Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hương Khê Tỉnh Hà Tĩnh Có Tốt Không 

Để đánh giá Trường THPT Hương Khê có tốt không, mời các bậc phụ huynh và các em học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp THCS cùng theo dõi bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Thời gian con em mình sắp hoàn thành bậc học THCS có lẽ là lúc các bậc phụ huynh thấy bối rối nhất, vì chưa biết nên chọn trường THPT nào cho con mình. Nhằm đánh giá Trường THPT Hương Khê có tốt không, hỗ trợ việc chọn trường một cách phù hợp nhất, mời các bậc phụ huynh và các em học sinh theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

đánh giá Trường THPT Hương Khê có tốt không

Hình ảnh học sinh trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh

1. Giới thiệu Trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh

Để có cái nhìn tổng quan nhất và có thể đánh giá Trường THPT Hương Khê có tốt không, chúng tôi sẽ dựa vào những tiêu chí tiêu biểu sau:

  • Lịch sử hình thành

Được hình thành trong những ngày tháng khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1964, Trường THPT Hương Khê là trường cấp 3 đầu tiên được thành lập tại huyện Hương Khê.

Trong những năm tháng chiến tranh, Trường đã phải di chuyển địa điểm nhiều lần. Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ dạy - học, trường đã có 3.120 thầy và trò lên đường tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Năm 1972, để ghi nhận những cống hiến to lớn của thầy và trò trường THPT Hương Khê, Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng nhà trường Bằng khen với danh hiệu “Trường tiên tiến chống Mỹ”

đánh giá Trường THPT Hương Khê có tốt không

Cuộc thi hát Tiếng Anh “English singing contest” do trường tổ chức.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một yếu tố không thể thiếu để đánh giá Trường THPT Hương Khê có tốt không. Nó thể hiện chất lượng học sinh của toàn trường.

Thí sinh khi tham gia sẽ thi 3 môn gồm Toán (90 phút), Ngữ văn (90 phút), Tiếng Anh (60 phút). Mỗi năm điểm sàn sẽ thay đổi khác nhau, tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh của trường và mặt bằng chung của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển chọn vào lớp 10 này. Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Hương Khê trong 3 năm trở lại đây: 

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Hương Khê năm 2019 - 2020 là 21,25 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Hương Khê năm 2020 - 2021 là 15 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Hương Khê năm 2021 - 2022 là 20,75 điểm.

đánh giá Trường THPT Hương Khê có tốt không

Hình ảnh học sinh khối 12 lưu lại kỷ niệm trước khi tốt nghiệp THPT 

  • Cơ sở vật chất

Trường là đơn vị đầu tiên trong huyện có dãy nhà 3 tầng được xây dựng và đưa vào giảng dạy. Ngoài ra, trường còn chú trọng tạo lập một môi trường có cảnh quan xanh - sạch - đẹp, khiến khuôn viên có diện tích 30.000m2 không chỉ là phương tiện dạy và học mà còn là mô hình trực quan sinh động góp phần vào công tác giáo dục toàn diện cho học sinh tham gia học tập tại trường.

Đến nay các phòng chức năng đã được cải thiện rất nhiều phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập như: Phòng máy tính, phòng thực hành vật lý, hóa học. Các phòng Y tế học đường, nhà đa chức năng cũng được sửa sang khang trang, nhằm phục vụ tốt nhất có thể.

2. Đánh giá Trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh có tốt không?

Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Hương Khê đã giành được nhiều thành tích đáng tự hào. 

Nhiều năm liền, Trường THPT Hương Khê đạt danh hiệu trường tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc khối THPT. Đảng bộ đạt được danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn, Đoàn trường đã đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Năm học 2013-2014, trường vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trường được công nhận đơn vị đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010 và giai đoạn 2014-2019.

đánh giá Trường THPT Hương Khê có tốt không

Học sinh trường THPT Hương Khê (hàng đầu thứ 3 trái sang phải) tại lễ tuyên dương của tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Trải qua hơn nửa thế kỷ trong hoạt động đào tạo, trường đã có khoảng 50 giáo viên và học sinh có học hàm, học vị là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, gần 150 thạc sĩ.

Có nhiều người trở thành sĩ quan, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang, kỹ sư, bác sĩ, nhà báo, nhà giáo, doanh nhân giữ các chức vụ trọng trách của Đảng, chính quyền, cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, góp phần to lớn xây dựng quê hương đất nước.

Những thành tích nổi bật của nhà trường có lẽ đã giúp phụ huynh có thể đánh giá Trường THPT Hương Khê có tốt không rồi đúng không nào?

3. Học phí trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh như thế nào?

Mức học phí của THPT Hương Khê, Hà Tĩnh sẽ được đóng theo từng học kỳ và dựa theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về mức học phí có thể thay đổi theo từng năm, nhưng không đáng kể. Nếu các bậc phụ huynh quan tâm về vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp tại trường hoặc gọi tới hotline để biết chi tiết.

Trung học phổ thông là cấp học đặc biệt quan trọng, mang tính định hình tương lai của các bạn trẻ. Vì vậy việc lựa chọn được một ngôi trường phù hợp để các em có thể phát triển một cách tốt nhất là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT Hương Khê có tốt không đã có thể giúp các bậc phụ huynh thật nhiều trong việc chọn trường cho con em mình.