Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

#Đánh giá Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị có tốt không?

Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị có chất lượng đào tạo như thế nào? Trường có tốt không, có nên cho con theo học tại trường THPT Hướng Hoá không? Cùng Clevai tìm hiểu nhé!

hieu-con-yeu

Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành gắn liền với lịch sử quê hương, Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị có vị trí và đóng góp quan trọng trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh. Trong bài viết này, cùng Clevai tìm hiểu về chất lượng đào tạo tại trường THPT Hướng Hoá nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị

Với 20 năm truyền thống dạy giỏi và kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ giáo viên, Trường THPT Hướng Hóa sẽ luôn là địa chỉ tin cậy trong phong trào dạy và học. Nuôi dưỡng nguồn nhân lực, xứng đáng với thương hiệu Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị được xây dựng qua nhiều năm bởi các thế hệ thầy và trò.

 #Đánh giá Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị có tốt không

Trường THPT Hướng Hoá trong một buổi sinh hoạt

Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Trung học Phổ thông Hướng Hóa đã đạt được nhiều thành tích rực rỡ. Những phần thưởng cao cả, những thành tích và uy tín đạt được sẽ là nền tảng, động lực để thầy và trò nhà trường nỗ lực hơn nữa, quyết tâm xây dựng trường kiểu mẫu “Đơn vị Anh hùng Lao động trong Thời đại Đổi mới”. Trường Trung học Phổ thông Hướng Hóa sẽ luôn là một trong những điểm sáng của giáo dục tỉnh nhà, luôn được phụ huynh và xã hội tin tưởng.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường nhiều năm liền là đơn vị đi đầu trong phong trào dạy và học toàn tỉnh. Trong quá trình giảng dạy, trường đạt 2 giáo viên xuất sắc, 1 võ sĩ thi đấu cấp quốc gia, 1 cán bộ hành chính đạt huy chương lao động hạng ba. Ngoài ra, 4 cán bộ quản lý và 2 giáo viên của trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Với những con số “biết nói” trên, 20 năm qua trường THPT Hướng Hoá là “cái nôi” của tri thức đáng ngưỡng mộ, và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các em được giáo dục đạo đức từ mái trường cấp 3 Hướng Hoá, có kiến ​​thức vững vàng để bước vào cánh cổng xã hội.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua từng năm

Trong năm học 2021 - 2022, trường THPT Hướng Hoá - Quảng Trị công bố xét tuyển vào lớp 10 theo phương pháp xét học bạ Trung học cơ sở.

Cho đến nay, trường đã đào tạo hàng chục nghìn học sinh hoàn thành các khóa học và tốt nghiệp THPT. Nhiều cựu học sinh đã trưởng thành trên con đường học vấn trở thành thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư, thành đạt trên nhiều lĩnh vực chính trị, quân sự, khoa học, văn hóa, giáo dục. Nhiều thế hệ học sinh trải dài khắp nơi trên đất mẹ, khắp mọi miền đất nước, mang theo những phẩm chất ưu tú được hình thành nên bởi mái trường Trung học Phổ Thông Hướng Hóa - Quảng Trị, có nhiều đóng góp quý báu vào công cuộc chấn hưng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 #Đánh giá Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị có tốt không

Trường bắt đầu tuyển sinh lớp 10 từ 10 - 15/6

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị dạy học của trường cơ bản hoàn thiện, đảm bảo cho việc dạy và học của học sinh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; giáo dục pháp luật, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội luôn được chú trọng; 100% lớp học được trang bị hệ thống camera an ninh, TV, Internet đảm bảo ứng dụng tin học vào giảng dạy; tiến hành đổi mới phương pháp đánh giá, kiểm tra học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị có tốt không?

Năm học 2021-2022, trường Trung học Phổ thông Hướng Hóa - Quảng Trị có 1.092 học sinh, trong đó có 228 học sinh xuất sắc, chiếm 20,88%; 390 học sinh, chiếm 35,71%. Giáo viên các lớp thực hiện nghiêm túc việc xây dựng giáo án đảm bảo 100% đẹp, xấu, tập trung soạn, giảng, tổ chức dự giờ đảm bảo tốt 100%.

Trường Trung học Phổ thông Hướng Hóa - Quảng Trị đã cấp giấy chứng nhận cho các giáo viên và học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện. Nhà trường đã gửi tặng 150 đôi giày cho các em học sinh.

Nhà trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng nâng cao phẩm chất, năng lực cho học sinh, mục tiêu lớn nhất là ươm mầm cho học sinh phát triển toàn diện về nhân cách từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần ươm mầm tài năng để phục vụ công cuộc xây dựng hiện đại hóa của tỉnh và quốc gia.

 #Đánh giá Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị có tốt không

Trường THPT Hướng Hoá tự hào có truyền thống hiếu học lâu đời.

3. Học phí Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị như thế nào?

Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị tổ chức thu học phí theo từng học kỳ. Học phí và lệ phí thay đổi theo từng năm học. Theo quy chế do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Ngoài học phí, tất cả học sinh phải đóng thêm các khoản khác như: BHYT, quỹ phụ huynh, đồng phục trường, quỹ lớp… Các khoản phí này sẽ dựa trên thỏa thuận giữa nhà trường và nhà trường. cha mẹ học sinh.

Hy vọng bài viết trên của Clevai đã giúp các bạn hiểu được phần nào chất lượng đào tạo tại Trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị.