Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Văn Sâm - Tiền Giang Có Tốt Không?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin khách quan, chính xác nhất về ngôi trường cấp 3 tỉnh Tiền Giang để giúp bạn đọc có thể đánh giá trường THPT Huỳnh Văn Sâm có tốt không?

hieu-con-yeu

 

Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về những ngôi trường cấp 3 tỉnh Tiền Giang thì bạn không nên bỏ qua trường THPT Huỳnh Văn Sâm, một ngôi trường có bề dày truyền thống hiếu học. Bài viết đánh giá Trường THPT Huỳnh Văn Sâm có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Văn Sâm - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Huỳnh Văn Sâm tỉnh Tiền Giang 

1. Giới thiệu trường THPT Huỳnh Văn Sâm tỉnh Tiền Giang 

Trường THPT Huỳnh Văn Sâm là một ngôi trường cấp 3 được nhiều học sinh quan tâm và theo học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Trong suốt những năm tháng hình thành và phát triển, thầy và trò nhà trường vẫn luôn không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập để xứng đáng với ngôi trường mang tên người anh hùng liệt sĩ yêu nước Huỳnh Văn Sâm.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Huỳnh Văn Sâm được thành lập từ rất sớm vào năm 1990 dưới sự quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang. Trường có tên gọi ban đầu sau khi mới được tách ra từ Trường bổ túc văn hóa huyện Cái Bè là trường THPT bán công Huỳnh Văn Sâm.

Hiện nay, trường có vị trí tọa lạc tại thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang với đa số các em học sinh là con em vùng thị trấn Cái Bè theo học.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm chính là một yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Huỳnh Văn Sâm có tốt không?

Nhận thấy chất lượng đầu vào cũng là yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng đào tạo của trường nên nhà trường luôn cố gắng cải thiện chất lượng đầu vào qua từng năm. Kết quả, trong những năm qua, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường có xu hướng tăng dần, giúp nhà trường thu hút thêm nhiều học sinh khá, giỏi về theo học tại trường. Cụ thể:

  • Năm 2020: 14,75 điểm.

  • Năm 2021: 15,75 điểm.

  • Năm 2022: 16,91 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Năm 2005, trường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang hỗ trợ đầu tư xây dựng mới lại trường với mức tổng đầu tư lên đến 10 tỷ đồng. Cho đến nay, hệ thống cơ sở vật chất của trường đã hoàn thiện, khang trang, hiện đại, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường bao gồm các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy học như máy chiếu, máy tính,...

Hệ thống dãy lớp học với 15 phòng học khang trang, các phòng chức năng, phòng thực hành - thí nghiệm, hệ thống sân bãi, cổng trường và hàng rào kiên cố bao quanh.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Văn Sâm - Tiền Giang Có Tốt Không

Dãy các lớp học và phòng chức năng của trường 

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Văn Sâm - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường được trồng rất nhiều cây xanh 

2. Đánh giá trường THPT Huỳnh Văn Sâm tỉnh Tiền Giang có tốt không?

Hơn 30 năm hình thành và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường vẫn luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng để tìm ra phương pháp học tập mới nhằm nâng cao chất lượng học tập. Nhiều cựu học sinh của nhà trường đã nối tiếp nhau trở thành những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, kinh doanh, khoa học,...

Hiệu quả giáo dục hằng năm của nhà trường luôn ở mức cao, biểu hiện ở việc tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi của trường ngày càng cao, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, giỏi hằng năm chiếm đa số, nhiều em học sinh của trường đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng đầu cả nước, nhiều em học sinh xuất sắc đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa, học sinh giỏi thể dục thể thao,...

Trong năm học 2020 -2021 vừa qua, thành tích nổi bật của thầy và trò nhà trường có thể kể đến như có tới 98% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, 65% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, giỏi, nhà trường được Sở giáo dục và đào tạo đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và được Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tặng Cờ thi đua cho tập thể có thành tích xuất sắc trong dạy và học.

Đánh Giá Trường THPT Huỳnh Văn Sâm - Tiền Giang Có Tốt Không

Hoạt động văn nghệ của trường THPT Huỳnh Văn Sâm 

3. Học phí trường THPT Huỳnh Văn Sâm tỉnh Tiền Giang như thế nào?

Vì là một ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh nên học phí của trường THPT Huỳnh Văn Sâm do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, học sinh cũng phải đóng thêm một số khoản phí khác như tiền điện nước, tiền cơ sở vật chất, tiền gửi xe (nếu có).

Các loại phí này sẽ được nhà trường thay đổi theo từng kỳ học, vì vậy, để biết được thông tin chính xác nhất, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Như vậy, qua bài đánh giá trường THPT Huỳnh Văn Sâm có tốt không trên đây, chắc chắn quý phụ huynh đã có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường này cũng như cân nhắc cho con em mình theo học tại ngôi trường này.