Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng- Gia Lai Có Tốt Không?

Bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không xin mời các bậc phụ huynh tại Gia Lai theo dõi để chuẩn bị cho con em mình.

hieu-con-yeu

Nếu bạn đọc là các bậc phụ huynh có con em trong lứa tuổi chuẩn bị bước vào cánh cổng trường THPT thì ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh bài viết đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không để giúp phụ huynh cũng như các em có thể đưa ra cho mình lựa chọn một trường cấp 3 phù hợp nhất.

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tọa lạc tại địa chỉ 136 Hùng Vương, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Trải qua 30 năm thành lập và phát triển ngôi trường thân yêu THPT Huỳnh Thúc Kháng đã và đang không ngừng phát triển từng ngày. Thầy và trò nơi đây luôn cố gắng hết mình trong công cuộc dạy và học.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng- Gia Lai Có Tốt Không

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nơi chắp cánh tương lai

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được thành lập năm 1992 với tên gọi là Trường trung học cấp 2,3 huyện Chư Pưh. Đến năm  1997 trường đổi tên thành Trường trung học cấp 2,3 huyện Ia Grai. Đến năm 2001, Trường trung học cấp 2,3 huyện Ia Grai được chia tách thành 2 trường là Trường THPT Ia Grai và Trường THCS Hùng Vương. Vào năm 2008, Trường THPT Ia Grai được đổi tên thành Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Khi chúng ta đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không thì các bậc phụ huynh nên lưu ý tìm hiểu đến yêu cầu đầu vào của trường. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về hình thức tuyển sinh của trường năm học 2022-2023 như sau.

Tổ hợp

Môn học lựa chọn

Chuyên đề học

Số lớp 

1

Vật Lý, Sinh Học, Hóa Học, GDKT&PL, Công Nghệ (định hướng công nghiệp)

Toán, Hóa, Lý

3

2

Sinh Học, Hóa Học, Địa Lý, Tin Học, Công Nghệ (theo định hướng nông nghiệp)

Toán, Sinh, Hóa

2

3

Địa Lý, Lịch Sử, Vật Lý, GDKT&PL, Công Nghệ (theo định hướng nông nghiệp)

Văn, Địa, Sử

3

4

Lịch Sử, Địa Lý, GDKT&PL, Tin Học, Hóa Học

Văn,        

Địa, GDKT&PL

3

Mỗi học sinh được phép đăng ký 02 nguyện vọng để được biên chế vào lớp học:

Ví dụ học sinh đăng ký:

  • Nguyện vọng 1: Tổ hợp 3

  • Nguyện vọng 2: Một trong các tổ hợp còn lại 

Căn cứ vào nguyện vọng của học sinh và kết quả học tập các môn trong tổ hợp mà các em học sinh lựa chọn mà nhà trường sẽ sắp xếp lớp học.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã trải qua 30 năm hình thành và phát triển. Nhà trường đã nhận được sự quan tâm từ các cấp, các ban ngành đoàn thể để góp phần xây dựng lên ngôi trường khang trang sạch đẹp như ngày hôm nay. Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng triển khai đề án xây dựng ngôi trường đạt chuẩn quốc gia từ năm học 2013-2014. Đến ngày nay, nhà trường đã hoàn thành tốt 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường được chia thành các khu như khu nhà hiệu bộ, khu phòng học, khu nhà đa năng, khu nhà để xe…. 

Điều đặc biệt là tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu đầy đủ để phục vụ cho việc áp dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng- Gia Lai Có Tốt Không

Khuôn viên sân trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT và UBND tỉnh Gia Lai,  nhà Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng luôn nỗ lực từng ngày để đổi mới toàn diện giáo dục. Đây là cơ sở khách quan để đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không.

Những nỗ lực của nhà trường trong những năm qua được thể hiện trên những con số đáng ngưỡng mộ như đối với học sinh tính đến năm học 2015-2016, 2016-2017 và 2017-2018, tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh trên lớp của trường luôn đạt cao, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 99 %, riêng năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 99,68% một con số đáng tuyên dương.

Đặc biệt là trong năm học 2017-2018, nhà trường có hai học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia. Chi bộ của nhà trường 3 năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2016, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Gia Lai tặng Cờ thi đua và được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. 

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng- Gia Lai Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Đa phần các bậc phụ huynh khi đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không đều sẽ nhìn vào mức học phí để đánh giá. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị phụ huynh hiểu biết về mức học phí này. Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là trường công lập được quản lý trực tiếp của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai nên mức học phí của trường sẽ phụ thuộc khá nhiều vào quyết định của Sở và mức học phí của trường mỗi năm học sẽ khác nhau. 

Nếu các quý vị muốn tìm hiểu kỹ hơn về mức học phí mời các bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số điện thoại của nhà trường hoặc đến trực tiếp Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng để tìm hiểu trực tiếp.

Bài viết vừa rồi là những thông tin chúng tôi cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau để đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không để các bậc phụ huynh tham khảo. Chúc các em học sinh sẽ có được những kết quả thi tuyển tốt nhất.