Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương – Bình Phước Có Tốt Không?

Cùng đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường cấp 3 Hùng Vương tỉnh Kiên Giang qua bài đánh giá trường THPT Hùng Vương có tốt không dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trung học phổ thông là giai đoạn quan trọng đối với học sinh chính vì vậy mà việc chọn lựa một ngôi trường cấp 3 có lất lượng tốt là vô cùng quan trọng. Trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Trường THPT Hùng Vương là một ngôi trường chất lượng đáng để theo học. Cùng chúng tôi tìm hiểu về trường qua bài đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hùng Vương tỉnh Bình Phước

Trước khi chính thức đi vào đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không, chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin về lịch sử hình thành, điểm chuẩn vào 10 và cơ sở vật chất của nhà trường nhé:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hùng Vương được thành lập năm 2006 theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước. 

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường THPT Hùng Vương đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi giang, giúp ích cho đất nước, trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy của con em trên địa bàn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào 10 cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi đánh giá trường THPT Hùng Vương có tốt không. Mức của trường sẽ có sự thay đổi khác nhau từng năm tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Điểm đầu vào của trường được chúng tôi tổng hợp như sau:

 • Năm học 2021 - 2022 điểm chuẩn của trường là: 35.5 điểm.

 • Năm học 2020 - 2021 điểm chuẩn của trường là: NV1 là 36.25 điểm, NV2 là 36.25 điểm.

 • Năm học 2019 - 2020 điểm chuẩn của trường là: NV1là 35.25 điểm, NV2 là 36.25 điểm.

Sau khi có điểm chuẩn, nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh học sinh để có thể chủ động hơn trong việc làm thủ tục nhập học. 

1.3. Cơ sở vật chất

Nhận được sự quan tâm của các cấp, phụ huynh học sinh, đến nay hệ thống cơ sở hạ tầng của trường đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp với thiết bị cơ sở vật chất đầy đủ.

 • Các dãy phòng học cao tầng kiên cố, khang trang với hệ thống lớp học rộng rãi được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc dạy học.

 • Phòng máy tính với hàng chục đầu máy hiện đại cho các em có thể thực hành tin học ngay tại trường.

 • Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị phục vụ cho việc thực hàng các môn lý, hoá, sinh. 

 • Thư viện trường cung cấp sách giáo khoa, sách nâng cao, tạp chí,... tạo điều kiện cho học sinh có thể tham khảo và mượn để học tập và nghiên cứu.

 • Phòng đa năng cực kỳ lớn là nơi để các em hoạt động cũng như nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các tiết học thể dục.

 • Xung quanh trường học và sân chơi cũng đã được xây dựng hàng rào để đảm bảo việc học tập của học sinh và công tác quản lý nhà trường trong khu vực. 

 Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương – Bình Phước Có Tốt Không

Lớp học khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất của trường cấp 3 Hùng Vương

 Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương – Bình Phước Có Tốt Không

Khu hiệu bộ, nơi để các thầy cô giáo nhà trường làm việc

 

 Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương – Bình Phước Có Tốt Không

Khu nhà học văn hoá của trường Hùng Vương

 

Nhà đa năng cực kỳ rộng rãi của trường cấp 3 Hùng Vương

 

 Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương – Bình Phước Có Tốt Không

Tòa nhà học các môn thực hành

2. Đánh giá Trường THPT Hùng Vương - Bình Phước có tốt không?

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, mặc dù tuổi đời còn non trẻ nhưng trường THPT Hùng Vương đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, trở thành một ngôi trường top đầu tỉnh Bình Dương với các thành tích đáng nể trong sự nghiệp giáo dục: 

 • Chỉ sau hơn 6 năm thành lập, vào năm 2011 trường đã được UBND tỉnh Bình Phước công nhận đạt chuẩn quốc gia và là trường THPT đầu tiên của tỉnh đạt được danh hiệu này. 

 • Cũng nào năm 2011, trường được Sở GD-ĐT công nhận là trường THPT chất lượng cao duy nhất của tỉnh và được tuyển sinh trên toàn tỉnh.

 • Trường THPT trong khối không chuyên đầu tiên của tỉnh Bình Phước đứng trong tốp 200 trường có điểm thi bình quân 3 môn vào đại học cao nhất trên cả nước (năm 2013 - 2014)

 • Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp của trường ngày càng tăng cao và luôn đứng ở vị trí thứ 2 của tỉnh chỉ sau Trường THPT chuyên Quang Trung và đứng thứ nhất trong khối các trường không chuyên của tỉnh. 

Nhà trường đã từng bước khẳng định được chất lượng giáo dục của mình qua những kết quả đáng ngưỡng mộ của học sinh: 

 • Năm học 2007-2008, mặc dù chưa có học sinh lớp 12 nhưng trường đã có 7 học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 học sinh giỏi cấp quốc gia. 

 • Năm học 2009-2010, trường có 38 học sinh giỏi cấp tỉnh, là trường duy nhất và đầu tiên trong khối không chuyên của tỉnh Bình Phước tham gia thi học sinh giỏi Olympic lần thứ 16 tại TP. HCM. Kết quả, trường đã có được 10 huy chương vàng, bạc và đồng.

 • Từ năm 2010-2016, trường có 471 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 191 huy chương Olympic 19-5 trong 3 năm; 32 huy chương Olympic 30-4. 

 • Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vào năm học 2016-2017, trường có 86 học sinh đoạt giải, xếp thứ 2 trong toàn đoàn chỉ sau Trường THPT chuyên Quang Trung.

Rất nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong học tập như: Nguyễn Thị Thùy Dung (khóa 3) á khoa trường Đại học Kinh tế - Luật TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Đình Toàn (khóa 4) đã xuất sắc giành giải nhất quốc gia môn Toán; Vũ Thị Minh Nghĩa (khóa 6) thủ khoa trường Đại học Kinh tế - Luật TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Minh Dương (khóa 7) có điểm thi THPT quốc gia là 27,25...

Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường để tạo ra những thế hệ học sinh giỏi giang, tự tin, năng động, sống có trách nhiệm, xứng đáng là ngôi trường mang tên Quốc tổ Hùng Vương.

 Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương – Bình Phước Có Tốt Không

Học sinh trường trong buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp

3. Học phí của Trường THPT Hùng Vương - Bình Phước như thế nào?

Trường THPT Hùng Vương là trường công lập, do đó mức học phí sẽ được thu theo quy định của bộ GD&ĐT và sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của trường để biết được mức học phí chi tiết.

Qua tìm hiểu về bài đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không, có thể thấy ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt của tỉnh Bình Phước vì vậy phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm cho con em theo học.