Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình có tốt không?

Để phụ huynh và học sinh có cái nhìn khách quan về chất lượng giáo dục, chúng tôi xin đưa ra vài đánh giá Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình có tốt không trong phần chia sẻ dưới đây!

hieu-con-yeu

Trường THPT Hùng Vương là một ngôi trường cấp 3 tại tỉnh Thái Bình, được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn theo học. Để có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này, thì các bạn hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình

Trường THPT Hùng Vương  là một trường tư thục, nằm tọa lạc tại thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 30 tháng 6 năm 2011, trường THPT tư thục Hùng Vương chính thức được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Thái Bình. 

Phương thức hoạt động của nhà trường là tự chịu trách nhiệm về tài chính, tự tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ giáo viên, thông qua cơ chế mở. Đây là loại hình chưa có tiền lệ trong giáo dục đào tạo tỉnh Thái Bình và rất mới ở huyện Vũ Thư. Mục đích trước tiên của nhà trường chính là phải tạo dựng được niềm tin, chứ không phải lợi nhuận. Rất nhanh chóng, nhà trường đã triển khai tu sửa và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, với tổng kinh phí ban đầu lên tới trên 2 tỷ đồng. 

Đánh giá Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình hiện đang thực hiện tuyển sinh đầu vào lớp 10 hàng năm theo 2 đối tượng chính như sau:

Đối với những em học sinh sau khi đã hoàn thành và tốt nghiệp THCS, nhưng không tham dự kỳ thi vào lớp 10 do sở GD&ĐT tỉnh tổ chức, thì nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh bằng việc xét học bạ và bằng tốt nghiệp THCS của các em.

Còn đối với những em học sinh đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 do sở GD&ĐT tỉnh tổ chức, thì nhà trường sẽ tiến hành xét điểm thi vào 10 của các em học sinh.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường đã được xây dựng khá hoàn thiện, với hệ thống tường bao, lán để xe, dãy hiệu bộ đến các phòng họp, nhà trường còn trồng rất nhiều cây xanh để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Quan trọng hơn cả nhà trường đã tu sửa, nâng cấp và xây mới các phòng học, được trang bị đầy đủ về ánh sáng, cửa sổ, máy chiếu, ảnh Bác, khẩu hiệu định hướng và nội quy lớp học. Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng 2 phòng để phục vụ cho thực hành thí nghiệm. Hệ thống máy lọc nước của nhà trường rất hiện đại, có thể phục vụ 400-500 lít nước/ngày cho các em học sinh, các công trình vệ sinh cũng rất đảm bảo. Đầu tư rất lớn vào cơ sở vật chất, song việc thu phí quỹ cơ bản vẫn được nhà trường giữ nguyên như trước để làm yên lòng nhân dân. 

Đánh giá Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình có tốt không?

Khuôn viên nhà trường

Khu nhà phòng học được xây dựng 3 tầng khá khang trang và đảm bảo đầy đủ các điều kiện học tập thiết yếu cho các em học sinh. Sân trường được lát gạch sạch sẽ và khu vực sân khấu còn có mái che đầy đủ. Ngoài ra, nhà trường còn trồng rất nhiều cây xanh, để tạo cho các em học sinh một môi trường học tập thoáng mát và trong lành nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình có tốt không?

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, học sinh của nhà trường đã có rất nhiều tiến bộ rõ nét, nên đã tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân. Các kỳ tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường đều thu hút được rất nhiều các em học sinh. Trong năm học gần đây, tất cả 368 em học sinh lớp 12 đều đỗ tốt nghiệp, trong đó 42% có học lực tiên tiến. Tỷ lệ học sinh của nhà trường thi đậu vào các trường đại học và cao đẳng luôn đạt trên 50%.

Với những sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò nhà trường, nhà trường đã vinh dự đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc theo tiêu chuẩn đặc cách. Theo thầy Nguyễn Ngoan, tất cả những kết quả trên chỉ mới là bước đầu trong chặng đường dài khẳng định thương hiệu của ngôi trường này. Chúng tôi khẳng định môi trường giáo dục tư thục thực sẽ mang lại màu sắc tươi mới cho các em học sinh. Đến nay, nhà trường đã tạo dựng được niềm tin với các bậc phụ huynh và cũng như từ phía đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vũ Thư.

 Đánh giá Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình có tốt không?

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường rất tốt

3. Học phí Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình như thế nào?

Là một ngôi trường ngoài công lập, nên mức học phí của trường THPT Hùng Vương - Thái Bình sẽ cao hơn so với các ngôi trường công lập khác trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, mức học phí này được đánh giá là khá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhân dân trong khu vực. 

Đặc biệt, nhà trường còn có những chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí cho những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đặc biệt khó khăn. 

Trên đây là tất cả những thông tin đánh giá Trường THPT Hùng Vương - Thái Bình có tốt không. Hy vọng các phụ huynh và các em học sinh đã có cho mình cái nhìn đa chiều về chất lượng giáo dục tại ngôi trường này, để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.