thành tích học sinh Khá, GIỎI cũng tăng đều qua các năm học.

Hoạt động phong trào Đoàn thể của nhà trường rất sôi nổi. Các chương trình trồng cây xanh, hội thi văn nghệ, thể dục thể thao của đoàn thanh niên nhà trường nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các đoàn viên và học sinh trong trường. 

3. Học phí Trường THPT Hồng Quang như thế nào?

Trường THPT Hồng Quang thu học phí hàng năm theo quy định của Sở GD&ĐT Hải Dương. Mức học phí quy định theo đúng mức thu hệ THPT công lập. Từng khối lớp học phí sẽ có sự khác nhau. 

Các giáo viên chủ nhiệm sẽ thông báo trực tiếp tới các phụ huynh của từng lớp trong buổi họp đầu năm. Các học sinh dân tộc thiểu số của nhà trường sẽ được hưởng mức miễn giảm học phí theo đúng như quy định. 

Những thông tin trên đây hy vọng đã giúp phụ huynh và học sinh đánh giá Trường THPT Hồng Quang có tốt không. Những thành tích mà nhà trường đã đạt được phần lớn nhờ vào sự đổi mới trong phương pháp giáo dục của ban giám hiệu nhà trường. THPT Hồng Quang sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy hơn nữa để góp phần vào quá trình phát triển chung của giáo dục tỉnh nhà.