Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Kiến Văn - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Kiến Văn có tốt không dưới đây cung cấp cho quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin hữu ích trước khi chọn trường cấp 3.

hieu-con-yeu

Ngồi trên ghế nhà trường là một kỉ niệm khó quên trong thời học sinh. Đó vừa là nơi lưu giữ những ký ức đẹp nhất mà còn là con thuyền đưa ta đến cánh cửa tương lai tốt đẹp hơn. Nhanh chóng đọc những đánh giá Trường THPT Kiến Văn có tốt không trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Kiến Văn - Đồng Tháp

Tỉnh Đồng Tháp là cái nôi của giáo dục, nơi đây có rất nhiều trường cấp 3 đáng theo học. Bạn còn phân vân thì hãy đọc đánh giá Trường THPT Kiến Văn có tốt không dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kiến Văn được thành lập năm 2000 với tên gọi Trường THPT Bán Công Cao Lãnh, một ngôi trường còn thiếu thốn về nhiều mặt như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. 

Năm đầu thành lập trường chỉ có 03 lớp học sinh khối 10, 01 nhân viên hành chính và 03 nhân viên văn phòng, giảng viên đang là giáo viên thỉnh giảng tại các trường khác trên địa bàn huyện. 

Năm 2008, trường chuyển sang mô hình công lập với số lớp và học sinh vào lớp 10, 3, 11, 2 và tiếp tục tăng trong các năm tiếp theo. Từ khi chuyển sang mô hình công lập, tỷ lệ đậu, hạnh kiểm tốt của trường tăng lên đáng kể.

 Đánh Giá Trường THPT Kiến Văn - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Kiến Văn

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Kiến Văn có tốt không thì điểm tuyển sinh chắc chắn quý phụ huynh và các em không thể bỏ lỡ. Dựa vào mức điểm này, các học sinh sắp vào cấp 3 có thể dự đoán được điểm thi đầu vào của mình dựa trên năng lực của mình. 

Tiêu chí tuyển sinh cũng là tiêu chí đánh giá chất lượng của trường hàng năm. Nhìn chung, điểm chuẩn ở các trường đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Trường THPT Kiến Văn có tốt không qua thông tin điểm số sau:

  • Năm học 2021-2022: Nguyện vọng 1 là 12.500 và nguyện vọng 2 là 14.500.

  • Năm học 2020-2021: Nguyện vọng 1 là 11.500 và nguyện vọng 2 là 13.500.

1.3. Cơ sở vật chất

Sau nhiều lần tu bổ, bổ sung trang thiết bị dạy học, trường đã có đủ cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho học sinh. Trường cũng đã xây dựng các phòng đa năng, phòng thực hành, nhà thể chất cho học sinh. Chất lượng học tập và rèn luyện được nâng cao, học viên có thể tự tin thể hiện những thế mạnh lớn nhất của mình.

Trường tôn trọng sở thích của các em học sinh nên đã xây dựng thêm sân bóng đá. Điều này nhằm khuyến khích các em hoạt động thể thao sau giờ học căng thẳng, rèn luyện thể chất.

Để tạo môi trường trong lành, thân thiện với môi trường, nhà trường đã trồng những cây cổ thụ cao, không chỉ tạo bóng mát cho trường mà còn tạo mỹ quan cho ngôi trường. 

Ngoài việc học tập, nhà trường còn khuyến khích các bạn học sinh cùng nhau lao động, trồng hoa. Mục đích của trường là luôn tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh.

 Đánh Giá Trường THPT Kiến Văn - Đồng Tháp Có Tốt Không

Học sinh trường Kiến Văn trồng hoa

2. Đánh giá Trường THPT Kiến Văn - Đồng Tháp có tốt không?

Có 47 cán bộ quản lý-giáo viên-nhân viên, trong đó có 02 CBQL, 38 giáo viên và 07 nhân viên. Trong những năm gần đây, trường đã có bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, tỷ lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn giảm nhiều, tỷ lệ học sinh xuất sắc tăng, số học sinh khuyết tật tăng lên đáng kể. Học sinh giỏi toàn tỉnh đạt giải, số học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học ngày càng tăng.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của học sinh đạt 100%, trong đó tỷ lệ đỗ đại học trên 50%, nhiều giáo viên có kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh xuất sắc, học sinh thi đại học, có một trong số giáo viên đạt danh hiệu “Viên phấn vàng” khi thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 

Bên cạnh việc học tập của học sinh và công tác giảng dạy của giáo viên còn làm tốt công tác khuyến học của nhà trường… Nhà trường luôn làm tốt công tác khuyến học khuyến tài vượt khó học giỏi.

Hầu hết học sinh hoàn thành xuất sắc các trách nhiệm, quy tắc ứng xử, ngôn ngữ ứng xử, quy định về trang phục và những điều cần thiết của học sinh được quy định trong điều lệ trường học. 

Thực hiện tốt luật giáo dục, luật giao thông, luật phòng chống ma tuý và các luật khác, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa theo chủ đề và quy định thông qua các hội thi do công đoàn tổ chức. 

 Đánh Giá Trường THPT Kiến Văn - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động tại trường THPT Kiến Văn

3. Học phí của Trường THPT Kiến Văn - Đồng Tháp như thế nào?

Trường THPT Kiến Văn thu học phí của học sinh theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường luôn trích một phần kinh phí để hỗ trợ, động viên các em đến trường. Còn một số khoản học phí khác như bảo hiểm, cơ sở hạ tầng,… Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trên fanpage của trường.

Hội đồng đại diện hỗ trợ tài chính cho các hoạt động của trường, khen thưởng học kỳ đầu tiên, học bổng hàng tháng cho học sinh xuất sắc và nhiều cuộc thi khác của trường. 

Đó là toàn bộ đánh giá Trường THPT Kiến Văn có tốt không cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn có thể tìm được trường trung học tốt nhất cho mình.