Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hương Vinh, TP. Huế Có Tốt Không

Bài đánh giá trường THPT Hương Vinh có tốt không sẽ đưa ra những thông tin khách quan nhất để các bậc phụ huynh cùng các em học sinh trên địa bàn TP. Huế biết rõ hơn về ngôi trường cấp 3 nổi tiếng này. 

hieu-con-yeu

 

TP. Huế được biết đến là một trong những thành phố “mộng mơ” của nước ta. Ngoài những danh lang thắng cảnh nổi tiếng thì nơi đây còn tập trung nhiều ngôi trường cấp 3 chất lượng, uy tín. Trong đó có ngôi trường Phổ thông Hương Vinh. Và bài đánh giá trường THPT Hương Vinh có tốt không sẽ đưa ra những thông tin khách quan nhất để các bậc phụ huynh cùng các em học sinh trên địa bàn TP. Huế biết rõ hơn về ngôi trường cấp 3 nổi tiếng này. 

Toàn cảnh chụp từ cổng trường của trường Phổ thông Hương Vinh

1. Giới thiệu Trường THPT Hương Vinh, TP. Huế

Cùng đi đánh giá trường THPT Hương Vinh có tốt không bằng những yếu tố khách quan như: Lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh hay cơ sở vật chất để biết rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Lịch sử hình thành 

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì trường được thành lập vào ngày 15/11/2011 theo Nghị quyết số 09/NQ – CP của Chính Phủ. 

Trường nằm trên địa bàn xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Phía Bắc giáp với phường Hương sơ, phía Tây giáp với Phường Thuận Lộc, TP. Huế.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Hương Vinh qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 được biết đến là một trong những yếu tố giúp cho chất lượng học sinh của trường đó có đạt tiêu chuẩn theo Sở Giáo dục và Đào tạo hay không. 

Trường THPT Hương Vinh chụp từ xa

Vậy bạn có thắc mắc rằng, điểm tuyển sinh đầu vào của trường cấp 3 Hương Vinh từ năm 2015 – 2020 như thế nào không? Dưới đây là mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường tính từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào trong năm học 2015 – 2016 là 22 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào trong năm học 2017 – 2018 là 20 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào trong năm học 2019 – 2020 là 18.75 điểm.

Cơ sở vật chất 

Một trong những đánh giá khách quan về trường học mà chúng ta không thể nào bỏ qua đó chính là cơ sở vật chất của trường. Vậy để tạo nên một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia thì nhà trường Hương Vinh đã đầu tư cơ sở vật chất như thế nào?

Đầu tiên phải kể đến diện tích trường rộng rãi. Tổng diện tích của trường là 31641.5 m2. Đây được đánh giá là mức diện tích đạt chuẩn quy định xây trường học.

Phòng thực hành bộ môn tin học của trường THPT Hương Vinh

Trường có đầy đủ hệ thống phòng học, phòng bộ môn, phòng thực hành cùng các khu hiệu bộ, nhà chức năng, sân chơi, bãi tập để đáp ứng nhu cầu dạy và học. 

Nhà trường đã từng bước chuẩn hóa, đồng bộ các trang thiết bị dạy học theo hướng hiện đại, nhất là hệ thống công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu đổi mới trong phương pháp giảng dạy cùng các hoạt động giáo dục, đảm bảo cho việc nâng cao chất lượng dạy học.

2. Đánh giá Trường THPT Hương Vinh, TP. Huế có tốt không? 

Phần đánh giá trường THPT Hương Vinh có tốt không tiếp theo này chúng tôi sẽ đưa người đọc đi tìm hiểu về đội ngũ giáo viên của trường hay thành tích của học sinh trong trường cùng như định hướng xây dựng, phát triển của nhà trường trong tương lai như thế nào ngay sau đây: 

Trình độ của cán bộ giáo viên trong trường đều đạt chuẩn, đoàn kết, nhiệt tình, năng động và tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ để đáp ứng với yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục. 

Về thành tích học tập của các em học sinh trong trường thì có nhiều em đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp trường, cấp tỉnh. 

Đặc biệt, học sinh trên địa bàn huyện còn có ý thức vượt khó, có khát vọng vươn lên cũng như đạo đức tốt nên có 1 số em sau khi ra trường đã trở thành doanh nhân, hay hoạt động trong Đảng và Nhà nước.

Nhà trường còn đang thực hiện chương trình đổi mới giáo dục bằng các phương án như: 

Tạo dựng một môi trường học tập mang tính nền nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục để mỗi em học sinh được phát triển toàn diện, có cơ hội phát huy năng lực và tư duy sáng tạo. 

Hay tăng cường xây dựng đội ngũ giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức trong lối sống, năng lực chuyên môn cao để có thể đào tạo ra nhiều nhân tài tương lai cho đất nước. 

Hay tăng cường công tác tư vấn tâm lý, định hướng nghề nghiệp giúp học sinh chọn ngành nghề phù hợp với năng lực học tập hoặc theo nguyện vọng của học sinh.

Tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh toàn trường thông qua các bộ môn văn hóa, các hoạt động tập thể nhằm tạo ra thế hệ học sinh có lý tưởng, có trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội. 

Học sinh cũ trường THPT Hương Vinh về chụp hình tại cổng trường

3. Học phí Trường THPT Hương Vinh, TP. Huế như thế nào?

Về học phí trường THPT Hương Vinh vì thuộc trường công lập nên học phí sẽ được đóng theo quy định của Ngành Giáo dục. Nếu các bậc phụ huynh muốn biết rõ hơn về phần học phí này thì có thể lên website của trường để tìm hiểu. 

Mong rằng, với bài đánh giá trường THPT Hương Vinh có tốt không này sẽ giúp các bậc phụ huynh cùng các em học sinh trên địa bàn tỉnh biết rõ hơn về ngôi trường này. Tôi cũng tin rằng, bằng các phương pháp đổi mới trong việc giảng dạy của trường chắc chắn sẽ đào tạo ra rất nhiều nhân tài tương lai có ích cho đất nước.