Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hùng An - Bắc Giang Tỉnh Hà Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Hùng An - Hà Giang có chất lượng đào tạo như thế nào? Có nên cho con theo học tại trường này? Cùng Đánh Giá Trường THPT Hùng An - Bắc Giang Tỉnh Hà Giang Có Tốt Không nhé!

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Hùng An - Hà Giang là trường THPT đầu tiên của tỉnh Hà Giang  được thành tích trường học đạt  chuẩn Quốc gia. Với chất lượng giảng dạy và đào tạo tốt hàng đầu trong tỉnh, trường tự hào là một trong những trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao nhất trong tỉnh. Sau đây, cùng đánh giá Trường THPT Hùng An - Bắc Giang Hà Giang có tốt không nhé!

1. Giới thiệu THPT Hùng An - Hà Giang

Trường THPT Hùng An - Hà Giang hiện đang là một trong những ngọn cờ đầu trong lĩnh vực giáo dục của tỉnh. Vượt qua muôn vàn khó khăn, hiện nay trường đóng trên địa bàn cấp xã, học sinh tập trung về đây học ở nhiều xã khác nhau, chất lượng đầu tư cũng không đồng đều ...

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh Giá Trường THPT Hùng An- Bắc Giang Hà Giang Có Tốt Không

Được thành lập vào năm 1964, tiền thân là trường Thanh niên Dân tộc Tây Nguyên. Buổi đầu khá khó khăn, ít giáo viên, cơ sở vật chất chỉ tranh tre, nứa lá, học sinh không nhiều. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của thầy và trò từ thế hệ này sang thế hệ khác, những ngôi trường truyền thống trên quê hương Bắc Giang đã vươn lên từng ngày, trở thành cái nôi giúp bao thế hệ học sinh trưởng thành. Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, từ bậc THCS đến THPT, đến năm 2004, theo quyết định của tỉnh, Trường THCS Hồng An được thành lập là nơi gửi trẻ cộng đồng. Các xã: Hùng An, Vĩnh Tuy, Tiên Kiều, Vĩnh Hảo, Vị Thượng, Đông Thanh …

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hùng An - Hà Giang thực hiện tuyển sinh đầu vào theo phương pháp xét tuyển. Là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học THCS, điểm ưu tiên khuyến khích.

Nguyên tắc xét tuyển: Theo tổng điểm của phương thức xét tuyển. Lấy điểm từ cao xuống thấp theo tiêu chí của nhà trường sau khi đã tuyển thẳng đối tượng ưu tiên.

1.3. Cơ sở vật chất

Rút kinh nghiệm từ Ban giám hiệu nhà trường, năm học mới 2011-2012 trường có 26 lớp, với gần 860 học sinh, trong đó học sinh dân tộc thiểu số chiếm 54%. Với mục tiêu đạt chuẩn trường chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất của trường hiện có 8 điểm trường, phòng học bị phong tỏa. Nhà trường đã được trang bị các phòng học bộ môn gồm: phòng máy tính, phòng vật lý, phòng hóa học, phòng sinh học, phòng thí nghiệm, phòng ngữ văn, thư viện. Có 96 máy tính trong trường, 65 trong số đó được nối mạng để nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Tại đây cũng trang bị nhiều thiết bị, máy móc để giáo viên và học sinh sử dụng. Hệ thống sân chơi, bãi tập cho sinh viên cũng đang được xây dựng. Trường có khuôn viên thoáng tương đối rộng, tạo thành cảnh quan trường học bề thế. Nhà trường đang đầu tư xây dựng nhà thi đấu đa năng, đây là một trong những tiêu chí để trường đạt chuẩn. Tiêu chuẩn trường chuẩn.

Đánh Giá Trường THPT Hùng An- Bắc Giang Hà Giang Có Tốt Không

2. Đánh giá Trường THPT Hùng An - Hà Giang có tốt không?

Giờ đây, trường THPT Hùng An - Hà Giang đang trên đà trở thành trường trung học phổ thông đầu tiên của tỉnh đạt tiêu chuẩn quốc gia về trường học. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và đầu tư, đến năm học 2011-2012, đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Trung cấp Hồng An đạt 75 người. Trong đó, tỷ lệ tuân thủ của giáo viên là 100%, 5 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 8 đồng chí khác đang học thạc sĩ, 2 đồng chí đang học tiến sĩ. Đây là điều rất đáng tự hào vì hiếm có trung tâm, trường đạt chuẩn nào của tỉnh hiện nay lại có nhiều cán bộ, giáo viên có trình độ cao đẳng, đại học như trường THPT Hùng An. Phát huy những lợi thế bẩm sinh, nâng cao năng lực quản lý và giảng dạy, luôn giữ học sinh vào lớp trên 99%; tỷ lệ chuyển lớp đạt 98%; tỷ lệ tốt nghiệp năm học trước đạt 95,2%; hiện tại của trường đạt 95,2%. có 4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thường xuyên có học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia …

Đánh Giá Trường THPT Hùng An- Bắc Giang Hà Giang Có Tốt Không

3. Học phí Trường THPT Hùng An

Theo quy định của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, mức thu học phí trong năm học 2015 - 2016 đối với học sinh THPT là từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/ tháng / học sinh. Con số này áp dụng với các trường THPT thuộc địa bàn thành phố Hà Giang. Và từ 25.000 đồng đến 40.000 đồng/ tháng / học sinh áp dụng với các xã thuộc thành phố Hà Giang, trừ các thị trấn. Đối với các xã còn lại, mức học phí chỉ chỉ từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng/ tháng / học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Trường THPT Hùng An - Hà Giang tự hào là một trong những trường THPT hàng đầu của tỉnh. Trường đã đào tạo ra vô số nhân tài cho đất nước trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn phần nào hiểu hơn về trường THPT Hùng An - Hà Giang.