Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - TP. Nghệ An Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không sẽ đưa người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này. Tại đây, bạn có thể biết được những thông tin liên quan như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất,... để biết đây là một ngôi trường nổi tiếng, đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. 

hieu-con-yeu

 

Đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không sẽ đưa người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này. Tại đây, bạn có thể biết được những thông tin liên quan như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất,... để biết đây là một ngôi trường nổi tiếng, đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. 

Trường cấp 3 Huỳnh Thúc Kháng được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng, lâu đời của TP. Nghệ An. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều người tài giỏi cho đất nước. Hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - TP. Nghệ An Có Tốt Không?

Hình ảnh cổng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

1. Giới thiệu trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Nghệ An 

Trong phần giới thiệu này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không thông qua: 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường cấp 3 Huỳnh Thúc Kháng tiền thân là trường Quốc học Vinh, nó được thành lập từ năm 1920 với mục đích là truyền đạt những kiến thức cho những em học sinh hiếu học, ham học hỏi. 

Trải qua gần 100 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã có bề dày về truyền thống đáng trân trọng và đầy tự hào bởi nơi đây đã đóng góp rất nhiều trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Chính vì thế, không mấy xa lạ khi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng lại được mệnh danh là trường cấp 3 nổi tiếng có truyền thống đấu tranh cách mạng, dù bất kỳ ở hoàn cảnh nào cũng dạy tốt – học tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm 

Cùng tìm tham khảo mức điểm tuyển sinh của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng từ năm 2015 – 2020 có sự thay đổi như thế nào ngay sau đây:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2015 – 2016 là 40,5 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2017 – 2018 là 39 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2019 – 2020 là 35 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Tiêu chỉ tiếp theo mà chúng tôi đưa ra để đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường. 

Nằm ở Trung tâm thành phố, trường Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng có tổng diện tích rộng gần 17.000 m2. 

Phần sân trường được lát gạch, trải bê tông và có thêm vườn hoa, cây cảnh luôn được chăm sóc tỉ mỉ, kỹ càng đã tạo nên một môi trường học tâm xanh – sạch – đẹp. 

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - TP. Nghệ An Có Tốt Không?

Khuôn viên trường cấp 3 Huỳnh Thúc Kháng

Cơ sở vật chất của trường ngày càng được cải tiến, khang trang đạt chuẩn nằm phục vụ tốt cho việc dạy học. Trường bao gồm: 

  • 1 khu nhà dành riêng cho các thầy cô, cán bộ trong đang công tác tại trường. 

  • 3 dãy nhà cao tầng với 50 phòng học, 3 phòng máy vi tính có 120 chiếc máy tính hiện đại, được kết nối mạng nhằm phục vụ cho các em thực hành trong bộ môn tin học. 

  • Nhà trường có 2 phòng học ngoại ngữ, 6 phòng thí nghiệm chuyên thực hành các bộ môn hóa – lý – sinh.

  • Phòng truyền thông sẽ là nơi thông báo những điều quan trọng của cầy cô trong trường.

  • Thư viện trong trường có 2 phòng đọc sách với 20.000 loại sách khác nhau, 20 đầu báo, tạp chí các loại.

  • Có 1 phòng máy chiếu với 7 chiếc máy chiếu nhằm phục vụ và thực hiện giáo án điện tử, các lớp dự giờ.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đầu tư phòng giáo dục thể chất đa chức năng, sân vận động riêng biệt dành cho bộ môn thể dục, giáo dục quốc phòng, thi đấu thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,... nhằm phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của các em học sinh trong trường. 

2. Đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Nghệ An có tốt không? 

Cùng với thi đua dạy tốt, thầy cô trong trường còn phát động phong trào thi đua học tốt trong trường để giúp các em học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua cũng như khen thưởng những em có thành tích học tập tốt, xuất sắc. 

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - TP. Nghệ An Có Tốt Không?

Thầy cô trường cấp 3 Huỳnh Thúc Kháng chụp hình kỷ yếu

Bên cạnh việc chú trọng về mặt chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy – tuyên truyền phổ biến về pháp luật, hướng nghiệp, học nghề hay tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ,... với mục đích là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống để chuẩn bị bước vào đời. 

Điều đáng ghi nhận của trường cấp 3 Huỳnh Thúc Kháng đó chính là kết quả học tập của các em có thành tích học tập giỏi, xuất sắc, luôn nằm trong top đầu của tỉnh.

Ngôi trường này đã được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia, liên tục đạt được danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

Hay được tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trường đã được Nhà nước trao thưởng Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập, đặc biệt hơn là ngôi trường cấp 3 này được biết đến là ngôi trường đầu tiên được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động tại TP. Nghệ An. 

3. Học phí của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Nghệ An sẽ được đóng theo từng học kỳ. Về mức học phí cụ thể có thể thay đổi theo hàng năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên website của trường để tham khảo. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn TP. Nghệ An có thêm 1 địa chỉ học tập chất lượng. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.