Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Bình Thuận Có Tốt Không?

Bài viết Đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin về chất lượng đào tạo của ngôi trường cấp 3 tỉnh Bình Thuận này.

hieu-con-yeu

Việc tìm kiếm thông tin về những ngôi trường cấp 3 trước khi đưa ra quyết định chọn trường luôn là khâu quan trọng được các bậc phụ huynh quan tâm. Bình Thuận là địa bàn quy tụ nhiều ngôi trường cấp 3 với chất lượng đào tạo tốt, trong đó trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cũng là một sự lựa chọn đáng được cân nhắc. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này qua bài viết đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Bình Thuận 

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là ngôi trường cấp 3 đáng để theo học của các em học sinh. Các thế hệ học sinh của trường đều trở thành những công dân tốt, không chỉ có phẩm chất đạo đức tốt mà còn có kiến thức, kỹ năng, góp phần làm giàu đẹp quê hương đất nước, làm vẻ vang cho trường.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Bình Thuận Có Tốt Không

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Bình Thuận 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được chính thức thành lập vào ngày 2/6/1999 theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận sau khi được tách ra từ trường cấp 2 - 3 Huỳnh Thúc Kháng (trước kia là trường THCS Thống Nhất).

Trường có địa chỉ tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận và được xây dựng với mục đích tạo môi trường học tập cho con em các xã trên địa bàn huyện Krong Buk, trọng điểm bao gồm các xã phía Nam: Cư Bao, Ea Siên, Thống Nhất và Bình Tân.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Một cơ sở quan trọng giúp các bậc phụ huynh có thể đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không là điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường không ngừng được cải thiện qua các năm nhờ phương pháp đổi mới dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo. Cụ thể, điểm tuyển sinh của trường những năm gần đây như sau:

 • Năm 2020: 10 điểm

 • Năm 2021: 10 điểm

 • Năm 2022: 11 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất luôn là yếu tố quan trọng trước khi lựa chọn trường cấp 3 của nhiều người, đó cũng là tiêu chí giúp đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không?

Khi mới thành lập, do nguồn vốn còn hạn hẹp, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng chỉ gồm 1 dãy nhà 8 phòng học kiên cố được xây dựng giữa cánh đồng Đông Cường dưới nguồn vốn được huy động từ cha mẹ học sinh là chủ yếu.

Cho đến nay, qua nhiều năm phát triển, trường đã xây dựng được cho mình một cơ ngơi bề thế, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu học tập của các em học sinh bao gồm: 

 • 1 dãy nhà 3 tầng với 39 phòng học, 8 phòng học bộ môn, 6 phòng thí nghiệm bộ môn. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cho việc dạy và học, các dụng cụ thí nghiệm cũng được trang bị đầy đủ.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Bình Thuận Có Tốt Không

Sân trường và dãy phòng học trường THPT Huỳnh Thúc Kháng 

 • Thư viện đạt chuẩn Quốc gia cùng với hệ thống máy tính tra cứu có kết nối Internet.

 • 1 nhà đa năng kiên cố.

 • 4 phòng máy tính và phòng máy chiếu phục vụ cho việc dạy và học.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Bình Thuận Có Tốt Không

Sân bóng được xây mới của trường 

Đặc biệt, nhà trường vẫn luôn không ngừng nâng cao chất lượng hệ thống cơ sở vật chất để thu hút thêm nhiều học sinh theo học tại trường.

2. Đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Bình Thuận có tốt không?

Từ những năm đầu thành lập cho đến nay, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng không ngừng phát triển đi lên, tạo những bước tiến vượt bậc và những thành tích đáng tự hào, góp phần ghi dấu trang sử đỏ hào hùng của nhà trường.

Một số thành tích nổi bật của nhà trường như:

 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn với tỷ lệ tuyệt đối 100%, trong đó có tới 14 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ.

 • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đỗ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước luôn duy trì ở mức cao, đạt trên 95%.

 • Tỷ lệ học sinh được lên lớp thẳng cũng duy trì ở mức ổn định qua các năm ở mức trên 85%.

 • 8 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh văn hóa, 8 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh về thể thao, 10 giải học sinh giỏi về các môn khoa học, Olympic Tiếng Anh.

 • Năm 2002 -2005, trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận công nhận là đơn vị tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Bình Thuận Có Tốt Không

Các tiết học ngoại khóa của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng 

Đó đều là những thành tích đáng tự hào, là động lực để nhà trường tiếp tục phát triển hơn nữa.

3. Học phí trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Bình Thuận như thế nào?

Học phí trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được nhà trường thay đổi và công bố theo từng học kỳ. Ngoài ra, khi theo học tại trường, học sinh cũng cần đóng thêm một số khoản phụ phí như phí cơ sở vật chất, phí điện nước,...

Để biết được thông tin cập nhật nhất về học phí qua từng năm, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Như vậy, bài viết Đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc hiểu hơn về ngôi trường cấp 3 này. Đây thực sự là một điểm đến mà các bậc phụ huynh và các em học sinh nên cân nhắc lựa chọn.