Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hương Trà - Huế có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Hương Trà – Huế có tốt không, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Hương Trà – Huế được đánh giá là một trong những ngôi trường nổi tiếng ở tỉnh Thừa Thiên Huế được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Bài viết này sẽ là những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này theo nhiều tiêu chí để phụ huynh có thể tham khảo và chọn trường cấp 3 phù hợp cho con em mình.

1. Giới thiệu Trường THPT Hương Trà – Huế

Cùng theo dõi một số thông tin về ngôi trường THPT Hương Trà – Huế ở dưới để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất của trường có phù hợp với tiêu chí của con em mình hay không.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Hương Trà – Huế thành lập vào ngày 01/09/2007 theo quyết định được ban hành bởi Ủy ban nhân dân Thừa Thiên Hóa. Trường tọa lạc tại số 10, đường Thống Nhất thuộc phường Tứ Hạ, Thị xã Hương Trà.

Năm học 2007 – 2008 là năm đầu tiên trường tuyển sinh với 11 lớp bao gồm 4 lớp 12, 2 lớp 11, 5 lớp 10. Tổng số học sinh tại trường gồm 462 học sinh. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, giáo viên chỉ vỏn vẹn 19 người, trường đã kết thúc năm học đầu tiên thành công tốt đẹp với nhiều thành quả đáng khích lệ. Trong năm học này, trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT tương đối cao được tổ chức đoàn thể công nhận là trường tiên tiến.

Đánh giá Trường THPT Hương Trà – Huế có tốt không

Với điểm mạnh về vị trí địa lý thuận lợi và truyền thống hiếu học của học sinh, sự nhiệt tình tâm huyết của đội ngũ giáo viên trẻ tại trường, THPT Hương Trà – Huế ngày càng phát triển về quy mô và chất lượng giáo dục. Cho đến nay, trường đã trở thành một trong những ngôi trường cấp 3 trọng điểm nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và thị xã Hương Trà nói riêng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Hương Trà – Huế được đánh giá không quá cao so với mức điểm chung của các trường trên địa bàn tỉnh. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Hương Trà – Huế bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác cho mình nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường có khuôn viên rộng khoảng 30.000 m2 xây dựng hoàn chỉnh nằm trong tổng thể kiến trúc bao gồm Hồ cá, đảo cò, sân vận động, Đài tưởng niệm liệt sĩ… Có thể nói trường THPT Hương Trà – Huế được đánh giá là ngôi trường có vị trí thuận lợi, khung cảnh tươi đẹp và hoàn toàn có đủ điều kiện có thể xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Sau những năm đầu, đến năm 2012 – 2013 nhà trường đã có hơn 1000 học sinh theo học với 23 lớp học đầy đủ tiện nghi. Cơ sở nhà trường ngày càng được xây dựng, bổ sung đầy đủ hơn với 23 phòng học, 4 phòng thực hành bộ môn và 12 phòng trang bị công nghệ thông tin phục vụ cho nhu cầu đổi mới phương án giáo dục.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đến nay cơ sở vật chất nhà trường THPT Hương Trà – Huế ngày càng được đầu tư, đổi mới. Trường có cơ sở vật chất khang trang và hiện đại đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập của học sinh hiện nay. Với đầy đủ các phòng học tiện nghi, nhà bộ hiệu, phòng chức năng, phòng thí nghiệm, khoa học để tạo nên quần thể công trình trường học hoàn chỉnh và đầy đủ nhất.

Khuôn viên trường được tôn tạo rộng rãi và sạch sẽ với kiểu thiết kế hợp lý tạo ra cảnh quan xanh – sạch - đẹp cho học sinh. Nơi đây thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, vui chơi giải trí hấp dẫn giúp tăng sự gắn kết và tạo tâm lý thoải mái cho các em học sinh tại trường.

2. Đánh giá Trường THPT Hương Trà – Huế có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Hương Trà – Huế có tốt không

Trường THPT Hương Trà – Huế có chất lượng giáo dục với nhiều bước tiến lớn từ thời điểm thành lập cho đến nay. Hiện nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường đã bằng các trường cấp 3 khác trên địa bàn. Đội ngũ giáo viên, nhân viên từ 19 người ở thời điểm thành lập đã lên tới 60 người. Tất cả các giáo viên tại trường đều đạt chuẩn 100% với 5 giáo viên có trình độ thạc sĩ. Hiện nay, có 4 giáo viên nhận được danh hiệu giáo viên dạy giỏi toàn tỉnh, 5 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua. Ngoài ra, trường liên tục được Sở giáo dục tỉnh công nhận là trường tân tiến và đạt được nhiều giải thưởng cao trong giảng dạy.

Ngoài vấn đề kiến thức, trường THPT Hương Trà – Huế còn không ngừng nỗ lực giúp các em học sinh hoàn thiện nhân cách, kỹ năng sống nhằm  giúp ích cho tương lai sau này. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, thành lập nhiều câu lạc bộ để giúp các em trau dồi kiến thức, năng khiếu cho mình. Đây là một trong số những ưu điểm giúp ngôi trường này nhận được nhiều sự tin yêu từ các thế hệ học sinh, phụ huynh trên địa bàn tỉnh.

3. Học phí Trường THPT Hương Trà – Huế như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Hương Trà – Huế có tốt không

Trường THPT Hương Trà – Huế là trường công lập nên sẽ có mức học phí thu theo quy định của Bộ GD&ĐT tỉnh đề ra qua mỗi năm. Mức học phí phù hợp với tài chính của nhiều gia đình trên địa bàn. Để biết chính xác giá học phí trường THPT Hương Trà – Huế vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường nhé.

Bài viết trên đây có những thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba về đánh giá trường THPT Hương Trà – Huế có tốt không. Hy vọng với những thông tin về trường THPT Hai Bà Trưng ở trên sẽ giúp phụ huynh có đánh giá cụ thể về ngôi trường và lựa chọn cho con em mình môi trường học tập tốt nhất nhé.