Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh có tốt không?

Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh là một trong những ngôi trường được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này qua bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và đã trở thành điểm sáng của ngành giáo dục Hà Tĩnh. Để đánh giá một cách tổng quan về ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu về Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh

  • Lịch sử hình thành 

Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh được thành lập vào tháng 8 - 1961. Trong suốt 60 năm qua thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực để trường trở thành niềm tự hào của nhân dân tại Hương Sơn. 

Năm học đầu tiên 1961- 1962 trường tuyển sinh, qui mô có 3 lớp 8. Dưới sự lãnh đạo, quan tâm của các cấp, các ngành, sự hậu thuẫn tích cực của nhân dân, sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường. Nhà trường, phụ huynh, học sinh đã xây dựng lại trường lớp. Trường đã dành toàn bộ các dãy nhà cấp 4 để làm phòng học, phòng thí nghiệm; văn phòng nhà trường và khu tập thể giáo viên vẫn tranh tre nứa lá.

đánh giá Trường THPT Hương Sơn có tốt không

Toàn cảnh trường Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh

Từ năm 1988, cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được xây dựng theo hướng kiên cố hóa nên gặp nhiều khó khăn. Nhưng với nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, tận tụy với học sinh, tâm huyết với sự nghiệp trồng người; tập thể sư phạm nhà trường vẫn vững vàng vươn lên, xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, chăm lo công tác chuyên môn, bồi dưỡng đội ngũ kế cận.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh của trường qua các năm của Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh qua các năm theo đánh giá không có quá nhiều thay đổi. Trường vẫn thực hiện hình thức xét tuyển của Bộ GD và ĐT. Để biết rõ hơn về điểm thi của trường qua các năm, ban có thể truy cập vào website chính thức của trường để tham khảo. 

  • Cơ sở vật chất

Năm 2014, trường chuyển địa điểm về thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn. Với sự tài trợ chính của Ngài tỉ phú người Đức Rodolf Walther. Ngôi trường gồm 2 dãy phòng học 4 tầng, 1 dãy nhà hiệu bộ ba tầng khang trang. hiện đại. Từ đó tạo nên trường học thân thiện, học sinh tích cực; khuôn viên xanh, sạch, đẹp của ngôi trường mới dần mọc lên tạo nên 1 ngôi trường hiện đại bậc nhất của tỉnh Hà Tĩnh.

2. Đánh giá Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh có tốt không?

Giảng dạy và học tập là nhiệm vụ trung tâm rất được coi trọng. Các thầy cô giáo đến lớp thực hiện công việc giảng dạy một cách say mê. Ngay từ những ngày đầu còn không ít khó khăn ấy, thầy trò trường PTTH Hương Sơn đã khẳng định được vị trí và tầm vóc của mình trong phong trào giáo dục của Hà Tĩnh nói riêng và đất nước nói chung.

đánh giá Trường THPT Hương Sơn có tốt không

Hoạt động ngoại khóa tại Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh

Các thầy cô có phẩm chất tốt, vững vàng về chuyên môn, tận tụy với học sinh, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Từ trong gian khó, thế hệ học trò đàn anh của trường đã phấn đấu rèn luyện trưởng thành đóng góp đáng kể cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. 

Trong những năm vừa qua, trường đã luôn tạo ra những sân chơi, những CLB năng khiếu. Điều này giúp cho các bạn luôn tự tin và thể hiện được hết khả năng của mình. Từ đó rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,.....

Ngoài ra, nhiều học sinh của nhà trường đã trở thành những điển hình tiêu biểu, là tiến sĩ, nhà chính trị, sĩ quan cao cấp trong lực lượng vũ trang, doanh nhân thành đạt, những công dân tiêu biểu đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

đánh giá Trường THPT Hương Sơn có tốt không

Tập thể giáo viên Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh

Trường vinh dự đón nhận những phần thưởng quý báu: Nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc… Đặc biệt trong 2 năm từ 2020- 2021, trường vinh dự được đón nhận anh hiệu: Đơn vị văn hóa, trường đạt Chuẩn quốc gia 2020, Bằng khen của Bộ GD- ĐT 2021, Bằng khen TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các danh hiệu danh giá khác… Đó chính là động lực tạo niềm tin vững chắc cho tập thể sư phạm nhà trường.

3. Học phí của Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh như thế nào?

Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh thuộc hệ thống trường công lập nên học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD và ĐT. Học phí cụ thể sẽ cho từng năm học được nhà trường thông báo trong buổi họp phụ huynh đầu năm. Ngoài ra, phụ huynh có thể theo dõi trên website của trường để biết chính xác. 

Trên đây là những thông tin về Trường THPT Hương Sơn - Hà Tĩnh được chúng tôi tham khảo từ bên thứ 3. Mong rằng, qua bài viết này sẽ giúp phụ huynh và các bạn sẽ tìm được ngôi trường tốt nhất cho con em mình.