Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Kim Anh – Hà Nội có tốt không?

Cùng tìm hiểu về trường THPT Kim Anh-Hà Nội với những đánh giá khách quan, chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Kim Anh là một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng với tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp và thi đỗ đại học luôn ở mức cao so với mặt bằng chung của thành phố. Vậy ngôi trường này có phải là sự lựa chọn tốt nhất để theo học? Hãy cùng tham khảo những đánh giá khách quan về ngôi trường này trong bài viết sau đây để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé.

1.Giới thiệu trường THPT Kim Anh – Hà Nội

Trường THPT Kim Anh là một trong Top 5 trường THPT công lập hàng đầu tại Sóc Sơn, Hà Nội. Hơn 55 xây dựng và trưởng thành trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào, nhiều thầy cô và học sinh của nhà trường hiện đang giữ những cương vị cao trong các cơ quan, tổ chức Nhà nước. 

đánh giá Trường THPT Kim Anh có tốt không

Giới thiệu trường THPT Kim Anh-Hà Nội

Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao và được nhận rất nhiều bằng khen từ các cấp chính quyền, của Thủ tướng chính phủ. Đây chính là thành quả cho sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường và điều đó càng tạo động lực để nhà trường tiếp tục cố gắng, phát huy để tạo dựng nên những thành tích tốt hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kim Anh tiền thân được gọi với cái tên trường cấp 3 Kim Anh thành lập tháng 9/1965 tại địa chỉ Phố Luổi, xã Thanh Xuân, huyện Kim Anh, tỉnh Vĩnh Phúc. Ban đầu trường chỉ gồm 2 khối lớp với tổng số học sinh là 148 trong đó có 48 học sinh lớp 9 chuyển từ trường cấp 3 Bến Tre, Phúc Yên Và Đa Phúc về cùng với 2 học sinh lớp 8 và 100 học sinh tuyển mới trong 17 xã thuộc huyện Kim Anh. Về cơ sở vật chất thời gian đầu trường còn phải dùng chung với trường cấp 2 Nông nghiệp Lam Sơn.

Vào giai đoạn Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc trường phải sơ tán về Thạch Lỗi và khi cuộc kháng chiến chống Mỹ bước vào giai đoạn ác liệt nhất năm 1972 trường sơ tán về thôn Gia Thượng, xã Quang Minh, Kim Anh, Vĩnh Phúc thuộc Mê Linh, Hà Nội ngày nay. 

Năm 1975 khi cuộc kháng chiến chống Mỹ kết thúc trường chuyển về Đồi Sậu, Thanh Nhàn, Thanh Xuân. Đến năm 1988 trường tiếp tục chuyển địa điểm một lần nữa về Khu phố Kim Anh, Thanh Xuân cho đến hiện nay.

1.2. Cơ sở vật chất

Trải qua thời gian với hơn 55 năm hình thành và phát triển được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền trường đã được đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. 

đánh giá Trường THPT Kim Anh có tốt không

Cơ sở  vật chất khang trang, hiện đại

Trường THPT Kim Anh hiện tại có 33 lớp với tổng số học sinh hơn 1400 em. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát với những cây xanh tỏa bóng mát khắp sân trường. Các lớp học được trang bị đầy đủ hệ thống ánh sáng, quạt mát, điều hòa, tivi để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

Ngoài các lớp học chính trường còn xây dựng nhiều phòng chức năng, phòng chuyên môn để đáp ứng nhu cầu học tập. Bên cạnh đó còn có khu thể chất, sân bóng đá, bóng rổ để các em học sinh thoải mái tham gia rèn luyện thể chất.

1.3. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015: 40

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015- 2016: 40

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017: 36

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018: 39,5

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019: 39

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020: 31,5

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021: 28,5

2. Đánh giá trường THPT Kim Anh-Hà Nội có tốt không?

Hiện tại trường THPT Kim Anh có đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 89 người trong đó 4 người đang học Cao học, 16 người có bằng Thạc sĩ. Nhiều thầy cô đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên giỏi và đạt danh hiệu giáo viên giỏi thành phố. Các thầy cô luôn cố gắng nỗ lực hết mình để truyền thụ kiến thức và gương mẫu trong mọi hoạt động để đào tạo học sinh trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.

đánh giá Trường THPT Kim Anh có tốt không

Trường THPT Kim Anh - Điểm sáng của khu vực 

Tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi của trường luôn trên dưới 50%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thường xuyên ở mức cao so với các trường khác. Số lượng học sinh đậu đại học tăng nhanh theo từng năm học.

Nhà trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2009-2010 được trao tặng Bằng khen của chủ tịch thành phố Hà Nội. Năm học 2010-2011 được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Năm học 2011-2012 vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. Ngoài ra còn rất nhiều giải thưởng khác trong học tập và các hoạt động thể thao, văn nghệ.

Bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học nhà trường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hàng năm như tổ chức đi tham quan học tập ngoại khóa, đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, các buổi tuyên truyền về giáo dục pháp luật, an toàn giao thông,…Qua đó giáo dục về nhiều kỹ năng bổ ích và tinh thần đoàn kết, ý thức vì cộng đồng cho học sinh. 

3. Học phí trường THPT Kim Anh-Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Kim Anh thuộc hệ thống trường công lập nên học phí được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Cụ thể:

Học phi là 100.000-200.000 đồng/1 học sinh/1 tháng

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Hy vọng sau những đánh giá về trường THPT Kim Anh-Hà Nội trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và học sinh đưa qua quyết định có nên theo học tại đây hay không? Với những thành tích đáng tự hào ngôi trường này chắc chắn sẽ là môi trường học tập lý tưởng chuẩn bị nền tảng kiến thức vững chắc cho kỳ thi đại học phía trước.