Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên có tốt không?

Sau đây là những đánh giá Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên có tốt không, giúp cha mẹ và các em học sinh có được một cái nhìn tổng quan và chân thực về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trong những năm gần đây, Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên là một ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giáo dục đào tạo. Sau đây là những đánh giá Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên có tốt không, để giúp cha mẹ và các em học sinh có được một cái nhìn tổng quan và chân thực nhất về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên

Trường Cấp 3 Khánh Hòa là một ngôi trường công lập, nằm tại xã Sơn Cẩm, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Với người dân khu vực xã Sơn Cẩm thì ngôi trường này đã được xem là một trong những địa chỉ giáo dục tốt nhất.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1985, Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên chính thức được thành lập, với mô hình trường nằm trong Xí nghiệp Mỏ than Khánh Hòa. Ban đầu, trường có tên là PTTH Kỹ thuật Mỏ Khánh Hòa. Đến năm 1994, trường đã chuyển về dưới sự quản lý của Sở GD&ĐT Thái Nguyên. Trải qua gần 30 năm hoạt động, với vai trò trách nhiệm đối với sự nghiệp “trồng người”, rất nhiều các thế hệ cán bộ giáo viên của Trường đã phát huy tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết với nghề, vượt qua mọi khó khăn để từng bước xây dựng nhà trường lớn mạnh về mọi mặt.

Đánh giá Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên có tốt không?

Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên

Với sự chắp cánh của các thầy cô giáo, đã có rất nhiều thế hệ học sinh của ngôi trường này đã vững bước với hành trang về kiến thức, về đạo đức và tâm hồn mà các thầy cô đã trang bị, để bước vào tương lai.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mức điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường được đánh giá phù hợp với học sinh trong khu vực.

Nhà trường hàng năm sẽ tiến hành thí tuyển sinh, lấy điểm từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu năm học thì thôi. Do đó, điểm chuẩn vào trường hàng năm sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, mức chênh lệch này cũng không đáng kể. Dưới đây là điểm tuyển sinh của nhà trường qua các năm gần đây. 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020-2021 là 12,2 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020 là 12.8 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018-2019 là 26 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2017-2018 là 24.5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm và đầu tư của Sở GD&ĐT tỉnh và UBND tỉnh, các phòng học của nhà trường đã được xây dựng rộng rãi và trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ các hoạt động dạy và học

Bên cạnh đó, nhà trường còn đầu tư các hạng mục bổ trợ như: phòng thư viện, phòng học bộ môn… khu thể chất cũng được xây dựng để đáp ứng phần nào nhu cầu học tập và rèn luyện cho các em học sinh. Khuôn viên nhà trường cũng được trồng rất nhiều cây xanh, tạo môi trường thoáng mát và rộng rãi.

Đánh giá Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên có tốt không?

Phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ học tập

2. Đánh giá Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên có tốt không?

Mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng là giáo dục và đào tạo cho những mầm non tương lai của đất nước. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, ngôi trường này đã tranh thủ mọi nguồn lực, để đầu tư và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, bổ sung đầy đủ trang thiết bị dạy và học. Hiện nay, nhà trường đã có khu nhà lớp học bộ môn và 21 phòng học, đủ đáp ứng phần nào nhu cầu học tập và giải trí của các em học sinh. Để nâng cao chất lượng dạy, nhà trường đang triển khai dự án xây dựng khu nhà hiệu bộ và các khối nhà chức  năng hiện đại.

Toàn bộ giáo viên đều thực hiện 100% tiết học với đầy đủ đồ dùng dạy học. Bên cạnh đó, nhà trường luôn khuyến khích giáo viên tự mình làm thêm nhiều đồ dùng, để nâng cao chất lượng giảng dạy. Một số phương pháp giáo dục hiện đại như giáo án điện tử cũng được thầy cô giáo của nhà trường áp dụng thành công. Việc này giúp cho các tiết học trở nên hứng thú hơn với các em học sinh.

Đánh giá Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên có tốt không?

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường rất cao

Với sự yêu nghề và trách nhiệm cao trong công việc, ngôi trường này đã đạt được rất nhiều kết quả tốt. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn ở mức cao. Trong những năm gần đây, tỉ lệ tốt nghiệp của nhà trường lên đến 100%.

3. Học phí của Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên là một trường thuộc hệ công lập, nên mức học phí sẽ được Sở GD-ĐT tỉnh quy định. Các em học sinh sẽ phải đóng mức học phí khoảng 70.000/1 tháng. Mức học phí này được đánh giá là rất phù hợp với các em học sinh và phụ huynh trong khu vực.

Với những thông tin đánh giá Trường THPT Khánh Hòa - Thái Nguyên có tốt không trên đây, chắc các bậc phụ huynh có thể yên tâm về ngôi trường này rồi có phải không. Ngôi trường này là một cơ sở giáo dục đáng tin cậy cho các em học sinh.