Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn Có Tốt Không?

Trước khi lựa chọn cho con em mình bất kỳ một ngôi trường THPT nào, thì cha mẹ phụ huynh thường sẽ tìm hiểu rất chi tiết về ngôi trường đó. Nếu như các bạn đang ở khu vực huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn và muốn tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn có tốt không, thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi, để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

hieu-con-yeu

Trước khi lựa chọn cho con em mình bất kỳ một ngôi trường THPT nào, thì cha mẹ phụ huynh thường sẽ tìm hiểu rất chi tiết về ngôi trường đó. Nếu như các bạn đang ở khu vực huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn và muốn tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn có tốt không, thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi, để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn

Trường THPT Hữu Lũng là một ngôi trường công lập, được đặt tại thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu lũng, tỉnh Lạng Sơn. Nơi đây không có nhiều trường THPT nên ngay từ khi ngôi trường này được thành lập, đã thu hút được một lượng lớn học sinh theo học.

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 15/10/1965, Trường cấp 3 Hữu Lũng chính thức được thành lập, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang bước vào giai đoạn ác liệt nhất. Trải qua 8 lần di chuyển địa điểm thì đến nay, ngôi trường này đang tọa lạc tại địa chỉ số 123 đường Xương Giang, khu Tân Hoà, thị trấn Hữu Lũng. 

đánh giá Trường THPT Hữu Lũng có tốt không

Trường THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn 

Khó khăn và vất vả là vậy, song từ khi thành lập đến nay, tất cả các thế hệ cán bộ giáo viên của nhà trường luôn tận tâm, tận lực vì các em học sinh thân yêu, thực hiện theo lời Bác dặn “dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Khi thành lập, nhà trường rất thiếu thốn về mọi mặt, chỉ có 6 thầy cô giáo với 1 lớp học và 20 học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh hàng năm

Chất lượng tuyển sinh của ngôi trường này ngày càng được cải thiện qua các năm, nên hằng năm thu hút được rất nhiều học sinh theo học. Để có thể đảm bảo đáp ứng đủ chỉ tiêu và nhân lực khi tuyển sinh, nhà trường sẽ đưa ra mức điểm tuyển sinh phù hợp nhất để lựa chọn đủ số lượng chỉ tiêu học sinh hàng năm.

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường những năm gần đây như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu lớp 10 vào năm 2018-2019 là 22,5 điểm.
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2019-2020 là 16,50 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp năm 2020-2021 là 16,75 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Trải qua nhiều năm không ngừng phát triển, đến nay ngôi trường này đã ngày càng lớn mạnh hơn. Mới đầu cơ sở vật chất còn đơn sơ thì giờ đây nhà trường đã rất khang trang và đầy đủ tiện nghi, để phục vụ tốt cho công tác giáo dục và đào tạo.

đánh giá Trường THPT Hữu Lũng có tốt không

Buổi sinh hoạt dưới cờ của trường

Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có tổng số 106 cán bộ giáo viên, trong đó 100% đạt trình độ chuẩn trở lên và hơn 1.700 học sinh ở 44 lớp, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường rất khang trang, các phòng học và phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học, để đáp ứng tốt cho việc dạy và học.

2. Đánh giá Trường THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn có tốt không

Những năm gần đây, ngôi trường này đã có rất nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học học, thường xuyên kiểm tra đánh giá và khơi gợi được tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ giáo viên. 

đánh giá Trường THPT Hữu Lũng có tốt không

Các em học sinh tích cực tham gia đọc sách tại thư viện

5 năm học gần đây, số lượng học sinh giỏi của nhà trường luôn đứng trong tốp 3 các trường THPT trên địa bàn tỉnh, tỉ lệ học sinh đạt khá và giỏi năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt luôn đạt trên 97%; hàng năm tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt 99% trở lên và tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học tăng theo từng năm.

3. Học phí tại trường Trường THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn như thế nào

Mức học phí khi theo học tại ngôi trường này cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những ngôi trường thuộc hệ thống công lập sẽ có mức học phí được nhà nước hỗ trợ khá thấp. Cho nên, các em học sinh khi theo học tại ngôi trường này, sẽ phải đóng mức học phí không quá cao.

Bên cạnh khoản học phí hàng tháng cần phải đóng ra, sẽ phát sinh thêm một số các khoản nhỏ khác như: chi phí bảo hiểm y tế, phí vệ sinh, nước uống.... Tất cả các khoản phí phát sinh này sẽ được nhà trường thống nhất và thông báo tới tất cả các bậc phụ huynh.

Ngoài ra, ngôi trường này còn có chính sách hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó bằng cách giảm học phí, trao các phần thưởng khích lệ. Nhờ vậy, hầu hết các gia đình đều mong muốn con em mình được theo học ở ngôi trường này.

Với những thông tin đánh giá Trường THPT Hữu Lũng có tốt không trên, chắc các bạn đã có thể thấy là một ngôi trường sở hữu rất nhiều ưu điểm, là nơi đào tạo ra những em học sinh chất lượng cao. Theo đó, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn tin tưởng gửi gắm con em mình theo học tại đây.