Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương - Bình Định Có Tốt Không?

Có phải quý vị và các bạn đang có nhiều băn khoăn về trường THPT Hùng Vương - Bình Định vì không biết có tốt không? Hãy cùng xem bài viết dưới để biết thêm những thông tin cần thiết, giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Hùng Vương - Bình Định là một trong những ngôi trường cấp 3 được nhiều phụ huynh, học sinh biết đến tại  Bình Định. Ngôi trường đã đào tạo ra biết bao thế hệ học trò có tài có đức cho nước nhà. Hãy cùng Clever tìm hiểu thêm về trường THPT Vương - Bình có tốt không ở bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hùng Vương - Bình Định.

Để đánh giá trường THPT Hùng Vương - Bình Định có tốt không chúng ta hãy dựa vào những tiêu chí sau: 

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 29/07/1987 trường được thành lập với tên đầu tiên là Trường PTTH Kỹ thuật Quy Nhơn. Đây là nơi học tập và rèn luyện của học sinh 5 phường, xã ngoại thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Năm học 1991-1992, Trường THCS Trần Quang Diệu sáp nhập vào trường.

Năm học 1999 – 2000, hệ bán công THPT tách thành lập Trường THPT Chu Văn An.

Ngày 04/06/1999, trường đổi tên thành Trường THPT Hùng Vương.

Năm học 2008-2009, khối THCS tách thành lập Trường THCS Trần Quang Diệu.

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương - Bình Định Có Tốt Không

Toàn cảnh trường THPT Hùng Vương - Bình Định

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Hùng Vương - Bình Định không quá cao, phù hợp sức học của nhiều học sinh hiện nay. Sau mỗi năm học tuyển sinh nhà trường sẽ có thông báo trên trang cá nhân của trường về mức điểm sàn để những em không đậu hệ A sẽ được phát hành hồ sơ để đăng ký hệ công lập tự chủ - hệ B. Vì vậy, quý phụ huynh và các em học sinh có thể cập nhật thường xuyên vào facebook, website của trường để nắm rõ thông tin chi tiết.

1.3. Cơ sở vật chất

Suốt chặng đường hơn 30 năm phấn đấu, một khoảng thời gian đủ cho Trường THPT Hùng Vương bước vào độ tuổi trưởng thành; Có rất nhiều thế hệ thầy và trò với sự nỗ lực và nhiệt huyết của mình, đã cống hiến biết bao trí tuệ, công sức để xây dựng nên một truyền thống vẻ vang. 

Ban đầu, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, lạc hậu không đủ để phục vụ công tác dạy và học của nhà trường. Nhưng với sự khéo léo trong công tác tham mưu các cấp lãnh đạo và các nhà đầu tư thì từ chỗ chỉ có 01 dãy với 8 phòng học, đến nay trường đã có 4 dãy với 30 phòng học, hệ thống phòng thí nghiệm thực hành hiện đại. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát luôn giữ xanh – sạch – đẹp, đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí của học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương - Bình Định Có Tốt Không

Lễ tổng kết năm học trường THPT Hùng Vương - Bình Định

2. Đánh giá trường THPT Hùng Vương - Bình Định có tốt không?

Cùng với sự lớn mạnh về mọi mặt của nhà trường là sự trưởng thành vững vàng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhất là những thầy cô trực tiếp giảng dạy. Từ chỗ chỉ có 24 người, đến năm học 2012 – 2013 trường đã có 72 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% đạt chuẩn và vượt chuẩn, trên 50% là giáo viên dạy giỏi cấp trường, gần 20% là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp quốc gia, 14 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 5 giáo viên đang học cao học.

Kể từ các giai đoạn: 1987 – 1996; 1997 – 2006; 2007 – 2013 và 2014 – này thì nhà trường đã đạt được những thành tích tiêu biểu như:

* Về thành tích chung:

  • Chi bộ Đảng luôn đạt danh hiệu Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh.

  • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 

  • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

  • Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định. 

  • Bằng khen của Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Định. 

* Về văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao:

  • Đạt giải ba Liên hoan Văn nghệ ngành Giáo dục - Đào tạo Bình Định lần thứ 1, giải nhì lần thứ 2, giải nhất lần thứ 3.

  • Giải nhất toàn đoàn giải việt dã.

  • Giải nhất bóng đá khối THPT của tỉnh.

  • Giải nhì Hội thi tìm hiểu về dân số kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản.

  • Giải nhất toàn đoàn Hội thi Tiếng hát giáo viên, học sinh ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bình Định.

Trường có hàng ngàn học sinh giỏi từ cấp trường đến cấp quốc gia. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 95% - 100%, trong đó khoảng 40% - 50% thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng. Trong số những học sinh cũ của trường hiện có rất nhiều người thành đạt, trở thành những nhà giáo mẫu mực, những nhà khoa học trẻ, những nhà quản lý, kinh doanh giỏi, những văn nghệ sĩ, những vận động viên tài năng.v.v

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương - Bình Định Có Tốt Không

Hoạt động của  trường THPT Hùng Vương - Bình Định

3. Học phí trường THPT Hùng Vương - Bình Định thế nào?

Trường THPT Hùng Vương - Bình Định thuộc hệ thống các trường THPT công lập và mức thu học phí sẽ thu theo quy định của Sở GD&ĐT  Bình Định. Để biết chính xác mức học phí của học sinh trường Hùng Vương - Bình Định, mời bạn đọc tham khảo thêm thông tin trên website chính thức của trường.

Những thông tin trên về trường THPT Hùng Vương - Bình Định nhằm giúp quý vị và các bạn tham khảo, đánh giá xem ngôi trường này có tốt không. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm lựa chọn về ngôi trường cấp 3 chất lượng tốt cho con em mình.