Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương Lâm Đồng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Hùng Vương Lâm Đồng có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Hùng Vương là một trong những ngôi trường THPT công lập của huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Quý bạn đọc muốn xem chi tiết đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không hãy tham khảo cùng Clevai trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Hùng Vương tỉnh Lâm Đồng

Trường THPT Hùng Vương nằm tại số 33 Nguyễn Huệ, thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Hùng Vương thành lập từ tháng 7 năm 2012 theo quyết định số 1551 của UBND tỉnh Lâm Đồng. Đến năm 2017, Trường THPT Hùng Vương nhận học sinh sát nhập từ trường THPT Ngô Gia Tự gần đó, mở rộng quy mô đào tạo.

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Hùng Vương thành lập từ năm 2012

Trải qua tròn 10 năm lịch sử hình thành và phát triển, Trường THPT Hùng Vương tùy còn nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngôi trường hiện là nơi học tập, rèn luyện của nhiều em học sinh là con em các hộ dân trong khu vực huyện Đơn Dương.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hùng Vương sẽ tổ chức thi để xét tuyển hàng năm nhằm lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm có khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,...

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Hùng Vương quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Hùng Vương có vị thế rất đẹp, xây dựng trên lưng chừng đồi, lưng tựa vào núi, nhìn xuống phía dưới là thị trấn Dran và đập nước thủy điện Đa Nhim. Không ngoa khi nói ngôi trường này có vị thế và cảnh quan đẹp trong top các trường THPT của tỉnh Lâm Đồng.

Không những thế Trường THPT Hùng Vương còn có kiến trúc rất đẹp, thoáng mát, là nơi sinh hoạt và học tập lý tưởng của các em học sinh. Tổng diện tích trường là 1,6 ha, được xây dựng trên đây các dãy phòng học, tòa nhà bộ môn, các phòng chức năng, sân trường đẹp cùng khu vực thể dục, quốc phòng bố trí theo hình chữ U nối nhau.

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương Lâm Đồng Có Tốt Không

Sân trường rộng rãi là nơi sinh hoạt tập thể

Dãy phòng học gồm 3 tầng với 26 phòng học rộng rãi, đầy đủ trang thiết bị dạy học tiêu chuẩn như: bảng lớn chống lóa, quạt, đèn chiếu sáng, máy chiếu, bàn ghế,... Cùng với đó là các phòng học chuyên môn dành riêng cho các môn Tin học, thí nghiệm vật lý, hóa học,tiếng anh,... 

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương Lâm Đồng Có Tốt Không

Phòng sinh hoạt đầy đủ cơ sở vật chất

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương Lâm Đồng Có Tốt Không

Cầu thang cầu vồng của trường THPT Hùng Vương

Hội trường rộng rãi có cầu thang cầu vồng là điểm chụp ảnh lý tưởng của nhiều em học sinh. Dãy để xe có mái che đủ chỗ cho cả các thầy cô giáo và các em học sinh. 

2. Đánh giá trường THPT Hùng Vương tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Hùng Vương hiện là nơi đào tạo khoảng gần 800 em học sinh trong khu vực huyện Đan Dương, Lâm Đồng. Không chỉ có cơ sở vật chất tốt, hiện đại mà nhà trường còn có đội ngũ các giáo viên giỏi, tận tình, hết lòng với nghề.

Tổng giáo viên của nhà trường là 57 thầy cô cùng các cán bộ, nhân viên luôn được đầu tư bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giảng dạy thường xuyên. Trong đó có 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ Chuẩn, nhiều giáo viên đạt trình độ chuyên môn trên Chuẩn. Chất lượng giảng dạy của Trường THPT Hùng Vương đã được khẳng định qua thành tích cải thiện từng năm. 

  • Duy trì sĩ số học sinh trên 99% trong hoàn cảnh nhiều em học sinh vùng cao, điều kiện gia đình và đi lại khó khăn.
  • Tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn đạt từ 35- 40% trở lên.
  • Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt trên 94% các năm.
  • Tỷ lệ đỗ đại học nguyện vọng 1 vào các trường Đại học Cao Đẳng luôn nằm trong top 10 tỉnh.
  • Đặc biệt có nhiều em học sinh có điểm thi đại học cao thủ khoa các Trường đại học như em Nguyễn Mạnh Cầm - đậu Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM với điểm thi là 27.

Với thời gian hình thành và phát triển chưa lâu nhưng Trường THPT Hùng Vương đã đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Các em học sinh không chỉ được dạy kiến thức mà còn được học kỹ năng thông qua các buổi sinh hoạt cộng đồng do công đoàn và nhà trường tổ chức. 

Tin rằng với sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, Trường THPT Hùng Vương sẽ còn đào tạo ra nhiều khóa học sinh giỏi, tạo nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương.

3. Học phí trường THPT Hùng Vương tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí tại Trường THPT Hùng Vương áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và đào tạo tỉnh Lâm Đồng đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.