Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hưng Nhân - Thái Bình có tốt không?

Việc chọn lựa cho con em mình một trường cấp 3 tốt đang là một trong những vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Nếu như các bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Hưng Hà tỉnh Thái Bình, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Hưng Nhân - Thái Bình có tốt không dưới đây, để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé.

hieu-con-yeu

Việc chọn lựa cho con em mình một trường cấp 3 tốt đang là một trong những vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Nếu như các bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Hưng Hà tỉnh Thái Bình, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Hưng Nhân - Thái Bình có tốt không dưới đây, để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Hưng Nhân - Thái Bình

Trường THPT Hưng Nhân - Thái Bình  là một ngôi trường công lập, có địa chỉ tại Trường THPT Hưng Nhân, 39, Phú Sơn, Hưng Hà, Thái Bình. Khi mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên. Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã đạt được rất thành tích đáng tự hào.

đánh giá Trường THPT Hưng Nhân có tốt không

Khuôn viên cổng trường học

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1965, trường cấp III Hưng Nhân chính thức được thành lập và sau này nhà trường đã được đổi tên thành trường THPT Hưng Nhân. Khóa học đầu tiên của nhà trường gồm 2 lớp 9 được chuyển từ trường cấp III Duyên Hà cùng với 5 lớp 8 mới tuyển sinh vào. Lúc này, nhà trường chỉ có vài phòng học cấp 4 với bàn ghế khá cũ kỹ. 

Đến năm học 1966 - 1967, lớp 10 đầu tiên của nhà trường được hình thành do gộp lại từ 2 lớp 9 của năm học trước. Nhà trường phải đối diện với rất nhiều các khó khăn, thiếu thốn về hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học, nhưng thầy và trò nhà trường đã cùng nhau quyết tâm và đồng lòng, đóng gạch hạ cây để xây dựng trường lớp. Với 35 vạn viên gạch thành phẩm, nhà trường đã xây mới được 21 phòng học nhà cấp 4 và 3 dãy nhà cho tập thể cán bộ giáo viên ở nội trú và rất nhiều các công trình phụ khác.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một trường công lập, lên hàng năm Trường THPT Hưng Nhân - Thái Bình tuyển sinh theo hình thức thì đầy vào. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường qua các năm sẽ có sự thay đổi, cụ thể:

  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh của nhà trường là: 25,25 điểm
  • Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh của nhà trường là: 25,75 điểm
  • Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh của nhà trường là: 27,8 điểm

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay, nhà trường đang có 39 lớp học với gần 1800 học sinh. Do làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nên hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn. Từ một ngôi trường đơn sơ tranh tre, đến nay nhà trường đã có 3  dãy nhà ba tầng rất bề thế, để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập và sinh hoạt của các em học sinh. Nhà trường cũng đầu tư lắp đặt các thiết bị dạy học hiện đại, tài liệu sách vở tham khảo khá phong phú, đáp ứng tốt cho công tác giảng dạy và học tập.

Ngôi trường này còn có đầy đủ các phòng học văn hoá, phòng chức năng, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện và phòng vi tính được kết nối internet tốc độ cao, để có thể phục vụ tốt nhất cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giáo viên cũng như các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Hưng Nhân có tốt không

Sân trường rộng rãi, thoáng mát

2. Đánh giá Trường THPT Hưng Nhân - Thái Bình có tốt không?

Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức tốt của nhà trường luôn đạt trên 98%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 99%, tỷ lệ học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp cũng luôn đạt từ 98% đến 100%. Kết quả học sinh giỏi hàng năm của nhà trường luôn duy trì ở mức ổn định và luôn xếp ở thứ hạng cao trong tỉnh. Tỷ lệ học sinh hàng năm thi đỗ vào các trường Đại học, Cao  đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp  luôn đạt từ 65% đến 70%.

Ngoài hệ thống cơ sở vật chất tốt ra thì chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường cũng không ngừng được củng cố và nâng cao. Hiện nay, 100% giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn, trong đó có 15% đạt trên chuẩn. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên nhà trường cũng ngày càng được tăng lên, 100% giáo viên đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 30% giáo viên giỏi cấp tỉnh và 10% là chiến sĩ thi đua các cấp.

đánh giá Trường THPT Hưng Nhân có tốt không

Lễ khai giảng năm học mới

3. Học phí Trường THPT Hưng Nhân - Thái Bình như thế nào?

Trường THPT Hưng Nhân - Thái Bình là một trường công lập, thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, nên học phí sẽ được thu theo mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài học phí ra thì các bậc phụ huynh có thể sẽ phải nộp thêm một số các khoản phụ phí khác như: Bảo hiểm y tế, quỹ nước, đồng phục, … tất cả những khoản phụ phí đều sẽ được thống nhất giữa nhà trường với các bậc phụ huynh từ đầu năm học.

Kết luận

Trên đây là tất cả những đánh giá Trường THPT Hưng Nhân - Thái Bình có tốt không của chúng tôi. Đây là một ngôi trường cho chất lượng giáo dục đào tạo tốt, các bậc phụ huynh có thể tin tưởng gửi gắm con em mình theo học!