Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương TPHCM Có Tốt Không? 

Ngày nay, việc chọn cho con một môi trường học tập tốt là điều quan trọng nhất. Xem bài viết dưới đây để đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Năm cuối cấp 2, phụ huynh nào cũng mong con mình sẽ được nhận vào một trường cấp 3 tốt. Mỗi trường học là một bước đệm để khẳng định năng lực và thành công trong tương lai của học sinh. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp với bản thân là điều hết sức cần thiết và thận trọng. Bài viết dưới đây là một số thông tin cơ bản để đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không. Hãy tiếp tục đọc để hiểu rõ hơn về môi trường đầy tiềm năng này!

1. Giới thiệu trường THPT Hùng Vương - Quận 5, Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường Trung học Hùng Vương được thành lập sau khi Việt Nam thoát khỏi ách thống trị của thực dân Pháp, là trường trung học cơ sở đầu tiên của tỉnh Phú Thọ, nơi khai sinh ra dân tộc Việt Nam.

Lễ khai giảng được tổ chức trong một phòng học đơn sơ của một trường tiểu học, với sự tham dự của gần 40 học sinh cùng hàng chục phụ huynh và đại diện các cơ quan. 

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương Có Tốt Không

Trong vòng chưa đầy một tháng, trường học đã phải tạm dừng các lớp học và an toàn không được đảm bảo do xung đột và các vụ nổ súng do quân đội Trung Quốc đóng tại một địa điểm nào đó gây ra.

Trong 75 năm kể từ khi thành lập trường chỉ có một lớp học cấp 3 với hơn 30 học sinh và gần 10 thầy cô giáo. Kết thúc cuộc Kháng chiến chống Nhật, trường có 20 lớp với hơn 700 học sinh THCS và THPT, đến năm học 2015 - 2016 trường đã phát triển lên 30 lớp, 1140 học sinh, 85 cán bộ giảng viên. Cũng chính từ ngôi trường này, chi nhánh Hongwang Tiancai được thành lập vào năm 1982, và trường THPT Hùng Vương được thành lập vào năm 1993.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Năm học 2021-2022, trường THPT Hùng Vương sẽ tuyển sinh 440 học sinh, được chia thành 10 lớp chuyên và 4 lớp xuất sắc. Trong đó, mỗi chuyên ngành tuyển 30 sinh viên (kể cả xét tuyển thẳng), mỗi lớp tuyển 35 sinh viên. Số học sinh được tuyển thẳng là 33 em. 

Trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức kiểm tra điểm chuẩn vào các lớp dự bị chất lượng vào các lớp chất lượng như sau: Toán: 40, 10; Vật lý: 41,55; Hóa học: 45,25; Sinh học: 40,30; Tin học: 42,85; Ngữ văn: 45,00; Lịch sử: 40,85; Địa lý: 37,30; Chuyên Tiếng Anh: 47,40; Chuyên Tiếng Pháp: 44,85. Loại Giỏi: 44,10 

Ngành Tiếng Anh có số lượng xét tuyển nhiều nhất (190 em, kể cả nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2), điểm xét tuyển cao nhất là 47,40. So với năm học trước, điểm chuẩn của các lớp chuyên có xu hướng tăng, điểm dự bị của các chuyên ngành Lịch sử tăng lên đáng kể (năm học 2020-2021 chỉ đạt 27,05 điểm).

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương Có Tốt Không

  • Có khoảng hơn 40 phòng học và các phòng khác để hỗ trợ công việc học tập của học sinh cũng như nhà trường

  • Trang bị đầy đủ nước sạch cho học sinh

  • Hệ thống phòng thí nghiệm chuyên nghiệp đầy đủ đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình dạy và học. 

  • Nhà trường trang bị bàn ghế mới 100% cho các lớp. 

  • Hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, quạt được lắp đặt đầy đủ ở tất cả các phòng học và các phòng chức năng khác.

  • Sân chơi rộng rãi, yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo an ninh tốt cho sinh viên. 

  • Hệ thống sân chơi và khu sinh hoạt chung, học sinh luôn được đáp ứng đầy đủ yêu cầu dạy và học

  • Được trang bị phòng thư viện với nhiều loại sách khác nhau.

Ngoài ra, trường còn trang bị các khu thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần phong phú thông qua các môn thể thao quen thuộc như bóng đá, bóng rổ.

2. Đánh giá THPT Hùng Vương - Quận 5, Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường có 15 giảng viên, trong đó có 09 giáo viên, 02 nhân viên hành chính, 04 giảng viên, 02 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng. Cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sĩ: 02; Đại học: 10; Cao đẳng: 03. Trường có 08 lớp giảng dạy và 384 học viên.

Tính đến nay, trong năm học 2019-2020, nhà trường có tổng số 84 cán bộ, giảng viên, giảng viên, giảng viên, trong đó có 73 giáo viên, 04 CBQL, 07 CBCNV. Có 06 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng. Có 10 giảng viên, giáo viên có trình độ thạc sĩ, 74 trường đại học và 03 cơ sở đào tạo trên đại học. Toàn trường có 36 lớp với 1.353 học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được đào tạo cơ bản, có kinh nghiệm, tâm huyết với ngành. 

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương Có Tốt Không

Lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đến công tác xây dựng, củng cố khối đoàn kết cấp thôn, bản, tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và chất lượng giảng dạy của giáo viên. Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng giáo dục của nhà trường.

Một trong những tiêu chí đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không là phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Tại đây, lớp học sẽ được phân chia theo mô hình lớp chọn và lớp đại trà.

Ngoài các khóa đào tạo chính, sinh viên còn có thể được đào tạo theo yêu cầu hoặc tham gia các khóa học năng động và thiết thực để đảm bảo đạt được các mục tiêu mà nhà trường đề ra.

Vì vậy, theo một trong những tiêu chí đánh giá trên, có thể thấy trường THPT Hùng Vương là một trong những địa chỉ dạy đàn uy tín tại Hà Nội hiện nay.

3. Học phí  THPT Hùng Vương - Quận 5, Hồ Chí Minh như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Hùng Vương Có Tốt Không

Trường THPT Hùng Vương là một trường công lập vì thế mức phí có giá tương đương với các trường công lập khác. Học phí từ khoảng 1-3 triệu đồng một năm học.Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết đã đưa ra những thông tin cần thiết đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không. Mong rằng những thông tin này đã giúp ích cho bạn.