Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên có tốt không?

Một ngôi trường tốt sẽ là bước đệm vững chắc để mình có thêm cơ hội mở rộng tương lai tươi sáng. Cùng đánh giá Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên có tốt không để có thêm góc nhìn toàn diện.

hieu-con-yeu

Việc tìm và lựa chọn cho mình một ngôi trường cấp 3 phù hợp, để gửi gắn thanh xuân tuổi học trò là một vấn đề đang được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm. Trên mảnh đất hiếu học Khoái Châu - Hưng Yên, có một ngôi trường được đánh giá đạt chuẩn quốc gia, đây là nơi dạy dỗ ra rất nhiều thế hệ học sinh, đã đạt những thành tích đáng tự hào, đó chính là Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi Đánh giá Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên có tốt không, thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên 

Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên lạc trên mảnh đất Hưng Yên với biết bao nhiêu địa điểm nổi tiếng. Ngôi trường này không chỉ đẹp vì được thừa hưởng những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, mà nơi đây còn đi đầu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nhờ vào nỗ lực cải tiến phương pháp và xây dựng bài giảng thích hợp.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1962, trường THPT  Khoái Châu chính thức được thành lập, tiền thân là trường cấp 2 Khoái  Châu. Ngôi trường này tọa lạc tại thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp và sự chỉ đạo sát sao của sở GD&ĐT, ngôi trường này đã bám sát mục tiêu giáo dục đào tạo, không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vị trí của mình trong ngành giáo dục và đào tạo.

 Đánh giá Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên có tốt không?

    Hình ảnh mái trường THPT  Khoái Châu.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một ngôi trường công lập, nên nhà hàng năm nhà trường sẽ tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 theo sự chỉ đạo của Sở GD ĐT tỉnh. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trưởng không có sự thay đổi quá nhiều. Thông qua điểm đầu vào các năm sẽ giúp các em học sinh đưa ra quyết định ngôi trường này có phù hợp cho bản thân mình hay không. Cụ thể điểm tuyển sinh các năm gần đây của ngôi trường này như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2021-2022 là 15,5 điểm 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2020-2021 là 12,1 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2019-2020 là 14,85 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Hệ Cơ sở vật chất của nhà trường hàng năm không ngừng được củng cố, đến nay nhà trường đã xây dựng được 36 phòng học kiên cố. Các nhà chức năng nhà trường hiện có như: thư viện, phòng thí nghiệm các môn Lý, Hoá, Sinh, phòng thực hành tin học… để có thể phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập. Ngoài ra, nhà trường còn có khu giáo dục thể chất, có sân chơi, bãi tập rộng, khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp và thoáng mát… đảm bảo theo hướng trường chuẩn quốc gia.

Khi thành lập, nhà trường chỉ từ 3 lớp 100 học sinh, đến nay với sự phát triển không ngừng, nhà trường đã có 30 lớp học với hơn 1200 học sinh.

 Đánh giá Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên có tốt không?

   Khuôn viên tổng thể Trường

2. Đánh giá Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên có tốt không?

Từ khi thành lập tới nay, trường THPT Khoái Châu liên tục là trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục tỉnh Hải Hưng trước đây và tỉnh Hưng Yên hiện nay.

Năm 1982, nhà trường được nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng 3.

Năm 1992, nhà trường tiếp tục được nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng 2.

Đến năm 2002, nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân Chương lao động hạng Nhất.

Năm 2012, nhà trường đã đón cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Bằng đạt chuẩn Quốc Gia.

Tập thể Ban giám hiệu của nhà trường không ngừng đổi mới trong công tác quản lý, các thầy cô giáo luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, để chăm lo giáo dục tốt nhất cho các em học sinh. Chính vì vậy, chất lượng đào tạo đã có những chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh lên lớp và thi đỗ tốt nghiệp hằng năm đều đạt trên 98%. Hằng năm, tỷ lệ học sinh thi đỗ các trường Đại học, Cao Đẳng luôn đứng đầu khối THPT trong toàn tỉnh, với tỷ lệ trên 50%. năm học 2020-2021, tỷ lệ học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng là trên 65%. Nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác bồi dưỡng nhân tài, thường xuyên cử giáo viên giỏi chuyên môn và nhiệt tình với nghề bồi dưỡng học sinh giỏi. 

 Đánh giá Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên có tốt không?

Các bạn học sinh luôn nỗ lực học tập để phát triển bản thân

3. Học phí Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên như thế nào?

Học phí cũng là một điều rất được quan tâm, thấu hiểu những khó khăn của các em học sinh, nhà trường đã có rất nhiều các chính sách học phí thích hợp để giúp các em học sinh có thể vững bước trên con đường học tập. Hơn thế nữa, nhà trường còn khích lệ các em học tập qua những chính sách thưởng ưu đãi, để thúc đẩy nỗ lực học tập của các em học sinh. Để biết thêm thông tin chính xác về học phí, các bạn hãy liên hệ với nhà trường để biết thông tin cụ thể .

Trên đây là những thông tin cần thiết để các bạn đánh giá Trường THPT Khoái Châu - Hưng Yên có tốt không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho mình.