Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hợp Thanh - TP. Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Hợp Thanh hiện đang là một trong các trường bậc Phổ thông nổi tiếng nhất tại TP. Hồ Chính. Theo dõi bài “Đánh giá Trường THPT Hợp Thanh có tốt không” để biết được vì sao ngôi trường này lại được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng cho con em mình theo học.

hieu-con-yeu

Trường THPT Hợp Thanh hiện là một trong những trường THPT nổi tiếng, uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội. Điều gì khiến ngôi trường này được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng đến vậy? Tham khảo bài viết “Đánh giá Trường THPT Hợp Thanh có tốt không” ngay sau đây để biết được lý do nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hợp Thanh - TP. Hà Nội

Cùng đánh giá Trường THPT Hợp Thanh có tốt không thông qua phần giới thiệu ngay sau đây để hiểu rõ hơn về lịch sử hinh thành, cơ sở vật chất cùng điểm tuyển sinh như thế nào mà được nhiều người theo học.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Hợp Thanh được thành lập năm 2004 theo quyết định số 818/2004 / QĐ-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tây ngày 11 tháng 8 năm 2004. Ông Bùi Như Hải là phó hiệu trưởng trường trung học cơ sở tại thời điểm đó. , với tư cách là hiệu trưởng trường trung học cơ sở Heqing.

Từ đây, các hoạt động giáo dục ở ngôi trường mới diễn ra tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những yếu tố đảm bảo sơ bộ, nhìn chung nhà trường còn nhiều khó khăn như thiếu thốn. Năm năm đầu tiên là năm năm đầu đầy gian nan, thử thách và cũng là năm năm thầy và trò trường Trung cấp Heqing tìm thấy động lực xây dựng chung và phát triển chung.

đánh giá Trường THPT Hợp Thanh có tốt không

Hình ảnh THPT Hợp Thanh

1.2. Điể m tuyể n sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh qua các năm là có sự chênh lệch không quá lớn. Dưới đây là điểm tuyển sinh qua các năm của tường:

  • Năm 2014 – 2015, điểm tuyển sinh đầu vào là 27 điểm.

  • Năm 2015 – 2016, điểm tuyển sinh đầu vào là 27.5 điểm.

  • Năm 2018 – 2019, điểm tuyển sinh đầu vào là 26 điểm.

  • Năm 2019 – 2020, THPT Hợp Thanh có điểm tuyển sinh đầu vào là 24.5 điểm.

1.3. Cơ sở  vật chất 

Năm 2007 trường đã bắt đầu tiến hành xây dựng giai đoạn 1 và hoàn thành được các hạng mục, gồm san lấp mặt bằng, xây tường bao, khu hiệu bộ 3 tầng có đầy đủ các phòng ban làm việc của BGH, bộ phận văn phòng, 01 khu lớp học 3 tầng 18 phòng học và 1 phòng bảo vệ. 

Năm học 2008 – 2009 trường chính thức chuyển về cơ sở của mình tại thôn Vài – xã Hợp Thanh – huyện Mỹ Đức. Bắt đầu từ đây các hoạt động giáo dục trong nhà trường mới diễn ra có phần thuận lợi hơn. Tuy vậy, đó mới chỉ là những yếu tố đảm bảo ban đầu, nhìn chung trường vẫn còn rất nhiều khó khăn như cơ sở vật chất thiếu thốn, nhất là các phòng học, các phòng chức năng, phòng thực hành đều không có.

 5 năm đầu tiên ấy là 5 năm của sự khởi tạo đầy khó khăn và thách thức, nhưng cũng là 5 năm để thầy và trò THPT Hợp Thanh tìm thấy những động lực để cùng nhau xây dựng và phát triển

Năm học 2009 – 2010, nhà trường tiếp tục được phê duyệt xây dựng giai đoạn 2, tăng thêm 01 khu lớp học 3 tầng 18 phòng và 01 khu nhà đa năng. Sau đó BGH nhà trường đã sắp xếp có đầy đủ các phòng thực hành, 1 số phòng chức năng cơ bản. Trường dần dần đã đi vào hoạt động ổn định hơn. 

Tính đến năm học 2018 – 2019, nhà trường có tổng cộng 90 cán bộ, giáo viên, nhân viên, bao gồm 03 thầy trong Ban giám hiệu, 06 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng. 

Cũng tính đến năm học này, nhà trường hiện có 1286 học sinh, duy trì ổn định qua các năm là 32 lớp chia đều 3 khối. Trường có Chi bộ Đảng với 35 đảng viên, có tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban thanh tra nhân dân, Ban nữ công, Hội đồng trường…

2. Đánh giá Trường THPT Hợp Thanh - TP. Hà Nội có tốt không? 

Về phía giáo viên, trường THPT Hợp Thanh được mệnh danh là trường có đội ngũ giáo viên trẻ nhất trong huyện và trên địa bàn thành phố. Độ tuổi trung bình đến nay là 35 tuổi. 

Giáo viên trẻ, đa số mới bước chân vào nghề, tuy còn thiếu kinh nghiệm nhưng độ nhiệt huyết và lòng đam mê rất cao. Nhiều năm qua, cán bộ giáo viên trường THPT Hợp Thanh vừa bước đi vừa tìm tòi, học hỏi và đã gặt hái được những thành công nhất định. 

Đó là các thành tích dần cao lên trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp cụm, cấp thành phố. Nhiều giáo viên liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở các năm học, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm xếp loại B, C cấp thành phố. 

Bên cạnh đó, Công đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao như bóng bàn, cầu lông, đá bóng, văn nghệ, nấu ăn… vào các dịp lễ lớn. 

Trường THPT Hợp Thanh càng ngày càng trở thành một môi trường sư phạm năng động, nhiệt huyết và sáng tạo.

Về phía học sinh, số lượng và chất lượng càng ngày càng tăng lên. Tuy điểm đầu vào của trường còn thấp, nhưng với một môi trường giáo dục tốt, năng lực học tập và ý thức kỷ luật của học sinh càng ngày càng được nâng cao. 

Cụ thể, tỉ lệ học sinh đạt học lực giỏi đã tăng, đạt mức 3% theo chỉ tiêu các năm đặt ra. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, điển hình như giải Nhất môn Ngữ văn, giải Nhì môn Lịch sử…

Học sinh đạt học lực khá cũng tăng mạnh theo từng năm. Việc rèn luyện nề nếp, kỷ cương càng ngày càng đi vào quy củ. Trường THPT Hợp Thanh luôn tự hào vì có nội quy rất chặt chẽ, phù hợp với yêu cầu thực tiễn giáo dục và rèn luyện ý thức, nhân cách cho học sinh.

 Rất nhiều quan khách và các thầy cô đến trường THPT Hợp Thanh công tác, làm việc đều nhận thấy sự lễ phép, ngoan ngoãn của học sinh. 

Bên cạnh đó, hằng năm Đoàn trường thường tổ chức các hoạt động phong trào trong các ngày lễ lớn như chào mừng 20/11, 8/3, 26/3… Các hoạt động này diễn ra rất sôi nổi như: thi đua học tốt, thi văn nghệ, báo tường, tập san, tấm thiệp tri ân, hội thi Nữ sinh thanh lịch, giải đá bóng nam cấp trường, hội trại, hội chợ ẩm thực, nhảy đồng diễn, các trò chơi dân gian…

 Điều này không chỉ học sinh trường THPT Hợp Thanh háo hức, tham gia nhiệt tình mà còn tạo nên dấu ấn và tiếng vang khắp cả khu vực.

đánh giá Trường THPT Hợp Thanh có tốt không

Lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Hợp Thanh

3. Học phí Trường THPT Hợp Thanh - TP. Hà Nội như thế nào?

Nếu bạn đang quan tâm đến ngôi trường Trường THPT Hợp Thanh thì học phí là điều quan trọng. Học phí của trường dao động từ 1 đến 3 triệu đồng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

đánh giá Trường THPT Hợp Thanh có tốt không

Khuôn viên THPT Hợp Thanh

Trong bài chia sẻ này chúng tôi đã cung cấp những thông tin, tiêu chí để đánh giá Trường THPT Hợp Thanh có tốt hay không. Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình theo học tại ngôi trường này trong tương lai sẽ có thêm những thông tin hữu dụng để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.