Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Kiến An – Hải Phòng có tốt không?

Nằm trong top ngôi trường có nhiều học sinh giỏi nhất tỉnh Hải Phòng, THPT Kiến An – Hải Phòng  là điểm sáng giáo dục và niềm tự hào của tỉnh nhà. Hàng năm ngôi trường này thu hút rất nhiều học sinh tham gia ứng tuyển. Để hiểu rõ hơn về trường THPT Kiến An – Hải Phòng  này, mời quý phụ huynh tham khảo bài viết dưới đây để cân nhắc trước khi chọn trường cho con em mình.

hieu-con-yeu

Nằm trong top ngôi trường có nhiều học sinh giỏi nhất tỉnh Hải Phòng, THPT Kiến An – Hải Phòng  là điểm sáng giáo dục và niềm tự hào của tỉnh nhà. Hàng năm ngôi trường này thu hút rất nhiều học sinh tham gia ứng tuyển. Để hiểu rõ hơn về trường THPT Kiến An – Hải Phòng  này, mời quý phụ huynh tham khảo bài viết dưới đây để cân nhắc trước khi chọn trường cho con em mình.

1. Giới thiệu trường THPT Kiến An  tỉnh Hải Phòng

Trường THPT Kiến An – Hải Phòng là một ngôi trường được thành lập lâu đời nhất tại tỉnh Hải Phòng. Trường có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy. Có thể nói rằng THPT Kiến An – Hải Phòng là ngôi trường được nhắc đến rất nhiều trên các diễn đàn đánh giá những trường THPT tốt nhất tỉnh Hải Phòng. Dưới đây là một số tiêu chí như cơ sở vật chất, điểm chuẩn đầu vào, học phí của ngôi trường này.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kiến An – Hải Phòng được thành lập vào năm 1959. Đây là ngôi trường được xây dựng đầu tiên tại tỉnh Hải Phòng. Trường trong năm học đầu tiên là gồm học cấp 2 và cấp 3. Riêng khối THPT chỉ có hai lớp với chưa đến 100 học sinh và 7 giáo viên vừa quản lý vừa kiêm nhiệm các môn học.

Trong những năm tiếp theo, trường được tách ra là trường THPT Kiến An – Hải Phòng và ngày càng thu hút một lượng lớn học sinh hàng năm. Cho đến nay, trường đã có số lượng giáo viên hơn 80 người với nhiều tiến sĩ, thạc sĩ được chia đều trong các tổ môn học. Trường thu hút hàng nghìn học sinh theo học mỗi năm nhờ chương trình đào tạo chất lượng và những thành tích dạy học đáng ngưỡng mộ trong những năm gần đây.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Kiến An một trong những thắc mắc của rất nhiều người đang băn khoăn THPT Kiến An – Hải Phòng có tốt không.  Hàng năm, điểm chuẩn của trường đều có những thay đổi, phụ thuộc vào số lượng tuyển sinh, số lượng đăng ký xét tuyển và mức độ khó dễ của đề thi. 

Nhìn chung, điểm chuẩn của trường tuy có tăng theo từng năm nhưng không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.  Bạn cũng nên so sánh điểm tuyển sinh của trường trong những năm gần đây và cân nhắc xem có phù hợp với năng lực học tập của mình hay không.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Kiến An có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Kiến An – Hải Phòng

Nhờ sự quan tâm của tỉnh Hải Phòng và địa phương, trường THPT Kiến An – Hải Phòng  hiện nay có cơ sở vật chất khá hiện đại và đầy đủ. Trường được xây dựng đầy đủ tường rào, cổng lớn với các khu nhà cao tầng với lớp học đầy đủ tiện nghi.  Khu giáo dục thể chất, khu nhà hiệu bộ cũng được đầu tư đúng mực đảm bảo đủ tiêu chuẩn cảnh quan Sư phạm.

2. Đánh giá trường THPT Kiến An – Hải Phòng có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Kiến An – Hải Phòng có tốt không cần quan tâm về chất lượng giáo dục. Được biết rất nhiều học sinh tại trường đã đạt được các thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Đây là tín hiệu đáng mừng chứng minh phương pháp giảng dạy tại trường đúng đắn và năng lực của đội ngũ thầy cô tại trường THPT Kiến An – Hải Phòng.

Ngoài ra, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường được nâng lên từng năm và đạt 100% trong những năm gần đây và số lượng học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng cũng tăng đều theo từng năm.

Đội ngũ giáo viên tại trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Ngoài năng lực chuyên môn cao, đa số thầy cô giáo tại THPT Kiến An – Hải Phòng đều được đánh giá là những tấm gương dành cho các em học sinh noi theo. Không chỉ là một người thầy, các thầy cô trong trường còn giống như một người bạn cùng chia sẻ và tư vấn giúp các em giải quyết những khó khăn trong học tập và cuộc sống.

đánh giá Trường THPT Kiến An có tốt không

Đánh giá trường THPT Kiến An – Hải Phòng có tốt không?

3. Học phí trường THPT Kiến An – Hải Phòng như thế nào?

Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí của trường THPT Kiến An – Hải Phòng sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh quy định. Nhìn chung, mức học phí này không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Ngoài ra, trường còn thường xuyên có các chương trình hỗ trợ học phí, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Trên đây là một số thông tin về cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào và học phí để bạn có thể đánh giá trường THPT Kiến An – Hải Phòng có tốt không. Hy vọng qua bài viết trên, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể xác định được ngôi trường phù hợp với năng lực của trường và kinh tế của gia đình.