Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT huyện Điện Biên- tỉnh Điện Biên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT huyện Điện Biên có tốt không là thắc mắc của rất nhiều học sinh. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường nay ngay trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT huyện Điện Biên là một trong những ngôi trường cấp 3 đang được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm về học phí, điểm tuyển sinh đầu vào cũng như cơ sở vật chất của nhà trường, trước khi lựa chọn theo học. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, các bạn hãy cùng tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT huyện Điện Biên có tốt không dưới đây, để có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT huyện Điện Biên

Đánh giá Trường THPT huyện Điện Biên- tỉnh Điện Biên có tốt không?

Giới thiệu trường THPT huyện Điện Biên

Trường THPT huyện Điện Biên nằm Xã Noong Hẹt huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên. Đây là ngôi trường THPT thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên, là ngôi trường có chất lượng giáo dục đào tạo tốt hàng đầu của tỉnh. 

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1985, trường THPT huyện Điện Biên chính thức được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Điện Biên. Từ ngày đầu thành lập tới nay, ngôi trường này đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự nỗ lực  phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh, nhà trường đã có rất nhiều chuyển biến tích cực. 30 năm là khoảng thời gian không dài so với chiều dài của lịch sử, những ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ học sinh có ích cho đất nước..

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Để có thể đánh giá Trường THPT huyện Điện Biên có tốt không, thì điểm tuyển sinh đầu vào là một tiêu chí rất quan trọng và cũng là một trong những mối quan tâm rất lớn của các em học sinh. Hàng năm, nhà trường sẽ tổ chức thi tuyển sinh, mức điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường được đánh giá khá cao so với các trường THPT khác trong huyện.

1.3.Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT huyện Điện Biên- tỉnh Điện Biên có tốt không?

Lớp học khang trang

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường khá thiếu thốn, chỉ có một lớp học với 20 học sinh và 7 thầy cô giáo. Đến nay, với sự quan tâm và hỗ trợ của các ban ngành, nhà trường được xây dựng khang trang hơn với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho học tập hiện đại, nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh. Ngoài các phòng lớp học ra thì nhà trường còn có các phòng chức năng như: phòng thí nghiệm Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học,... để các em học sinh có thể mang những kiến thức đã học trên lớp vào trong thực tiễn. 

Ngoài ra, nhà trường còn có một thư viện với đa dạng các đầu sách, để các em  học sinh có thể trau dồi và tham khảo thêm những kiến thức bên ngoài. Nhà trường còn có khu thể thao, là nơi các em học sinh giải trí và rèn luyện sức khỏe sau những giờ học.

Khuôn viên của trường vô cùng rộng rãi với rất nhiều cây xanh, đây chính là nơi tổ chức các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

2. Đánh giá Trường THPT huyện Điện Biên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT huyện Điện Biên- tỉnh Điện Biên có tốt không?

Đội ngũ giáo viên giỏi

Hiện nay, 100% cán bộ giáo viên của nhà trường đều đều đạt trình độ đại học và trên đại học. Trong đó, có 6 thầy cô giáo có trình độ Thạc Sĩ, rất nhiều thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Tỷ lệ học sinh nhà trường đỗ vào đại học hàng năm khá cao, trong đó có những em học sinh còn đỗ vào những trường top đầu cả nước như: Học viện Quân Y,  Đại học Y, Đại học Bách Khoa,... Đây chính là một trong những niềm tự hào của nhà trường. Nhiều năm liền tục, nhà trường đều có các em học sinh đạt các giải cao trong những kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. 

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nhằm tạo điều phát triển toàn diện cho các em học sinh. Đây không chỉ là môi trường  giao lưu, mà còn là nơi để các em học hỏi sau những giờ học trên trường.

3. Học phí Trường THPT huyện Điện Biên như thế nào?

Trường THPT huyện Điện Biên là một ngôi trường công lập chịu sự quản lý trực tiếp của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh, nên mức học phí của nhà trường cũng giống như các ngôi trường THPT khác trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung, mức học phí của trường được đánh giá không quá cao, phù hợp với kinh tế nhân dân trong huyện và tỉnh.

Bên cạnh đó, các em học sinh khi theo học tại ngôi trường này còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, các quỹ khen thưởng, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa,.. Tuy nhiên, tất cả các khoản phí thu thêm này đều sẽ được nhà trường và các phụ huynh trao đổi thống nhất trong những kỳ họp phụ huynh.

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho thắc mắc của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh về về ngôi trường Cấp 3 huyện Điện Biên này.  Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể đánh giá Trường THPT huyện Điện Biên có tốt không một cách khách quan nhất, trước khi lựa chọn theo học tại ngôi trường này.