Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ Có Tốt Không?

Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp vài đánh giá Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ có tốt không để giúp phụ huynh có cái nhìn khách quan về ngôi trường này

hieu-con-yeu

Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ  là một ngôi trường có chất lượng giáo dục vô cùng tốt, nên được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình vào học tại đây. Nếu như cách bạn đang quan về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ có tốt không, để có cái nhìn khách quan về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu chung Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ 

Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ là trường trung học đầu tiên của tỉnh Phú Thọ, và là một trong 7 ngôi trường trung học được thành lập đầu tiên nhất ở nước ta sau Cách mạng tháng Tám và là “bông hoa đầu mùa của nền giáo dục Cách mạng”.

đánh giá Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ có tốt không

Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ có bề dày lịch sử hơn 75 năm

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 01 tháng 12 năm 1945, trường THPT Hùng Vương chính thức được thành lập và vinh dự được mang tên vua Hùng dựng nước Được. Lễ khai giảng năm học đầu tiên diễn ra rất đơn giản, trong một lớp học ở trường cấp I, có gần 40 học sinh và vài chục vị đại diện phụ huynh và các cơ quan đến tham dự. Sau đó một tháng, nhà trường đã phải đình giảng vì quân của Quốc dân Đảng và quân ta lúc đó mỗi bên đóng ở một khu vực gần trong thị xã gây xung đột và bắn lẫn nhau, nên an ninh không được đảm bảo. Chính quyền của ta đã phải tạm rút về Hưng Hóa.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Với bề dày hơn 75 năm hoạt động dạy và học, hiện nay Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ luôn nằm trong top những trường trọng điểm của Hồ Chí Minh. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường trong những năm gần đây giao động từ 32 - 35 điểm.

 đánh giá Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ có tốt không

Điểm tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ luôn nằm top trường trọng điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất của trường Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ luôn được nhận xét là đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Với các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị, để có thể phục vụ cho nhu cầu học tập

Tất cả phòng học tại Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ đều khang trang và rộng rãi. Đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập như: đèn chiếu sáng, quạt, điều hòa, máy chiếu,…

Ngoài ra, các hệ thống phòng học chức năng còn được xây dựng chuyên biệt và có đầy đủ các thiết bị cần thiết. Nhà trường còn đầy đủ các phòng thí nghiệm, phòng học chuyên đề, phòng máy tin học,… 

Nhà trường có lịch sử lâu đời nên khuôn viên trường vô cùng rộng rãi và thoáng mát, với rất nhiều cây xanh cổ thụ. Chính điều này đã tạo nên sự thoải mái cho quá trình học tập và hoạt động giải trí của các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ có tốt không?

2.1. Chất lượng học sinh đầu ra

Để có thể đánh giá Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ có tốt không thì các phụ huynh nên tìm hiểu về chất lượng học sinh đầu ra của nhà trường.

Trong những năm học vừa qua, chất lượng đào tạo của Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ luôn ổn định và phát triển, có đến hơn 99,6% đạo đức học sinh xếp loại tốt và khá, nhà trường luôn quyết tâm ngăn chặn tất cả tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Học sinh đạt văn hóa giỏi của nhà trường ngày càng cao (đạt trên 12,5%), tỷ lệ học sinh tiên tiến cũng đạt trên 70% . Trong những kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh thì số lượng học sinh nhà trường đạt giải ngày càng nhiều, năm sau nhiều hơn năm trước. Chính vì vậy, Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ luôn là một trong 5 trường THPT dẫn đầu toàn tỉnh Phú Thọ.

đánh giá Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ có tốt không

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT rất cao

2.2. Đánh giá các hoạt động giáo dục toàn diện

Ngoài các hoạt động chương trình học văn hóa ra thì Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ còn rất chú trọng đến các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động như:

  • Những hoạt động sinh hoạt ngoại khóa.

  • Các hoạt động sinh hoạt Đoàn, Đội, sinh hoạt câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật và thể dục thể thao.

  • Các hoạt động giao lưu ngoài trường như: thi đấu thể thao, văn nghệ, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch,…

  • Nhà trường còn liên kết với Trung tâm tư vấn thanh thiếu niên, để hỗ trợ cho các em học sinh về các vấn đề tâm lý cũng như tình cảm.

3. Học phí Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ là ngôi trường công lập, chịu sử quản lý của sở GD&ĐT, nên mức học phí của nhà trường cũng được thu theo quy định của Bộ, khoảng 190.000-250.000 VNĐ/ tháng/ học sinh. Đây được xem là mức học phí khá phù hợp với thu nhập trung bình của các hộ gia gia đình. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là toàn bộ thông tin đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường nổi tiếng của tỉnh Phú Thọ này