Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hùng Thắng, TP. Hải Phòng có tốt không

Được biết đến là trường cấp 3 nằm xa trung tâm thành phố những trường Phổ thông Hùng Thắng lại là nơi đào đạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Cùng chúng tôi đi đánh giá trường THPT Hùng Thắng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Được biết đến là trường cấp 3 nằm xa trung tâm thành phố những trường Phổ thông Hùng Thắng lại là nơi đào đạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Cùng chúng tôi đi đánh giá trường THPT Hùng Thắng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hùng Thắng, TP. Hải Phòng 

Trong phần giới thiệu này, chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Hùng Thắng có tốt không thông qua các tiêu chí như: 

đánh giá Trường THPT Hùng Thắng có tốt không

Sân trường cấp 3 Hùng Thắng khi bước vào hè

1.1 Lịch sử hình thành

Ngôi trường này được thành lập từ năm 1977, tọa lạc tại ĐT 212, Hùng Thắng, Tiên Lãng, Tp. Hải Phòng. 

Trải qua hơn 42 năm hình thành và phát triển, cả thầy và cô trong nhà trường đã không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng dạy học cũng như đem tới cho các em học sinh trên địa bàn huyện Tiên Lãng có được môi trường học tập tốt nhất. 

1.2 Điểm tuyển sinh vào qua các năm

Được biết đến là ngôi trường THPT nổi tiếng trên địa bàn huyện Tiên Lãng. Hàng năm, thầy cô trong trường đón hàng trăm em học sinh trên địa bàn huyện theo học tại đây.

Vậy bạn có thắc mắc, mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường được lấy từ bao nhiêu điểm hay không? Dưới đây là điểm tuyển sinh từ năm 2015 – 2020 mà chúng tôi đã tìm hiểu và muốn chia sẻ tới người đọc. 

đánh giá Trường THPT Hùng Thắng có tốt không

Học sinh trường cấp 3 Hùng Thắng chụp hình ở sân trường

 • Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Hùng Thắng năm 2015 – 2016 là: Nguyện vọng 1 đạt 29.5 điểm. Nguyện vọng 2 là 42 điểm. 
 • Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Hùng Thắng năm 2017 – 2018 là: Nguyện vọng 1 đạt 26.5 điểm. Nguyện vọng 2 là 39 điểm. 
 • Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Hùng Thắng năm 2019 – 2020 là: Nguyện vọng 1 đạt 25.5 điểm. Nguyện vọng 2 là 38 điểm. 

Như vậy, thông qua điểm tuyển sinh này chúng ta có thấy được, mặc dù điểm của nhà trường qua từng năm đều giảm 2 – 3 điểm nhưng nhìn chung, đây vẫn là mức điểm tương đối cao so với những trường cấp 3 khác trên địa bàn huyện Tiên Lãng nói riêng và toàn Tp. Hải Phòng nói chung.

1.3 Cơ sở vật chất

Về cơ sở vật chất của nhà trường, mặc dù khi mới thành lập vẫn còn đơn sơ, tạm bợ nhưng nhờ có sự phấn đấu của các thầy cô giáo trong trường cũng như sự quan tâm của người dân trên địa bàn huyện cùng Đảng và Nhà Nước nên trường ngày càng đổi mới, khang trang, đạt tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia. 

Điều này được chứng minh như: 

 • Những lớp học cũ trước kia đã được nâng cấp, 1 số phòng học còn được xây mới hoàn toàn để có thể chưa được hơn ngàn học sinh đang theo học tại trường.

đánh giá Trường THPT Hùng Thắng có tốt không

Toàn cảnh sân trường THPT Hùng Thắng, TP. Hải Phòng

 • Bên cạnh lớp học, nhà trường còn xây thêm 1 số phòng học chức năng như: Phòng tin học, phòng thực hành bộ môn như: Vật lý, hóa học, sinh học,... để các em học sinh ngoài việc học lý thuyết ngay tại lớp mà còn được thực hành, vận dụng kiến thức vào trong thực tế để hiểu bài hơn. 
 • Phòng ăn sẽ là nơi cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để các em có thể bổ sung năng lượng và tiếp tục ca học mới.
 • Ngoài ra, trường còn xây thêm phòng thư viện, nơi tập hợp những đầu sách nói về cuộc sống hoặc những đầu sách nói về các bài giảng trên lớp,... để các em có thể tới đây và nhận được thêm nhiều kiến thức ngoài các bài học tại lớp. 
 • Sân trường rộng sẽ là nơi lý tưởng để học bộ môn thể dục cũng như rèn luyện sức khỏe qua các bộ môn thể thao như: Bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền,...

đánh giá Trường THPT Hùng Thắng có tốt không

Trường cấp 3 Hùng Thắng tổ chức giải bóng chuyền nam

2. Đánh Trường THPT Hùng Thắng, TP. Hải Phòng có tốt không?

Hiểu rõ nhiệm vụ “trồng người” là trọng tâm, các thầy cô trong trường cấp 3 Hùng Thắng luôn chú trọng đổi mới mục tiêu, nội dung cùng phương pháp dạy học phù hợp.

Bên cạnh đó, trường còn tích cực xây dựng đội ngũ thầy cô giáo vững về chính trị, tư tưởng và giỏi về chuyên môn, nghiệp, đầu tư để chất lượng giáo dục được nâng cao. 

đánh giá Trường THPT Hùng Thắng có tốt không

Học sinh trường Phổ thông Hùng Thắng tổ chức ăn lễ

Điều này đã được chứng minh bởi thành tích học tập của học sinh trong trường như: 

 • Năm 2016 – 2017, trường có học sinh thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa với số điểm là 29,25 điểm. 
 • Trường đạt được 26 giải học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia. Trong đó, có 24 giải đạt cấp thành phố, 1 giải quốc gia thuộc về bộ môn máy tính cầm tay và giải 3 toán tiếng anh Homc do Viện Toán học và Hội toán học Hà Nội tổ chức. 
 • Để đạt được những thành tựu này, nhà trường luôn lấy chuẩn giáo viên để đánh giá và hướng đến mục tiêu phấn đấu cho các cán bộ trong trường.

3. Học phí Trường THPT Hùng Thắng, TP. Hải Phòng như thế nào?

Về mức học phí sẽ được đóng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Chúng có thể thay đổi theo từng năm nên để biết rõ hơn về phần này, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu trên trang web chính của trường. 

Bài đánh giá trường THPT Hùng Thắng có tốt không mà chúng tôi chia sẻ trên đây có lẽ sẽ là 1 trong những thông tin cung cấp quan trọng cho những bậc phụ huynh đang có con em sắp bước chân vào cấp 3 trên địa bàn huyện Tiên Lãng. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp người đọc hiểu được phần nào về ngôi trường nổi tiếng này cũng như tin tưởng cho con em mình theo học và thực hiện ước mơ tại đây.