Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương, Bình Thuận Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Hùng Vương có tốt không mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh trên địa bản tỉnh Bình Thuận hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này.

hieu-con-yeu

 

Bình Thuận là một trong những tỉnh thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Mặc dù là 1 trong những tỉnh thành ven biển nhưng nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước cũng như sở hữu nhiều ngôi trường cấp 3 nổi tiếng. Trong đó phải kể đến trường Phổ thông Hùng Vương. Cùng đi đánh giá trường THPT Hùng Vương có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hùng Vương, Bình Thuận

Sau đây là những tiêu chí để chúng tôi đánh giá trường THPT Hùng Vương có tốt không như sau: 

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương, Bình Thuận Có Tốt Không

Khung cảnh chào cờ của học sinh trường Phổ thông Hùng Vương

1.1. Lịch sử hình thành

Ngôi trường này được thành lập vào những năm 1997 của thế kỷ 19. Có thể nói, đây là một trong những địa điểm học tập của nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Đức Linh. Hiện trường đang tọa lạc tại địa chỉ: Đức Tài – Đức Linh – Bình Thuận. 

Ngôi trường lập ra đã giúp cho hàng triệu trẻ em tại đây có nơi học tập cũng như thực hiện ước mơ bước chân vào cánh cửa đại học để giúp ích cho tổ quốc sau này. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh là một phần không thể thiếu để đảm bảo chất lượng đầu vào của trường này có tốt không. Bạn có thắc mắc rằng trường cấp 3 Hùng Vương đưa ra chỉ tiêu về điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 như thế nào không? Cùng tìm hiểu vấn đề điểm tuyển sinh của trường từ năm 2015 – 2020 ngay sau đây: 

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương, Bình Thuận Có Tốt Không

Lễ tuyên dương học sinh giỏi của trường cấp 3 Hùng Vương

  • Điểm tuyển sinh năm của trường Hùng Vương năm 2015 – 2016 là: 25 điểm.

  • Điểm tuyển sinh năm của trường Hùng Vương năm 2017 – 2018 là: 23.75 điểm

  • Điểm tuyển sinh năm của trường Hùng Vương năm 2019 – 2020 là: 26 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính là 1 trong những yếu tố quan trọng để chúng tôi đánh giá trường THPT Hùng Vương có tốt không. Cùng tìm hiểu xem ngôi trường này đã trang bị những gì để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học sinh của mình nhé!

Trường có tổng hợp hơn 1223 học sinh đang theo học. Để có thể chứa được hết số lượng học sinh lớn như này, nhà trường đã cho xây thêm phòng học cùng các phòng thực hành bộ môn. 

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương, Bình Thuận Có Tốt Không

Học sinh trường Hùng Vương chơi bóng tại khuôn viên trường

Hiện nay, trường có tổng cộng 30 phòng học, trong đó có 26 lớp học dành cho các môn văn hóa. 04 phòng được sử dụng làm lớp thực hành, lớp máy tính phục vụ cho việc áp dụng kiến thức bài giảng trên lớp vào trong thực hành. 

Trường có 1 nhà thư viện riêng, nơi đây là tập hợp rất nhiều đầu sách khác nhau, đủ thể loại kiến thức để các em có thể làm nơi học tập thứ 2 sau mỗi bài giảng từ các thầy cô. 

Khuôn viên trường rộng rãi, được trồng rất nhiều cây xanh vừa tạo ra bóng mát cho học sinh lại giúp các em học tập trong bầu không khí trong lành, mát mẻ. 

2. Đánh giá Trường THPT Hùng Vương, Bình Thuận có tốt không?

Xứng danh với ngôi trường mang tên Hùng Vương, trong những năm qua, ngôi trường này luôn nằm trong top các trường cấp 3 trong toàn tỉnh về đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 

Trong năm học 2019 – 2020, nhà trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98,8%. Có 15 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt trong kỳ tốt nghiệp THPT vừa qua, nhà trường vinh hạnh có 2 em học sinh đạt điểm tuyệt đối của tỉnh Bình Thuận với số điểm là 29.5 và 29,2 điểm. 

Trong thời gian vừa qua, việc học tập và làm theo lời Bác luôn được nhà trường thực hiện thường xuyên, gắn với các phong trào thi đua của trường như: “Thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt”; “đổi mới trong phương pháp giảng dạy”,... để tạo nên khí thế sôi động trong các phong trào của nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương, Bình Thuận Có Tốt Không

Tập thể thầy cô trường THPT Hùng Vương chụp hình kỷ yếu

Nhờ đó, chất lượng dạy và học của trường ngày được nâng cao, kỷ cương về nề nếp, các giáo viên, học sinh có ý thức trong việc học tập và rèn luyện. 

Năm học 2021 – 2022, thầy và trò trường THPT Hùng Vương lại tiếp tục nâng cao chất lượng trong giáo dục. Kiên trì tập trung thực hiện mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài” để cống hiến cho đất nước. 

Song song với đó là tăng cường công tác giáo dục về đạo đức, lối sống cùng kỹ năng sống cho học sinh, nhất là việc giáo dục về thái độ đối với những người xung quanh, gia đình, thầy cô, bạn bè, người thân và những người xung quanh. 

3. Học phí Trường THPT Hùng Vương, Bình Thuận như thế nào?

Chỉ tiêu cuối cùng mà chúng tôi đưa ra để đánh giá trường THPT Hùng Vương có tốt không chí là học phí. Về học phí của trường sẽ được đóng theo từng kỳ. Thường sẽ có 2 kỳ học và nhà trường sẽ căn cứ vào đó để đưa ra mức học phí tốt nhất. 

Như vậy, trong bài review này, chúng tôi đã đưa ra những chỉ tiêu để đánh giá trường THPT Hùng Vương có tốt không. Mong rằng, thông qua đây thì các bậc phụ huynh cùng các em học sinh có thêm 1 địa chỉ học tập để tham khảo trước khi bước vào cảnh cổng Đại Học trong tương lai.