Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Ia Ly - Gia Lai Có Tốt Không?

Hiện nay những thông tin về trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn nhiều hạn chế. Bài đánh giá trường THPT Ia Ly có tốt không sẽ cung cấp nguồn thông tin tham khảo đáng tin cậy.

hieu-con-yeu

Gia Lai là một trong những tỉnh cao nguyên phía Tây thuộc khu vực Tây Nguyên có truyền thống hiếu học. Tuy nhiên hiện nay những thông tin về trường cấp ba tại khu vực này còn chưa nhiều. Bài đánh giá trường THPT Ia Ly có tốt không sẽ góp phần cung cấp những thông tin bổ ích cho mọi người.

Đánh Giá Trường THPT Ia Ly - Gia Lai Có Tốt Không

Trường THPT Ia Ly tỉnh Gia Lai

1. Giới thiệu trường THPT Ia Ly - Gia Lai

Để có thể giúp mọi người có cái nhìn khái quát nhất, bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 3 tiêu chí đánh giá như sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Ia Ly được thành lập cách đây hơn 20 năm về trước. Từ khi nhà máy Thuỷ điện Yaly bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên; cũng là khi các con em cán bộ nhà máy thuỷ điện cần đến con chữ. Trường cấp 3 Ia Ly ra đời đã đáp ứng được nhu cầu của con em cán bộ công nhân viên và nhân dân trong vùng.

Trường hiện nay tọa lạc tại thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Với diện tích 3ha cùng quang cảnh cây xanh thoáng mát. Là một môi trường học tập xanh- sạch- đẹp; đáp ứng đủ các yêu cầu giáo dục và đào tạo cho học sinh trên địa bàn huyện Chư Păh.

Với sự nỗ lực, cống hiến hết mình của cán bộ giáo viên, và các em học sinh. Trường THPT Ia Ly đã khắc phục được những khó khăn ban đầu. Phát triển trở thành một trong những trường cấp 3 tốt nhất tại tỉnh Gia Lai.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hằng năm trường tổ chức tuyển sinh lớp 10 thông qua kỳ thi tuyển sinh. Mỗi năm trường THPT Ia Ly sẽ đưa ra một mức điểm phù hợp. Tuy nhiên không có quá nhiều biến động qua các năm. Cụ thể:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Ia Ly năm học 2020- 2021 là 34 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Ia Ly năm học 2021-2022 là 35 điểm.

Đây sẽ là thông tin cần thiết nhất mà các bậc phụ huynh cần lưu ý trong việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp.

1.3. Cơ sở vật chất

Ngay từ ban đầu thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn. Vì đây là một ngôi trường thuộc khu vực Tây Nguyên với nhiều dân tộc sinh sống. Cơ sở vật chất rất nghèo nàn; hầu hết các giáo viên đều mới di chuyển từ vùng khác tới nên không có nhà ở cho giáo viên. 

Tuy nhiên với những cố gắng, khắc phục khó khăn cùng sự ủng hộ của các cơ sở tư nhân trên địa bàn; Hiện nay trường đã khoác lên mình bộ áo mới. Với cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng khang trang, đổi mới:

Đánh Giá Trường THPT Ia Ly - Gia Lai Có Tốt Không

Lớp học được trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại tại trường cấp 3 Ia ly

  • 18 phòng học khang trang đều có hệ thống máy chiếu hiện đại.

  • Có 2 phòng máy vi tính và 2 phòng thí nghiệm để thực hành các môn tin học, hoá học, sinh học,...

  • 1 phòng thư viện với nhiều đầu sách, đa dạng các thể loại.

  • 1 Nhà đa năng phục vụ cho các buổi sinh hoạt, các buổi học ngoại khóa chung.

Đánh Giá Trường THPT Ia Ly - Gia Lai Có Tốt Không

Phòng máy vi tính phục vụ thực hành môn tin học 

Ngoài ra còn có khuôn viên sân trường rất rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh hàng chục năm tuổi. Là nơi để các em vui chơi trong những giờ giải lao. Là nơi tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, các trò chơi, thể thao. Giúp các em học sinh phát triển những kỹ năng vốn có của mình.

2. Đánh giá trường THPT Ia Ly- Gia Lai có tốt không?

Với truyền thống, và sự nỗ lực trong giảng dạy và học tập. Trường THPT Ia Ly- Gia Lai đã trở thành một trong những trường trọng điểm tại địa bàn huyện Chư Păh. Từ khi thành lập tới nay trường đã đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong 11 năm liên tục. Được UBND tỉnh Gia Lai tặng nhiều bằng khen đạt thành tốt trong giảng dạy và học tập. Vào năm 2002 trường vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đội ngũ giáo viên của trường hiện nay đều đạt trình độ đại học và trên đại học. Nhiều giáo viên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Không chỉ giỏi nghiệp vụ chuyên môn các thầy cô còn ham học hỏi trau dồi kỹ năng chuyên môn. Luôn cập nhật và áp dụng những phương pháp giảng dạy mới, có hiệu quả.

Các em học sinh của trường đều chịu khó, chăm ngoan. Những năm gần đây đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thì. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT luôn trên 95%. Nhiều em có điểm thi THPT cao, đỗ vào nhiều trường đại học danh tiếng trên địa bàn tỉnh và trong cả nước.

Ngoài việc chú trọng giảng dạy các kiến thức môn học; Trường THPT Ia Ly còn thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, kỹ năng mềm. Tổ chức các cuộc thi văn nghệ thể thao, kích thích sức sáng tạo của các em học sinh. Tạo hành trang cho các em có thể tự tin bước vào cuộc sống một các thuận lợi.

3. Học phí trường THPT Ia Ly - Gia Lai như thế nào?

Trường THPT Ia Ly tổ chức thu học phí theo từng học kỳ. Mỗi năm sẽ có sự điều chỉnh ở mức học phí. Để có được thông tin chi tiết cụ thể, mọi người truy cập vào Website chính thức của trường.

Bài đánh giá trường THPT Ia Ly có tốt không trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho mọi người. Hy vọng chia sẻ này sẽ có thể giúp mọi người hiểu hơn về ngôi trường cấp ba này.