Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Khâm Đức – Quảng Nam Có Tốt Không?

Mỗi trường cấp 3 đều sẽ có ưu khuyết điểm riêng. Cùng tham khảo những đánh giá Trường THPT Khâm Đức có tốt không để biết được trường có thích hợp với các con không nhé!

hieu-con-yeu

 

Trong vô số trường THPT tại Quảng Nam, ngôi trường cấp 3 nào thực sự tốt, thực sự phù hợp? Đây là nỗi bận tâm rất lớn của các phụ huynh và các em học sinh cuối cấp 2 THCS. Mỗi trường cấp 3 đều sẽ có ưu khuyết điểm riêng. Cùng tham khảo những đánh giá Trường THPT Khâm Đức có tốt không để biết được trường có thích hợp với các con không nhé!

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Khâm Đức – Quảng Nam

Trường THPT Khâm Đức – Quảng Nam nằm tại số 14 Phan Chu Trinh, Thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Khâm Đức được thành lập vào ngày 03 tháng 9 năm 1997 theo Quyết định số 1685/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Nam. Ban đầu, ngôi trường có tên là  Trường phổ thông cấp 2-3 Khâm Đức. Sau đó, trường lại được đổi tên thành THPT Khâm Đức - Quảng Nam theo quyết định chính thức của UBND tỉnh Quảng Nam số  1309/QĐ-UB ngày 26 tháng 4 năm 2002.

đánh giá Trường THPT Khâm Đức có tốt không

Mái trường THPT Khâm Đức

Theo dòng lịch sử, tiền thân của THPT Khâm Đức là việc hợp nhất giữa hai cơ sở giáo dục là Trung tâm GDTX huyện và trường THCS Lý Tự Trọng. Mục đích ra đời của THPT này là đáp ứng được nguyện vọng , về nhu cầu học tập cho học sinh huyện miền núi Phước Sơn. Tính đến nay, trường đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo địa phương giao phó.

1.2. Điểm tuyển sinh tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Giống như trường công lập, Trường THPT Khâm Đức – Quảng Nam thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. học bạ THCS. Cơ sở xét tuyển vào trường là kết quả 4 năm học cấp 2 và điểm thi 2 môn Văn Toán trong kỳ thi lớp 10 do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Theo các ý kiến đánh giá Trường THPT Khâm Đức có tốt không, mức điểm xét tuyển vào trường ở mức khá của tỉnh và ở mức khá giỏi ở huyện Phước Sơn.

1.3. Cơ sở vật chất 

Các phòng học trong trường đã được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị cơ bản để phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy:

  • Số lượng và chất lượng bàn ghế theo đúng tiêu chuẩn quy định.

  • Thiết bị chiếu sáng được lắp đặt đủ số lượng để đảm bảo cung cấp ánh sáng cho phòng học.

  • Diện tích phòng học đủ lớn để và có đủ số lượng cửa sổ lấy ánh sáng.

  • Các thiết bị hiện đại như máy tính, máy chiếu, màn hình tivi,… để hỗ trợ nhu cầu học tập nâng cao của học sinh.

đánh giá Trường THPT Khâm Đức có tốt không

Cơ sở vật chất lớp học

Khuôn viên sân trường THPT Khâm Đức được chia làm 2 khu vực chính là sân chơi và sân khấu. Bên cạnh đó, trường có khu nhà học là nhà bê tông cao tầng kiên cố, khang trang, sạch sẽ. Khu vực sân trường được lát gạch và trồng nhiều cây xanh. Khu sân khấu được xây rộng rãi và trang bị mái hiên để tổ chức các sự kiện sinh hoạt tập trung ngoài trời.

2. Đánh giá Trường THPT Khâm Đức – Quảng Nam có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Khâm Đức có tốt không một cách chân thực và khách quan, phụ huynh cần xem xét toàn diện trên nhiều phương diện khác nhau.. Các yếu tố thường được quan tâm khi đánh giá trường sẽ có: cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục, hoạt động ngoại khóa,…

Các yếu tố này tại trường THPT Khâm Đức đều được đánh giá tốt. Trong đó, chất lượng giáo dục được đánh giá khá cao. Điều này được minh chứng qua kết quả học tập của học sinh. Trong các năm học liên tiếp gần đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn ở mức gần 90%. 

Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH – CĐ luôn giữ vững trên 25%. Không chỉ vậy, một số học sinh còn là đứng top tuyển sinh đầu vào tại trường ĐH danh tiếng trong nước. 

Đặc biệt, nhiều em học sinh có thành tích đáng tự hào trong các kỳ thi như: chương trình Đường lên đỉnh Olympia, kỳ thi Viết thư Quốc tế UPU, giải học sinh giỏi TDTD, QP-AN và TTVH.

đánh giá Trường THPT Khâm Đức có tốt không

Học sinh trường THPT Khâm Đức

Không dừng lại thành tích văn hóa, học sinh trường Khâm Đức – Quảng Nam luôn có một thể chất khỏe mạnh và  tâm hồn nhân ái. Các thế hệ học sinh Khâm Đức mang trong mình một vốn tri thức và nhân ái góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

3. Học phí Trường THPT Khâm Đức - Quảng Nam như thế nào?

Xét về đánh giá Trường THPT Khâm Đức có tốt không, tổng chi phí học tập tại trường không quá cao và được thu theo quy định chung. Các khoản thu sẽ được thông báo công khai với toàn thể phụ huynh thông qua các cuộc họp đầu năm. Tuy nhiên, để biết chính xác các khoản học phí tại nhà trường, bạn có thể theo dõi thông tin trên website chính thức của nhà trường.

Lựa chọn trường cấp 3 luôn rất quan trọng cho nền tảng phát triển tương lai của học sinh. Với những đánh giá Trường THPT Khâm Đức có tốt không trên đây, hy vọng phụ huynh sẽ có thể thông tin hữu ích khi quyết định chọn trường cho con.