Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hưng Yên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Hưng Yên có tốt không chắc hẳn sẽ là thông tin hữu ích được các bậc phụ huynh tìm kiếm để con em mình theo học! 

hieu-con-yeu

Trường THPT Hưng Yên được đánh giá là một trong những ngôi trường có điều kiện học tập và cơ sở vật chất tốt nhất nhì tại TP. Hưng Yên. Để có thể xác thực được những thông tin này có đúng như mong đợi hay không, thì các bạn hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Hưng Yên có tốt không thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Hưng Yên 

Trường THPT Hưng Yên là một ngôi trường công lập đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh, đóng góp rất nhiều nhân tài cho địa phương và đất nước. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc về công tác giáo dục. Nhà trường còn được Đảng và Nhà nước trao tặng rất nhiều phần thưởng cao quý.

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh giá Trường THPT Hưng Yên có tốt không?

Lễ khai giảng Trường THPT Hưng Yên 

Tháng 9/1959, Trường THPT Hưng Yên  Chính thức được thành lập vào theo Quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên và được đặt tại khu vực Chợ Gạo.

Trong lịch sử phát triển của Ngành Giáo dục tỉnh Hưng Yên thì trường cấp 3 Hưng Yên là ngôi trường được thành lập sớm nhất. Được xây dựng trên mảnh đất có truyền thống hiếu học, tạo điều kiện cho nhà trường giáo dục ra rất nhiều các thế hệ học sinh kế thừa và phát huy truyền thống của cha ông. 

Khi mới thành lập, trường chỉ có hai mái nhà tranh vách đất với 5 lớp học, chủ yếu học sinh là con em của tỉnh Hưng Yên đang học tại Hải Dương và Thái Bình chuyển về. Trải qua 5 lần thay đổi vị trí thì đến 1994, ngôi trường này đã được chuyển về đường Phạm Ngũ Lão - phường Quang Trung - TP. Hưng Yên và ở đó đến ngày nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Hưng Yên qua những năm gần đây cũng có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể điểm tuyển sinh những năm gần đây như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp năm học 2017 - 2018 của nhà trường là: 14 điểm

  • Điểm tuyển sinh của trường năm học 2018 - 2019 của nhà trường là 18,50 điểm

  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh của nhà trường là 15,45 điểm

  • Điểm tuyển sinh năm học 2020 - 2021 của nhà trường đã giảm xuống còn 11.9 điểm

  • Đến năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh của nhà trường là 16,25 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Từ khi thành lập đến nay, trường THPT Hưng Yên đã không ngừng cố gắng vươn lên để phát triển một cách toàn diện. Từ một mái trường với các phòng học tranh tre, nứa lá thì đến nay ngôi trường này đã được đầu tư xây dựng với cùng khang trang, với 1 khu Nhà hiệu bộ 4 tầng, 2 khu nhà 3 tầng, 1 khu nhà 1 tầng làm phòng học cho học sinh và 1 nhà đa năng.

Ngoài ra nhà trường còn có các phòng học chức năng, khu vườn hoa, ghế đá, sân trường vô cùng rộng rãi và thoáng mát, tạo điều kiện cho các em học sinh có thể học tập và vui chơi.

Đánh giá Trường THPT Hưng Yên có tốt không?

 Lớp học vô cùng sang trọng của Trường THPT Hưng Yên

2. Đánh giá Trường THPT Hưng Yên có tốt không?

Trường cấp 3 Hưng Yên đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong quá trình dạy và học. Nhiệm vụ chính của nhà trường là đào tạo và giảng dạy cho các em học sinh những kiến thức tốt nhất. 

Hiện nay, nhà trường đã đội ngũ gồm 86 cán bộ giáo viên, tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong số đó có gần 20 người đã là thạc sĩ.  Nhà trường cũng rất quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ nhà giáo đoàn kết, có phẩm chất đạo đức tốt, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, để đáp ứng được nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Ngôi trường này luôn xây dựng cho các em học sinh một môi trường học tập thân thiện nhất, thầy cô giáo luôn xem các em học sinh như là những đứa con trong gia đình để giảng dạy. Với chất lượng giáo dục đào tạo tốt, học sinh của nhà trường luôn đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. 

Đánh giá Trường THPT Hưng Yên có tốt không?

Ngôi trường có truyền thống hiếu học

Học sinh nhà trường từ trước đến nay luôn có truyền thống chăm ngoan, hiếu học. Các em học sinh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và các phong trào thi đua ở trong nhà trường. Ngoài ra, các em còn rất hăng hái, nhiệt tình và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà địa phương đã giao cho nhà trường hàng năm.

3. Học phí Trường THPT Hưng Yên Như thế nào?

Trường THPT Hưng Yên là một ngôi trường công lập nằm trong sự quản lý của bộ giáo dục, nên mức học phí cũng sẽ được Bộ GD&ĐT quy định và đưa ra mỗi năm.

Thông qua những thông tin đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không trên đây, chắc các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này rồi có phải không. Chắc chắn khi bước chân vào đây, các em học sinh sẽ được trang bị hành trang vững chắc với đầy đủ kiến thức cho tương lai sau này.