Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hưng Đạo - Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Hãy theo dõi bài viết sau để đánh giá Trường THPT Hưng Đạo có tốt không? Từ đó đưa ra những quyết định chính xác cho con em của mình.

hieu-con-yeu

Tại Hồ Chí Minh, có một trường THPT mà cứ đến mùa tuyển sinh, phụ huynh đều muốn đăng ký cho con mình có cơ hội được vào học. Mặc dù có thể học xa và phải chi khoản học phí gấp vài lần những trường công lập. Hãy theo dõi bài viết về đánh giá Trường THPT Hưng Đạo có tốt không? mà nhiều bậc phụ huynh phải làm như vậy nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Hưng Đạo - Hồ Chí Minh   

Lịch sử hình thành   

Ngôi trường THPT Hưng Đạo được thành lập lâu năm theo quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Bắt đầu từ năm học đầu tiên (1999 – 2000) với 800 học sinh khối THPT, đến nay trường đã có hơn 3400 học sinh ở cả 2 khối cấp. 

Lịch sử hình thành trường THPT Hưng Đạo

Sau khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo kép: “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”.            

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Hằng năm, số lượng học sinh đăng ký vào trường hàng năm khá lớn vì vậy mà nhiều người phụ huynh cần chủ động theo dõi thông tin tuyển sinh để kịp thời gian đăng ký đúng hạn.   

Theo thông báo mới đây, trường THCS - THPT Hưng Đạo quyết định mức điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 từ 25 đến 28 điểm.

Trong những năm tiếp theo điểm tuyển sinh đầu vào các năm của Trường THPT Hưng Đạo sẽ dựa trên điểm sàn của bộ GD&ĐT của từng năm.

Cơ sở vật chất 

Tiêu chí tiếp theo để chúng ta có thể đánh giá trường THPT Hưng Đạo có tốt không chính là dựa vào cơ sở vật chất của trường. Cùng xem ngôi trường này đã đầu tư về trang thiết bị dạy học như thế nào để có thể lấy được lòng tin của nhiều bậc phụ huynh đến như vậy nhé!

Hình ảnh sân trường THPT Hưng Đạo

Trường được xây thành 4 tòa nhà là tòa nhà A, tòa nhà B, tòa nhà C và tòa nhà D. Trong đó, nếu 3 tòa nhà B, C, D của nhà trường hợp thành sẽ ra 1 chữ U thì tòa nhà A lại được xây dựng theo phong cách cổ kính, đầy thơ mộng.

Trường có 45 lớp học và hiện nay có khoảng 1900 học sinh đang theo học tại trường từ lớp 10 – lớp 12. Ngoài những phòng thực hành thí nghiệm của các môn như vật lý, sinh học, hóa học,… ra thì nhà trường còn đầu tư trang bị máy tính có kết nối internet để học sinh có thể thực hành môn tin học.

Không chỉ vậy, nhà trường còn có các phòng học được trang bị các bảng tương tác nằm phục vụ cho việc đổi mới trong việc giảng dạy. Ngoài ra, nơi đây còn có phòng thư viện, hội trường, sân thể thao và nhà ăn cho những bạn học bán trú. 

Trong lớp học thì được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh cũng như màn hình máy chiếu phục vụ cho việc dạy học. Nhà trường có hệ thống camera được lắp đặt ở tất cả mọi khu vực trong nhà trường để có thể giám sát các em học sinh khi học tại trường.

2. Đánh giá Trường THPT Hưng Đạo TP. Hồ Chí Minh có tốt không?                

Khi quyết định đến với bất cứ ngôi trường nào điều đáng bận tâm nhất vẫn là đánh giá Trường THPT Hưng Đạo có tốt không. Tại đây các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm để con mình theo học. 

Nhà trường có đội ngũ giáo viên có đầy đủ kinh nghiệm để giúp các học sinh có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Các giáo viên đều rất tâm huyết trong việc đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi các năm. 

Môi trường học tập vô cùng thoải mái, có đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường THPT Hưng Đạo chắc chắn sẽ là một nơi học tập tốt cho các em học sinh.

Ngoài chất lượng đào tạo thì Hưng Đạo cũng nổi tiếng là ngôi trường có kỷ luật thép. Ban lãnh đạo nhà trường khá nghiêm khắc trong các vấn đề liên quan đến kỷ luật, đạo đức học sinh, không cho phép những hành vi ngỗ nghịch, ích kỷ được diễn ra. Tuy nhiên nhà trường cũng luôn khéo léo và có sự thống nhất với phụ huynh sau khi đưa ra các hình thức xử phạt có tính nhân văn, học sinh tâm phục khẩu phục không tái phạm. Một số thành tích của Thpt Hưng Đạo:

  • Những năm gần đây đều đỗ tốt nghiệp 100% (đặc biệt có năm Hưng Đạo là trường duy nhất ở Hồ Chí Minh đỗ tốt nghiệp 100%). Nhà trường luôn tự hào về thành tích này của mình.

  • Dựa theo thống kê của Bộ GD&ĐT về xếp loại các trường THPT (không kể các trường chuyên) có điểm thi vào Đại học từ cao xuống thấp. Trường THPT Hưng Đạo luôn nằm trong tốp đầu.

3. Học phí trường THPT Hưng Đạo - TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Trường THPT Hưng Đạo là trường công lập nên các khoản học phí của trường đều được ra theo chỉ tiêu của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. 

Trường THPT Hưng Đạo có nhiều cây xanh tạo bóng mát

Ngoài ra, khi theo học tại đây thì các bậc phụ huynh còn phải thêm các khoản chi phí khác như: Tiền đồng phục, tiền vệ sinh, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa,…

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Như vậy, thông qua bài viết này có lẽ người đọc đã có được câu trả lời cho câu hỏi “ Đánh giá Trường THPT Hưng Đạo có tốt không”? Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh lại có thêm một địa điểm trường học tốt cho con em mình sau này theo học.