Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hương Cần - Phú Thọ có tốt không?

Vào mỗi kỳ tuyển sinh, Trường THPT Hương Cần Phú Thọ luôn thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký nhập học. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, mời các bạn cùng tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Hương Cần - Phú Thọ có tốt không? Nhé.

hieu-con-yeu

Vào mỗi kỳ tuyển sinh, Trường THPT Hương Cần Phú Thọ luôn thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký nhập học. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, mời các bạn cùng tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Hương Cần - Phú Thọ có tốt không nhé.

đánh giá Trường THPT Hương Cần có tốt không

      Trường THPT Hương Cần - Phú Thọ

1. Giới thiệu Trường THPT Hương Cần - Phú Thọ

Trường THPT Hương Cần - Phú Thọ là một ngôi trường công lập miền núi, mặc dù còn gặp phải không ít khó khăn và thách thức, nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực phấn đấu, ngôi trường này đã không ngừng vươn lên để trở thành đơn vị dẫn đầu trong các trường THPT miền núi và trung du về phong trào thi đua.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1979, Trường THPT Hương Cần chính thực được thành lập (tiền thân là Trường Thanh niên dân tộc vừa học, vừa làm Yên Sơn). Trường nằm trên địa bàn xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Khi thành lập, nhà trường chỉ có 2 lớp với hơn 50 học sinh và 10 cán bộ, giáo viên. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có quy mô 21 lớp học với 860 học sinh và 55 cán bộ, giáo viên.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hương Cần có yêu cầu về chất lượng đầu vào không quá cao, nên điểm tuyển sinh đầu vào những năm gần đây không có quá nhiều sự thay đổi. Năm học 2021- 2022, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 16.6 điểm. Mức điểm này rất phù hợp với các em học sinh trong khu vực.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Hương Cần với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh.

Nhà trường có sân chơi rộng rãi, nhiều cây xanh và tích hợp cả sân bóng, giúp các em học sinh có không gian vui chơi thoải mái nhất sau những giờ học mệt mỏi.

Phòng học của nhà trường rất thông thoáng, với đầy đủ các thiết bị cần thiết để đáp ứng cho nhu cầu dạy và học. Phòng thực hành cũng được trang bị đầy đủ thiết bị, giúp các em học sinh chủ động hơn trong việc thực hành, để có thể mang những kiến thức đã được học vào trong thực tiễn. 

Phòng máy tính vô cùng hiện đại và được kết nối internet được, luôn được bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất, để phục vụ mục đích học tập cho các em học sinh.

Thư viện của nhà trường chứa rất nhiều đầu sách khác nhau, từ sách giáo khoa, sách tham khảo, những sách dạy kỹ năng mềm, tiểu thuyết văn học từ trong nước đến nước ngoài và trong đó còn có những cuốn tiểu thuyết hay, bất hủ của thời đại... giúp các em học sinh có thể tìm hiểu mọi thông tin mình cần.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có chuyên môn nghiệp vụ cao, nhiều năm kinh nghiệm và luôn tận tâm trong công cuộc trồng người. Cán bộ, giáo viên luôn có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn và thay đổi phương pháp dạy học trong thời đại mới. Trường THPT Hương Cần còn xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, gắn bó, thầy dạy tốt và trò học tốt.

đánh giá Trường THPT Hương Cần có tốt không

  Tập thể chi đoàn Trường THPT Hương Cần - Phú Thọ

2. Đánh giá Trường THPT Hương Cần - Phú Thọ có tốt không?

Với môi trường đào tạo tuyệt và cơ sở vật chất hiện đại, đã tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh trong quá trình học tập tại nhà trường.

Ngoài những giờ học văn hoá trên lớp ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các tiết học tham quan ngoại khóa và các cuộc thi thể thao, giúp các em học sinh có thể rèn luyện thêm về thể chất cũng như kỹ năng mềm cần thiết cho hành trang tương lai. Bên cạnh đó, các buổi hướng nghiệp cho học sinh cũng được nhà trường rất quan tâm, để giúp các em học sinh có thể định hướng nghề nghiệp trong thời mới.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường thường xuyên cải tiến, rút kinh nghiệm, để nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Không ngừng học tập và nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới. 100% cán bộ, giáo viên của trường đều được đào tạo đạt chuẩn theo đúng quy định. 

đánh giá Trường THPT Hương Cần có tốt không

  Một buổi hướng nghiệp tại Trường THPT Hương Cần - Phú Thọ

3. Học phí Trường THPT Hương Cần - Phú Thọ là bao nhiêu?

Trường THPT Hương Cần Phú Thọ là một ngôi trường công lập miền núi, nên mức học phí ở đây tương đối thấp. Cụ thể, các em học sinh chỉ phải đóng 100.000-160.000 đ/ tháng. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài ra, các em sẽ phải đóng thêm một số khoản phụ thu khác dành cho những dịch vụ, các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, thể thao khác của trường.

Bài viết trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Hương Cần - Phú Thọ có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã một phần nào giải đáp các thắc mắc của các bạn về ngôi trường này, góp phần hỗ trợ củng cố thêm cho quyết định và sự chọn lựa của mình.