Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên có tốt không?

Hưng Yên là tỉnh có nhiều trường THPT chất lượng đào tạo nên những nhân tài cho đất nước. Ngoài hệ thống các trường công lập nổi tiếng nơi đây còn quy tụ không ít những ngôi trường ngoài công lập được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên để đánh giá xem ngôi trường này có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Hưng Yên là tỉnh có nhiều trường THPT chất lượng đào tạo nên những nhân tài cho đất nước. Ngoài hệ thống các trường công lập nổi tiếng nơi đây còn quy tụ không ít những ngôi trường ngoài công lập được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên để đánh giá xem ngôi trường này có tốt không nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên

Trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên có địa chỉ tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây là ngôi trường ngoài công lập thu hút được hàng nghìn học sinh theo học và nhận được những đánh giá tích cực của phụ huynh cũng như học sinh trên địa bàn huyện và một số vùng lân cận. Nhà trường đang tiếp tục cố gắng phát huy để tạo dựng nên nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa trong công tác giáo dục.

Đánh giá trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên có tốt không?

Trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên được bắt đầu hoạt động năm học 2009-2010 với 270 học sinh và đến nay trường đã có gần 1000 học sinh ở tất cả các khối lớp. Trường thành lập đã tạo điều kiện và cơ hội học tập cho hàng nghìn học sinh của huyện Văn Lâm nói riêng và các học sinh ở vùng lân cận xung quanh.

Hơn 10 năm xây dựng và phát triển tập thể nhà trường luôn nỗ lực cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt đẩy mạnh chất lượng giáo dục để trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu của tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển nhằm mang lại cơ hội học tập cho con em tại địa phương. Các em học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu điều kiện, phương thức tuyển sinh tại trang web của trường. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ của trường để tìm hiểu thông tin tuyển sinh được cụ thể và chính xác.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại trong khuôn viên rộng 1,5 ha. Hệ thống 22 phòng học kiên cố được trang bị đầy đủ đèn, quạt, điều hòa, máy chiếu …để học sinh và giáo viên có môi trường học tập tốt nhất.

Bên cạnh các lớp học chính nhà trường còn có 10 phòng phụ trợ, 1 thư viện, 1 phòng thiết bị và các phòng chức năng; 2 sân vận động, 1 sân cỏ nhân tạo, 1 bể bơi để phục vụ công tác giáo dục thể chất, quốc phòng và các hoạt động ngoài giờ, ngoại khóa khác.

Đánh giá trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên có tốt không?

Trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên khang trang, hiện đại

Với cơ sở vật chất được đầu tư động bộ, trang thiết bị hiện đại góp phần tăng cường hiệu quả giảng dạy và học tập của toàn trường từ đó hoàn thành mục tiêu đào tạo xây dựng nhà trường trở thành đơn vị giáo dục chất lượng cao. 

2. Đánh giá trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên có tốt không?

Mục tiêu đào tạo của trường THPT Hùng Vương là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao. 

Vì vậy trường luôn chú trọng kết hợp giáo dục kiến thức và giáo dục đạo đức đồng thời rèn luyện kĩ năng thực hành, kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Để thực hiện được mục tiêu đề ra nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ giáo viên. Hiện nay 100% giáo viên của trường đều tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% trình độ Thạc sĩ và trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm về giảng dạy. Đội ngũ giáo viên đều có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

Đánh giá trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên có tốt không?

Ngày bế giảng tại trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên

Các thầy cô giáo luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao. Biên soạn hệ thống kiến thức các môn học sát với đối tượng học sinh đảm bảo các em được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản. Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, học nâng cao và ngoại khóa chuyên đề.

Những thành tích đã đạt được sau đây chính là thành quả cho sự nỗ lực trong công tác quản lý và đào tạo:

  • Trên 90% học sinh xếp loại đạo đức khá tốt, không có học sinh vi phạm pháp luật

  • 30% tỷ lệ học sinh khá giỏi

  • Tỷ lệ tốt nghiệp THPT hằng năm đạt từ 80% trở lên, nhiều năm liền đạt 100%

  • Tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng hằng năm từ 35% trở lên.

  • Từ năm học 2009 -2010 đến nay, nhà trường luôn được công nhận là Tập thể lao động tiên tiến

  • Năm học 2018-2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Ngoài ra nhà trường còn rất quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao; thành lập câu lạc bộ … để thu hút học sinh tham gia vào các hoạt động lành mạnh, tạo không khí sôi nổi trong nhà trường.

3. Học phí trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên thế nào?

Trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên là ngôi trường ngoài công lập và mức học phí cụ thể sẽ được nhà trường thông báo vào trước mỗi năm học. Ngoài học phí sẽ phát sinh thêm một số khoản thu khác để phục vụ cho học tập trong năm học. 

Trên đây là một số đánh giá về trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên mong rằng qua bài viết đã giúp quý phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này để lựa chọn môi trường học tốt nhất.