Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Kiên Hải - Kiên Giang Có Tốt Không?

Ba năm cấp ba là quãng thời gian cuối trong đời học sinh để bước sang một trang mới của cánh cổng Đại học. Do vậy, các bậc cha mẹ luôn mong muốn con mình được học tập trong một môi trường tốt nhất. Bài đánh giá trường THPT Kiên Hải có tốt không sẽ cho các bạn có cái nhìn khách quan nhất về trường. Mời các bạn đọc và cảm nhận bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Nhắc đến đảo Hòn Tre, chúng ta không thể không biết đến trường THPT Kiên Hải. Sinh sống và học tập nơi biển đảo, học sinh Kiên Hải luôn mang trong mình một lý tưởng sống hướng về Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn vào chủ đề này qua bài đánh giá trường THPT Kiên Hải có tốt không? nhé.

Đánh Giá Trường THPT Kiên Hải - Kiên Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT Kiên Hải

1. Giới thiệu trường THPT Kiên Hải tỉnh Kiên Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kiên Hải thành lập từ năm 2002. Đến nay trường vẫn hoạt động chung với trường THCS Kiên Hải. Trường có vị trí trung tâm hành chính trên đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Học sinh của trường đều là người dân sống trên đảo và các hòn đảo khu vực lân cận. 

Do địa hình ở xa đất liền nên hàng năm các em học sinh của trường phải vượt biển để tham gia kì thi THPT ở các trường khác. Tuy vậy, với tinh thần hiếu học, các em vẫn đạt được những thành tích cao trong học tập.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Học sinh xem kết quả tuyển sinh vào 10 trực tiếp trên bảng tin của trường hoặc truy cập vào trang web tuyensinhkiengiang.eduvi.vn để xem điểm bằng cách nhập số báo danh vào ô tìm kiếm. 

Điểm tuyển sinh mỗi năm sẽ thay đổi nhưng sự chênh lệch không quá nhiều. Điểm xét tuyển là tổng 3 bài thi, trong đó Toán và Văn tính hệ số 2, Tiếng Anh hệ số 1 cộng với điểm ưu tiên (nếu có).  Kì tuyển sinh năm 2022, những thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên sẽ đủ điều kiện vào trường. 

1.3. Cơ sở vật chất

Là trường duy nhất trên đảo Hòn Tre nên THPT Kiên Hải luôn được các cán bộ 

Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cùng với hội đồng nhà trường ưu tiên đầu tư cả về chất lượng và số lượng. Với mong muốn giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất, trường đã không ngừng cải tiến, nâng cấp các phòng học, thiết bị. 

Vừa qua, 5 chiếc máy tính mới đã được lắp để phục vụ cho môn Tin học, 5 máy chiếu mới để phục vụ cho các môn học khác. Thư viện của trường với rất nhiều đầu sách bổ ích thường xuyên được gửi từ đất liền vào nhằm giúp các em biết thêm nhiều thông tin bên ngoài hơn. Sân trường cũng được xây rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh tạo không khí mát mẻ cho học sinh thoải mái học tập và vui chơi. 

Đánh Giá Trường THPT Kiên Hải - Kiên Giang Có Tốt Không

Dãy phòng học sạch đẹp của trường THPT Kiên Hải

2. Đánh giá trường THPT Kiên Hải tỉnh Kiên Giang có tốt không?

Năm 2020-2021 trường có 360 học sinh cấp THCS và THPT. Tuy số lượng học sinh trên đảo không nhiều nhưng tinh thần học tập của các em rất đáng nể phục. Hằng năm các em lớp 12 phải vượt biển vào đất liền để dự thi tốt nghiệp. 

Dù khó khăn trong việc đi lại nhưng học trò trên đảo luôn vững ý chí ham học, chịu khó. Bằng chứng là kì thi THPT vừa qua, 100% thí sinh của trường đỗ tốt nghiệp.

Để học sinh trường cấp ba Kiên Hải có được như ngày hôm nay là biết bao công sức của các cán bộ giáo viên nhà trường. Thành viên trong đội ngũ giảng dạy đều tốt nghiệp các trường Đại học với bằng giỏi, bằng thạc sĩ. Mỗi thầy cô luôn tận tâm với nghề, luôn tự hoàn thiện mình để xứng đáng trở thành người truyền lửa cho thế hệ tương lai.

Xác định được ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo và khơi dậy lòng yêu nước cho học sinh, giáo viên của trường đã kết hợp các chủ đề về biển đảo vào trong các môn học. Phương pháp này được học sinh hưởng ứng tích cực từ đó tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

 Không chỉ trong các tiết học mà nhiều hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi vẽ, viết nội san,... cũng gắn với nội dung này. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tuyên truyền, giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường biển đảo để tăng nhận thức về tính đoàn kết, tình yêu đất nước cho các em. 

Đánh Giá Trường THPT Kiên Hải - Kiên Giang Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Kiên Hải 

3. Học phí của trường THPT Kiên Hải tỉnh Kiên Giang như thế nào?

So với các trường khác của tỉnh Kiên Giang thì THPT Kiên Hải có mức học phí tương đối rẻ. Học phí mỗi lớp sẽ có sự khác nhau do chương trình học khác nhau nhưng hầu như mức tăng giảm không quá lớn.

Đây sẽ là một điều kiện thuận lợi cho những gia đình có thu nhập từ trung bình - khá cũng có thể cho con theo học một trường chất lượng tốt. Mọi thông tin thêm về vấn đề học phí sẽ được thông báo rõ trong buổi họp phụ huynh đầu năm. 

Mong rằng khi cùng chúng tôi tìm hiểu về bài đánh giá trường THPT Kiên Hải có tốt không?; các bậc phụ huynh và học sinh có thể rút ra được nhiều thông tin bổ ích trong việc chọn trường học phù hợp cho con em sau này.