Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không? Đây là một trong những trường THPT hàng đầu của nền giáo dục TP. Hồ Chí Minh.

hieu-con-yeu

Đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không? Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là một trong những trường thuộc top đầu của TP. Hồ Chí Minh hiện nay. Trước ngày 30 tháng 4 năm 1975, trường trung học Huỳnh Thúc Kháng là một trong những trường công lập nổi tiếng ở Sài Gòn. Trường tuyển sinh bao gồm cả “trung học cơ sở” và “trung học cơ sở”.

1. Giới thiệu trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - TP. Hồ Chí Minh

Đánh giá Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng có tốt không. Sau nhiều năm phát triển, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh, đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi thành phố và quốc gia. Cùng đánh giá xem trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không?

1.1 Lịch sử hình thành

Lịch sử ra đời của trường

Trường THPT DL Huỳnh Thúc Kháng tiền thân là Phân hiệu 2 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi TP (được thành lập từ năm 1991) và được tách ra thành lập theo QĐ của UBND TP. HCM ngày 9/12/1999. Đến nay trường đã có gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo và luôn phấn đấu giữ vững mục tiêu đào tạo chất lượng cao, xây dựng trường thành nơi phát triển tài năng và nhân cách.

Trong năm học 2010-2011, để tiếp tục phát huy truyền thống của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi TP, nhà trường đã bổ sung vào Hội đồng quản trị gồm các nhà đầu tư tâm huyết và các chuyên gia quản lý giáo dục có kinh nghiệm, tăng cường bộ máy quản lý.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Công tác bồi dưỡng, bồi dưỡng học sinh xuất sắc được coi là một trong những hoạt động trọng tâm trong công tác giáo dục của nhà trường trong 15 năm qua. Việc đạt được những kết quả cao trong nhiều năm qua không thể không kể đến sự nỗ lực phấn đấu, tự trau dồi kiến ​​thức chuyên môn của tập thể giáo viên nhà trường. Điểm chuẩn đầu vào cũng sẽ là một yếu tố đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không.

Được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của Ban giám hiệu nhà trường, Hội khuyến học, hướng dẫn của các nhân viên của trường. Sự cần cù, sáng tạo của ban giám hiệu và học viên trong học tập. Công tác bồi dưỡng, đào tạo những học sinh xuất sắc của trường, từ khâu giáo viên đến khâu giảng dạy, từ khâu chọn học sinh đến phương pháp học tập đều được nhà trường thực hiện có nề nếp, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2018 là: 36,75.

  • Điểm của lớp 10 đợt 1 năm học 2019 là: 33,75

  • Năm học 2020 điểm 10 dự bị là: 37,25

1.3 Cơ sở vật chất

Hệ thống phòng học, phòng đa năng của trường được trang bị máy lạnh, đường truyền internet và hệ thống thiết bị hiện đại. Đặc biệt không gian học thuật nghệ thuật phức tạp trong giảng đường luôn có thể tạo cảm giác thoải mái, tự do cho sinh viên thỏa sức sáng tạo nghệ thuật và theo đuổi đam mê.

Cơ sở hạ tầng khang trang hiện đại

Hiện trường có 21 lớp giảng dạy, hơn 800 sinh viên, 56 giảng viên, tỷ lệ tuân thủ các môn học đều đạt 100%. 30% trong số đó vượt quá tiêu chuẩn. Về cơ sở vật chất, trường có 21 phòng học cao tầng, đảm bảo 01 phòng học / lớp. Có 10 phòng học bộ môn, 01 thư viện đạt chuẩn, 06 phòng hiệu bộ và các phòng chức năng khác phục vụ công tác giảng dạy.

Trường có sân chơi đầy đủ, trang thiết bị luôn được mua sắm, bổ sung, sửa chữa đáp ứng nhu cầu dạy và học. Cảnh quan của trường luôn được chỉnh trang, trùng tu, giữ gìn đảm bảo xanh-sạch-đẹp. Một phương pháp giảng dạy và học tập được quan tâm, nâng cao và duy trì nhằm tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh và chất lượng.

2. Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không? Chất lượng giáo dục của hai bên ngày một nâng cao: học lực tăng lên hơn 80% khá, giỏi. Trong đó, loại khá từ 8-10%, hạnh kiểm từ 95-99% khá, giỏi. Đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm đạt từ 15 đến 20 giải, đội tuyển điền kinh cấp tỉnh đạt nhiều giải nhất tỉnh.

Nhà trường luôn có nhiều thành tích trong việc giảng dạy

Chi đoàn hàng năm liên tục đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc, được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, Biểu ngữ xuất sắc, Biểu ngữ xuất sắc của Trung ương Đoàn. Động viên nhau trong công việc và cuộc sống, yêu đời, bảo vệ quyền lợi của cán bộ, nhân viên.

Đặc biệt trong thời gian qua, YMCA đã tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo đoàn viên, thanh niên tích cực, tự tin phấn đấu, rèn luyện, học tập thông qua các hoạt động phong trào sôi nổi. Nhiều đoàn viên, thanh niên xuất sắc tiêu biểu được giới thiệu đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đảng bộ kết nạp từ 2-3 đảng viên sinh viên hàng năm.

Nhà trường cũng đã nỗ lực lắng nghe ý kiến ​​đóng góp của học sinh và tổ chức nhiều buổi đối thoại giữa giáo viên và học sinh. Nhà trường cũng khuyến khích sinh viên dành nhiều thời gian hơn cho việc tự học và tìm tòi, thay vì tiếp thu kiến ​​thức một cách thụ động như phương pháp truyền thống.

3. Học phí trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - TP. Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Trường là cơ sở đào tạo tự chủ. Do đó, học phí của trường sẽ cao hơn so với các trường THPT công lập. Học phí được tính dựa trên số học kỳ và chương trình học trong từng khối. Phụ huynh có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường để hỏi về mức học phí của từng khu vực lân cận cụ thể.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Là một trong những trường THPT chất lượng nhất, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiện nghi đảm bảo học sinh được học tập trong môi trường an toàn, chất lượng cao và thân thiện. Đặc biệt không gian học thuật nghệ thuật phức tạp trong giảng đường luôn có thể tạo cảm giác thoải mái, tự do cho sinh viên thỏa sức sáng tạo nghệ thuật và theo đuổi đam mê.