Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Kiệm Tân - Đồng Nai Có Tốt Không?

Hãy cùng tìm hiểu bài viết đánh giá trường THPT Kiệm Tân có tốt không để tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Kiệm Tân tỉnh Đồng Nai là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại huyện Thống Nhất nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Đây cũng là ngôi trường thu hút rất nhiều học sinh theo học mỗi năm. Hãy cùng tìm hiểu bài viết đánh giá trường THPT Kiệm Tân có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

1. Giới thiệu trường THPT Kiệm Tân - Đồng Nai 

đánh giá Trường THPT Kiệm Tân có tốt không

Giới thiệu trường THPT Kiệm Tân - Đồng Nai 

Trường THPT Kiệm Tân hiện đang nằm ở ấp Bạch Lâm, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Đây là ngôi trường được rất nhiều học sinh theo học mỗi năm, đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Đây là ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Kiệm Tân được thành lập vào ngày 06/10/1966, là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt trong huyện Thống Nhất nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Đây là ngôi trường đã góp phần không nhỏ vào công cuộc giáo dục của tỉnh nhà.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Kiệm Tân có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này. Điểm chuẩn của trường hàng năm sẽ dựa vào kết quả thi cuối cấp do Bộ Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Đồng tổ chức. Hình thức thi cũng thay đổi theo từng năm, thông thường sẽ xét dựa trên kết quả thi ba môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ. Nhìn chung, mức điểm của trường trong những năm gần đây không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Cụ thể, điểm chuẩn trong năm học 2015 - 2016, điểm chuẩn của trường là 26,25 điểm.

Đây cũng là tiêu chí quan trọng để học sinh đánh giá chất lượng của trường, xem xét so sánh với khả năng học tập của bản thân. 

1.3 Cơ sở vật chất

 

đánh giá Trường THPT Kiệm Tân có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Kiệm Tân tỉnh Đồng Nai

Để đánh giá trường THPT Kiệm Tân có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất của trường. Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các cấp ban ngành để nâng cao cơ sở vật chất nhà trường, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh. 

  • Trường được xây dựng với các dãy nhà cao tầng, là hệ thống phòng học, phòng bộ môn, thư viện, phòng nội bộ nhà trường.

  • Các phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, đèn điện, quạt mát, …phục vụ tốt cho nhu cầu học và giảng dạy của thầy trò nhà trường.

  • Trường cũng đầu tư các phòng bộ môn như Sinh Học, Hóa Học, Tin Học,...với đầy đủ các thiết bị nghiên cứu. Phòng Tin Học được trang bị các máy tính hiện đại có kết nối Internet, giúp học sinh thuận tiện trong việc học tập.

  • Thư viện trường rộng rãi với các đầu sách đa dạng, phong phú là nơi học sinh có thể đến mượn sách, trau dồi rèn luyện thêm kiến thức bên ngoài.

  • Khu nhà hiệu bộ được xây dựng khang trang, rộng rãi, là nơi làm việc của cán bộ, công nhân viên nhà trường.

Bên cạnh đó, khuôn viên trường cũng được đánh giá là chuẩn Sư Phạm, sân trường được lát gạch sạch sẽ, có cây xanh bóng mát. Đây không chỉ là nơi vui chơi của học sinh sau giờ học mà còn là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động nhân ngày lễ đặc biệt của nhà trường.

2. Đánh giá trường THPT Kiệm Tân - Đồng Nai  có tốt không?

đánh giá Trường THPT Kiệm Tân có tốt không

Đánh giá trường THPT Kiệm Tân - Đồng Nai  có tốt không?

Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu trường THPT Kiệm Tân đã xác định nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường là mục tiêu hàng đầu. Chất lượng giáo dục nhà trường ngày một tăng cao, thể hiện ở tỷ lệ tốt nghiệp THPT trường tăng cao, trong những năm gần đây là 100%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học khá cao. Trong đó, có các học sinh trường đỗ vào các trường hàng đầu như Đại học Ngoại Thương 2, Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh,...Bên cạnh đó, hàng năm trường cũng có các học sinh tham gia vào các cuộc thi học sinh giỏi do tỉnh, thành phố, quốc gia tổ chức và đạt được nhiều thành tích nhất định.

Ngoài việc chú trọng chất lượng giáo dục, nhà trường cũng tích cực tổ chức, tham gia các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Trường cũng phối hợp với các ban ngành, các tổ chức liên quan để tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh tham gia, giúp phát triển toàn diện học sinh.

3. Học phí trường THPT Kiệm Tân - Đồng Nai như thế nào?

đánh giá Trường THPT Kiệm Tân có tốt không

Học phí trường THPT Kiệm Tân - Đồng Nai như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Kiệm Tân có tốt không, cũng là tiêu chí để đánh giá trường có phù hợp với khả năng tài chính của gia đình học sinh. Học phí của trường THPT do sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai quy định và có sự thay đổi theo từng năm. Bạn có thể liên lạc trực tiếp với nhà trường thông qua số Hotline và email để được tư vấn chính xác nhất.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin liên quan đến trường THPT Kiệm Tân tỉnh Đồng Nai. Đây là ngôi trường được rất nhiều học sinh và phụ trên địa bàn tìm hiểu. Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Kiệm Tân có tốt không trước khi theo học tại ngôi trường này.