Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Khánh Hòa Có Tốt Không?

Bạn muốn xem đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Khánh Hòa có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết nhé.

hieu-con-yeu

Là một trong những trường THPT công lập nổi bật của huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là nơi nhiều học sinh giỏi học tập và trưởng thành. Với lịch sử hơn 45 năm hoạt động, trường không ngừng nỗ lực đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục cho toàn học sinh. Chi tiết đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không hãy cùng tham khảo dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Khánh Hòa

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được thành lập vào ngày 15/01/1976 theo quyết định của UBND tỉnh Phú Khánh lúc bấy giờ, đến nay là tỉnh Khánh Hòa. Sự thành lập của trường đánh dấu là cơ sở đào tạo đầu tiên trong huyện Vạn Ninh tạo ra nguồn nhân lực, cán bộ ưu tú cho địa phương trong những năm đầu sau giải phóng.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Khánh Hòa Có Tốt Không

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nằm tại trung tâm huyện Vạn Ninh

Địa chỉ hiện tại của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là tại Trung tâm thị trấn Vạn giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Vị trí này nằm trong khu kinh tế tổng hợp vịnh Vân Phong - Cảng trung chuyển Quốc tế, chỉ cách Thành phố Nha Trang khoảng 60km.

Vừa nằm tại vị trí trung tâm, có lịch sử thành lập và hoạt động nhiều năm, đến nay Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh cũng như cả nước. Rất nhiều nhân tài tốt nghiệp tại trường đang làm việc ở nhiều công ty, tập đoàn lớn thế giới và hết sức mình phục vụ đất nước.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng sẽ tổ chức thi để xét tuyển lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm có khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,...

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Trải qua 45 năm hoạt động, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng luôn không ngừng nỗ lực phát triển, hoàn thiện từ chất lượng dạy và học đến điều kiện cơ sở vật chất. Bắt đầu từ ngôi trường nhỏ bé không đến 10 phòng học đơn sơ, đến nay diện mạo của trường đã đổi mới khang trang, thoáng mát, hiện đại.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Khánh Hòa Có Tốt Không

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Các khu hiệu bộ, khối phòng học, khối các phòng chức năng được phân khu riêng. Trong đó, khối phòng học gồm 2 dãy lầu 2 tầng, tổng cộng có 20 phòng học đạt chuẩn. Bên cạnh đó là các phòng thí nghiệm - thực hành, phòng bộ môn, thư viện, phòng dạy Ngoại ngữ được trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ dạy - học hiện đại.

Cùng với đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đang ngày càng hoàn thiện, phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập nâng cao. Mới đây, trường đã có nhiều công trình lưu niệm, thiết bị dạy học trực tiếp song song trực tuyến, trang bị máy đo thân nhiệt và sát khuẩn,... phù hợp với tình hình dịch bệnh chung của cả nước. Đó là nỗ lực đóng góp từ các phụ huynh học sinh, các mạnh thường quân và cựu học sinh nhà trường.

2. Đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Khánh Hòa có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không? Có lẽ qua số lượng học sinh đông đảo mỗi năm, điểm tuyển sinh đầu vào cao, cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại và đội ngũ giáo viên tâm huyết đã thể hiện phần nào đây là ngôi trường tốt cho các học sinh lựa chọn học tập.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Khánh Hòa Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên chất lượng tạo nên thương hiệu trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Bên cạnh đó, những thành tích giáo dục trường đạt được trong những năm qua cũng rất ấn tượng. Đặc biệt năm học 2020 - 2021 vừa qua, hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập trường, dù gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, những thành tích tốt mà thầy trò Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đạt được có thể kể đến như:

  • Tổng 90 giáo viên, cán bộ, nhân viên, trong đó 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuẩn, 17.07% trình độ trên chuẩn.

  • Hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy cho 1490 học sinh tại 36 lớp 3 khóa học.

  • Kết quả học tập: Tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm Khá - Tốt đạt 98.4%, học lực Khá - Giỏi đạt 81.2%.

  • Tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt thành tích: 19 giải (ở cả 9 môn tham dự), trong đó 01 giải nhất, 05 giải nhì, 06 giải ba và 07 giải khuyến khích.

  • 01 học sinh Trương Trần Nhật Huy lớp 12C5 đạt giải Ba quốc gia môn Tin học.

  • 100% học sinh tốt nghiệp THPT, đặc biệt có em Trần Trọng Thắng lớp 12C2 Thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh với điểm TB là 9.72.

Có thể thấy, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là trường có chất lượng giáo dục cao đứng đầu huyện Vạn Ninh và cả tỉnh Khánh Hòa.

3. Học phí trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Khánh Hòa như thế nào?

Học phí Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Khánh Hòa áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.